Những loại trái cây nên tránh ăn nhiều nếu không muốn bị mụn
Mận, nhãn, sầu riêng... là những loại trái cây thơm ngon nhưng cực nóng, có thể gây mụn nhọt nếu bạn ăn quá nhiều.
1. Mận
Mận là loại quả chứa nhiều carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên loại quả này cũng là thủ phạm gây mụn nhọt, gây nóng nên những đối tượng như phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều.
2. Nhãn
Nhãn vị ngọt tính ấm nên ăn quá nhiều có thể cơ thể cảm thấy khó chịu, dễ nổi mụn và mẩn ngứa. Do vậy, những người nóng trong cơ thể nên hạn chế loại quả này. Đặc biệt, ăn nhiều nhãn một lúc làm tăng lượng đường trong máu đột ngột gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bệnh nhân tiểu đường.
3. Sầu riêng
Sầu riêng có hàm lượng protein, glucid, lipid cao hơn nhiều so với các loại trái cây khác. Ăn nhiều sầu riêng (trên 150 gram/ngày) có thể khiến cơ thể bứt rứt, nóng trong và dễ sinh mụn nhọt. Đặc biệt, khi đã uống rượu bia, bạn không nên ăn sầu riêng.
4. Quả na
Na có mùi vị thơm ngon đặc biệt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng na là một loại quả có tính nóng. Đối với những người đã có sẵn tính nóng trong người, chỉ cần ăn vài quả na đã khiến da nổi mụn. Thậm chí là nhiều người bị táo bón sau khi ăn na. Chỉ nên ăn loại quả này có chừng mực để tránh hậu quả xấu đối với làn da và cơ thể.
5. Xoài
Xoài là loại quả mùa hè này từng gây sốt giới trẻ với món xoài lắc. Tuy nhiên, xoài lại là loại trái cây dễ gây nóng trong nếu ăn nhiều, nổi mụn vì chứa khá nhiều đường, ăn trong mùa hè quá nhiều dễ gây sinh nhiệt, mụn bọc, rôm sảy… Người bình thường chỉ nên ăn tối đa 1 quả/ngày, có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố xoài đều được.
6. Vải
Vào mùa hè, vải chín rộ và được bán ở khắp mọi nơi. Loại quả này có vị thơm ngọt, mọng nước nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vải có tính nóng. Những người bị nóng trong hoặc ăn quá nhiều vài rất dễ bị nổi mụn. Ngoài ra, vải chứa hàm lượng đường cao, ăn nhiều có thể gây thừa cân.
7. Mít
Ngoài vitamin C, mít rất giàu vitamin A, các chất dinh dưỡng thực vật như ignans, isoflavones và saponins, là những loại chất có đặc tính chống ung thư và chống lão hóa… Tuy nhiên mít chứa hàm lượng đường rất cao nên khi ăn quá nhiều cơ thể sẽ sinh nhiệt vì chuyển hóa lượng đường lớn này.
Nguồn: [Link nguồn]
Lưu Diệc Phi vẫn khiến người khác trầm trồ với nhan sắc "bất bại" của mình.