Quy tắc 'đĩa ăn 211' giúp mẹ hai con giảm 17% mỡ thừa

Sự kiện: Giảm cân
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bằng cách ăn hai phần rau, một phần đạm và một phần tinh bột trong mỗi bữa, Wang Lirong đã cải thiện vóc dáng thành công, đổi size quần áo từ XL xuống S.

Wang Lirong là một bà mẹ hai con, từng gặp vấn đề về cân nặng sau khi sinh nở. Sau khi mang thai và sinh con, nhiều áp lực trong cuộc sống khiến cô không ngừng dựa vào việc ăn uống để giải tỏa căng thẳng. Quần áo của bà mẹ U50 cứ thế tăng size còn sự tự tin ngày một giảm.

Một ngày, khi đang mải mê ăn uống, Wang nhận ra nếu cứ tiếp tục như này có thể cô sẽ không được cùng các con trưởng thành nên bắt đầu nghiêm túc với việc giảm cân, thay đổi thói quen ăn uống. Sau khi lên mạng tìm hiểu, Wang nhận thấy phương pháp giảm béo 211 được bác sĩ Song Yanren quảng bá khá đơn giản, lại không cần đong đếm calo nên đã áp dụng theo.

Bằng cách chia các nhóm chất theo tỷ lệ 211, Wang không cần phải tính calo hay kiêng khem tinh bột.

Bằng cách chia các nhóm chất theo tỷ lệ 211, Wang không cần phải tính calo hay kiêng khem tinh bột.

Mỗi bữa ăn của Wang đều tuân thủ đúng tỷ lệ 2 phần rau, một phần protein, một phần tinh bột. Với công thức này, Wang vẫn duy trì được việc ăn uống đủ dinh dưỡng ngay cả khi đi ăn ngoài cùng gia đình. Cùng với tỷ lệ thực phẩm mỗi bữa, bà mẹ hai còn cũng nêm nếm ít gia vị khi chế biến đồ ăn. Bên cạnh đó, cô còn thiết lập thứ tự ăn: rau trước, tiếp đến thịt cá, cuối cùng mới là cơm và trái cây. Cách này góp phần ổn định đường huyết cũng như tạo cảm giác no từ đầu bữa, nhờ đó kiểm soát khẩu phần ăn tốt hơn, tránh ăn nhiều hơn mức cơ thể cần.

Thỉnh thoảng, Wang vẫn tự thưởng cho bản thân những món bánh yêu thích. Tuy nhiên, để tránh làm gia tăng đường huyết đột ngột, cô thường uống sữa đậu nành không đường trước khi ăn, phần nào giúp no bụng lại tăng cường protein.

Cùng với tỷ lệ 211 trong bữa ăn, Wang còn ưu tiên thứ tự ăn rau củ trước, ăn tinh bột cuối cùng nhằm hạn chế dao động đường huyết đột ngột, có lợi cho công cuộc giảm cân, giảm mỡ.

Cùng với tỷ lệ 211 trong bữa ăn, Wang còn ưu tiên thứ tự ăn rau củ trước, ăn tinh bột cuối cùng nhằm hạn chế dao động đường huyết đột ngột, có lợi cho công cuộc giảm cân, giảm mỡ.

Kiên trì với cách ăn uống đủ chất theo tỷ lệ hợp lý, bà mẹ hai con sau đó đã giảm được 17% lượng mỡ cơ thể, cô cũng đổi được toàn bộ quần áo từ size XL xuống size S.

Nguồn: [Link nguồn]

Bí đao, đậu phụ hay yến mạch chứa lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng, giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa, tăng hiệu quả giảm cân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duk Sun (Theo Woman) ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN