Nếu bạn bị rụng tóc, tuyệt đối tránh những món khoái khẩu này ngay!
Những gì bạn ăn và uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mái tóc.
Khi nói đến rụng tóc, không có nghĩa là chế độ ăn uống của bạn luôn là nguyên nhân. Mặc dù không nhận đủ chất dinh dưỡng có thể gây rụng tóc, nhưng những lý do khác khiến bạn rụng tóc nhiều bao gồm lão hóa, căng thẳng, bệnh tật, biến động nội tiết tố, một số loại thuốc bạn đang dùng và di truyền. Mặc dù cách chữa trị thực sự duy nhất cho sự phát triển của tóc là sự kiên nhẫn và thời gian, nhưng những thực phẩm bạn ăn và những thực phẩm bạn tránh có thể giúp hỗ trợ quá trình này. Trong khi bạn đang đưa ra quyết định nên ăn gì mỗi ngày, đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia về rụng tóc về hai món ăn vặt bạn nên tránh nếu lo lắng về tình trạng rụng tóc .
Đồ ăn nhẹ chế biến
Có vẻ như không có gì ngon bằng việc cắn một miếng khoai tây chiên giòn, mặn, nhưng các chuyên gia về rụng tóc cho biết đồ ăn nhẹ đã qua chế biến có chứa đường và nhiều natri không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của tóc. Chuyên gia vi sắc tố da đầu Amr Salem cho biết: “Khoai tây chiên chứa nhiều chất béo, có thể dẫn đến rụng tóc và các tình trạng sức khỏe khác như bệnh tim. Khi bị rụng tóc, điều tốt nhất bạn có thể làm là tránh các loại thực phẩm chứa nhiều đường và muối. Hai thành phần này được biết là gây ra gàu và rụng tóc.”
Giống như khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ mặn, đồ ăn nhẹ đã qua chế biến có chứa lượng đường cao, như kẹo, soda và thậm chí cả ngũ cốc, cũng không có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của tóc.
Về cơ bản, lượng đường trong máu cao hơn có thể dẫn đến mức insulin cao hơn, mức SHBG giảm, nguy cơ DHT liên kết với nang tóc cao hơn và nguy cơ rụng tóc cao hơn.
Sushi
Nhiều nguồn tài liệu cho rằng sushi là một nguồn protein lành mạnh có thể giúp tóc bạn chắc khỏe. Một mặt, có - nhưng cũng có thể (tùy thuộc vào loại cá bạn đang ăn), các chuyên gia cho biết. Salem nói: “Sushi không phải là nguyên nhân gây rụng tóc, nhưng nó chứa rất nhiều natri và protein có thể dẫn đến rụng tóc. Muối khiến da đầu sản xuất quá nhiều dầu và protein khiến tóc bạn trông bóng nhờn.”
Sushi không thực sự là thủ phạm chính ở đây - vấn đề lớn nhất khi chuyển sang một số loại cá như một món ăn nhẹ là một số loại có chứa lượng thủy ngân cao. Bất kỳ loại thực phẩm nào cũng chứa nhiều thủy ngân, vì vậy các loại cá như cá mập và cá kiếm thường chứa rất nhiều thủy ngân. Lý do chính là thủy ngân phản ứng với kẽm trong cơ thể chúng ta. Kẽm là kim loại thúc đẩy sự phát triển của tóc và thủy ngân ảnh hưởng đến quá trình này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên ăn những loại cá này.
Đồ ăn nhẹ tốt nhất cho sức khỏe của tóc
Giantzides cho biết “đồ ăn nhẹ” tốt nhất cho sức khỏe của tóc có lẽ là những thực phẩm mà bạn không coi là đồ ăn vặt cho lắm - chẳng hạn như rau lá xanh và trứng có chứa vitamin A để thúc đẩy mọc tóc. Nhưng khi chuyển sang một món ăn nhanh lành mạnh mà bạn có thể làm trước, tiết kiệm và thưởng thức bất cứ lúc nào, Giantzides khuyên dùng khoai lang chiên. Khoai lang là một nguồn beta-carotene tuyệt vời. Cơ thể chuyển đổi hợp chất này thành vitamin A, có liên quan đến sức khỏe của tóc.
Nếu chứng rụng tóc khiến bạn căng thẳng, thì xem xét lại những gì bạn ăn vặt là bước đầu tiên. Nhưng hãy nhớ luôn đến gặp bác sĩ da liễu, người có thể đánh giá rõ hơn nguyên nhân khiến tóc bạn bị rụng và giúp đưa ra một kế hoạch cá nhân hóa phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn.
Nguồn: [Link nguồn]
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam đang bước vào chặng cuối của cuộc thi. 35 cô gái có những buổi đào tạo chuyên sâu cùng huấn luyện viên chuyên môn để chuẩn bị cho ngày thi Người...