Lý do đàn bà Nhật đẹp mãi xuân thì khiến mày râu thương nhớ
Học cách ăn của đàn bà Nhật để giữ mãi tuổi thanh xuân.
Phụ nữ Nhật Bản chú ý chế độ dinh dưỡng để bảo trì nhan sắc
Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng trẻ đẹp hơn tuổi và có nhiều người sống thọ trên 100 tuổi. Khoa học chứng minh điều này có được là nhờ môi trường cũng như lối sống lành mạnh, tinh tế của họ. Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng là một trong những yếu tố quan trọng để tăng cường sức khỏe.
Chị em ở xứ sở hoa anh đào thường có làn da trắng mịn, dáng vóc yêu kiều. Nhìn vào những biểu tượng nhan sắc như Keiko Kitagawa, Kyoko Fukada, Inoue Mao... chúng ta có thể nhận ra ngay điều này. Bí quyết làm đẹp của họ khiến bao người tò mò và từng được tiết lộ như sau:
Ăn nhiều hải sản, đậu phụ
Một trong những bí quyết làm đẹp phổ biến ở Nhật Bản là áp dụng chế độ dinh dưỡng của người Okinawa. Tức là phụ nữ chủ yếu tiêu thụ các loại thực phẩm như rau củ quả, hải sản, cá, đậu phụ, sữa đậu nành, tương nén, sữa chua và một loại thức uống không thể thiếu (trà xanh). Sự kết hợp các loại thực phẩm bổ dưỡng, đồ uống giàu vitamin và chất chống oxy hóa này không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn có tác dụng làm đẹp da hiệu quả. Da trở nên mềm mại và sáng hồng hơn ngay sau thời gian ngắn thực hiện.
Bổ sung vitamin C, ăn tảo bẹ
Phụ nữ Nhật cũng ý thức được lợi ích của vitamin C. Do đó, họ thường xuyên bổ sung loại vitamin này thông qua các loại trái cây như cam, quýt, bưởi... hoặc dưới dạng viên nén để loại bỏ các hắc sắc tố, giúp da trắng mịn hơn.
Đồng thời để giữ gìn làn da đẹp, phụ nữ Nhật ăn nhiều tảo bẹ Wakame - một trong số ít loài thực vật chứa chất chống oxy hóa, có thuộc tính giúp bảo vệ da khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời và khói bụi. Wakame cũng có tác dụng giảm thiểu quầng thâm quanh mắt.
Ăn nhiều hải sản, bổ sung vitamin C giúp phụ nữ Nhật có làn da đẹp
Ăn và đắp mặt nạ đậu đỏ azuki
Ngoài ra, ăn các món chế biến từ đậu đỏ azuki cũng là phương thức làm đẹp được truyền qua nhiều đời của phụ nữ Nhật. Loại đậu này ngoài để ăn, còn được coi là báu vật dưỡng da của người dân đất nước mặt trời mọc. Azuki được tin dùng là nguyên liệu giúp da mềm mại không tì vết.
Ngay cả các bà lão cũng vẫn cất azuki trong túi lụa nhỏ, nghiền mịn sau đó đắp lên mặt trong 30 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện ít nhất 3 lần mỗi tuần để ngăn chặn nếp nhăn.
Đậu đỏ là nguyên liệu làm đẹp truyền thống của phụ nữ Nhật
Rửa mặt bằng cám gạo komenuka
Từ xa xưa, nữ giới Nhật đã sử dụng cám gạo komenuka như một loại sữa rửa mặt, thay vì các mỹ phẩm hóa học. Chứa axit béo, vitamin E, các phân tử tooferol và tocotrienols, cám gạo komenukia có thể dễ dàng loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết mà không làm khô da. Ngược lại, nó giúp da mịn màng, mềm mại hơn và đẩy lùi nếp nhăn.
Cách dùng cám gạo của phụ nữ Nhật như sau: Thêm nước ấm vào một thìa bột cám gạo đã được trộn cùng sữa rửa mặt. Bạn có thể thêm bột azuki nếu muốn dùng hỗn hợp này để làm mặt nạ cho mặt và cơ thể. Nếu thuộc loại da khô, bạn nên thêm chút tinh dầu trà để giúp da giữ ẩm.
Rửa mặt bằng cám gạo để duy trì sử trẻ trung của làn da
Dù đã sắp 40 tuổi nhưng Fukada Kyoko vẫn vô cùng quyến rũ với gương mặt trẻ trung, thân hình săn chắc.