Thức uống chứa 6 loại 'kháng sinh tự nhiên' của Hà Tăng

Hà Tăng ngâm mật ong cùng gừng, nghệ, chanh, tiêu... để uống hàng ngày giúp tăng cường miễn dịch, cung cấp nhiều chất chống oxy hóa, để cơ thể khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

Theo đuổi lối sống khoa học, lành mạnh từ nhiều năm nay nhằm cải thiện tiêu hóa, chăm sóc sức khỏe nên cựu diễn viên Tăng Thanh Hà thường dành thời gian làm các món healthy. Bà mẹ ba con từng tiết lộ công thức mật ong ngâm cùng các loại thảo mộc để uống hàng ngày, giúp củng cố hệ miễn dịch, cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Cô sơ chế gừng, hành tây, tỏi, chanh, nghệ, tiêu đen rồi đem ngâm cùng mật ong Manuka 4 - 6 tuần. Tăng Thanh Hà uống hỗn hợp này hàng ngày hoặc vào những ngày cơ thể có dấu hiệu cảm cúm, mệt mỏi, có thể uống ba lần trong ngày. Các thành phần trong thức uống này của cựu diễn viên được ví như "kháng sinh tự nhiên", nhờ khả năng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, phòng ngừa bệnh tật, giảm tốc độ lão hóa.

Bình nước tăng cường sức khỏe của Tăng Thanh Hà gồm gừng, nghệ, chanh, tiêu, mật ong...

Bình nước tăng cường sức khỏe của Tăng Thanh Hà gồm gừng, nghệ, chanh, tiêu, mật ong...

Gừng

Gừng được sử dụng như thảo dược để chăm sóc sức khỏe, trị bệnh ở Trung Quốc và Ấn Độ từ hàng nghìn năm qua nhờ lợi ích kháng viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ. Ngoài gingerol, gừng còn chứa paradol, sesquiterpen, shogaol và zingerone có đặc tính chống oxy hóa, bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Điều đó có nghĩa là gừng giúp loại bỏ độc tố và giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Uống một ly nước gừng tươi vào buổi sáng có tác dụng tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố, hỗ trợ làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả.

Hành tây

Hành tây chứa 25 loại chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và chống lão hóa hữu hiệu. Loại củ này cũng chứa nhiều vitamin A, C và E, tiêu thụ thường xuyên giúp làm mờ nếp nhăn, ngăn ngừa mụn trứng cá, cải thiện da sáng mịn.

Tỏi

Tỏi đã được sử dụng trong y học cổ truyền nhiều thế kỷ nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giải độc. Tỏi chứa nhiều hoạt chất allicin, glucogen, allicin và fitonxit có tác dụng chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh, điều trị cảm cúm và tăng cường sức đề kháng. Thường xuyên ăn tỏi giúp ích cho làn da bị mụn, góp phần tăng sinh collagen, elastin tự nhiên.

Tỏi giàu vitamin B6, giúp tăng tốc độ phục hồi và tái tạo tế bào da, làm chậm tốc độ lão hóa.

Tỏi giàu vitamin B6, giúp tăng tốc độ phục hồi và tái tạo tế bào da, làm chậm tốc độ lão hóa.

Chanh

Chanh giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, cải thiện sắc tố da. Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa trong chanh giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do và tia UV, tác nhân hàng đầu gây lão hóa, sạm nám da. Uống nước chanh, thêm chanh vào nước lọc uống hàng ngày là những cách đơn giản để làm đẹp da, cải thiện vóc dáng, tăng cường sức đề kháng.

Nghệ

Nghệ chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng kháng virus, kháng khuẩn, kìm hãm tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Đối với làn da, nghệ có tác dụng giảm thâm, trị mụn, thúc đẩy chữa lành tổn thương da.

Nghệ giàu curcumin, có đặc tính chống oxy hóa, hút độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ gan, làm đẹp da từ bên trong. Curcumin còn giúp tăng tốc độ sửa chữa và phục hồi tế bào bị tổn thương do độc tố, căng thẳng và các gốc tự do.

Nghệ giàu curcumin, có đặc tính chống oxy hóa, hút độc tố ra khỏi cơ thể, bảo vệ gan, làm đẹp da từ bên trong. Curcumin còn giúp tăng tốc độ sửa chữa và phục hồi tế bào bị tổn thương do độc tố, căng thẳng và các gốc tự do.

Tiêu đen

Hạt tiêu đen rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C, A, flavonoid và carotenoid. Những chất chống oxy hóa này giúp trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhờ đó chống lại tác hại của quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Mật ong Manuka

Mật ong Manuka chứa hàm lượng MGO (methylglyoxal) cao. Đây là hợp chất kháng khuẩn mạnh mẽ, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, làm dịu cảm giác đau, thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và tái tạo mô. Đặc tính kháng khuẩn của mật ong Manuka được cho là gấp 100 lần so với các loại mật thông thường.

Thói quen uống trà xanh matcha giúp tăng cường thành phần chống oxy hóa có lợi, nhờ đó hạn chế tác hại của tia UV lên da, làm chậm lão hóa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Duk Sun ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN