Hai thay đổi giúp U40 tăng collagen cho da

Sự kiện: Chăm sóc da

Chuyên gia da liễu Susie Spring cho biết chìa khóa để cô có làn da khỏe đẹp nằm ở việc tăng cường collagen thông qua ăn uống và tránh xa sự căng thẳng, lo âu quá mức.

Susie Spring là chuyên gia lĩnh vực da liễu có chứng nhận của Harvard. Chuyên gia người Thụy Sĩ cho biết ở độ tuổi đôi mươi, cô từng bị chàm, mụn trứng cá, đốm đen, lỗ chân lông to. Hiện tại, ở độ tuổi ngoài 30, Susie nhận thấy làn da mình khỏe đẹp hơn bao giờ hết. Cô cho biết chìa khóa nằm ở việc tăng sinh collagen cho da. "Duy trì mức collagen cao là chìa khóa cho làn da săn chắc, tươi trẻ, đặc biệt là chúng ta già đi", Susie cho biết.

Làn da của Susie Spring ở độ tuổi 20 và hiện tại (phải).

Làn da của Susie Spring ở độ tuổi 20 và hiện tại (phải).

Collagen là một loại protein quan trọng, giúp duy trì độ săn chắc, đàn hồi và mịn màng của da. Nó duy trì cấu trúc cho khuôn mặt, giúp giảm nếp nhăn và vết chân chim. Khi quá trình sản xuất collagen suy giảm theo tuổi tác, da mặt sẽ mỏng và dễ chảy xệ hơn, dẫn đến hình thành nếp nhăn, vết chân chim và các dấu hiệu lão hóa nói chung.

Susie cho biết cô không dùng bất kỳ loại thực phẩm bổ sung đắt tiền nào để tăng cường sản xuất collagen tự nhiên cho cơ thể. Thay vào đó, cô thực hiện hai thay đổi quan trọng trong lối sống.

1. Ăn uống

Các loại thực phẩm giàu protein nói chung là nguyên liệu cần thiết để sản sinh collagen tự nhiên.

Các loại thực phẩm giàu protein nói chung là nguyên liệu cần thiết để sản sinh collagen tự nhiên.

"Tôi duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp cá, nước hầm xương và thịt gà để tăng lượng collagen tự nhiên", chuyên gia U40 cho biết.

Động vật sống dưới nước nói chung cung cấp các axit amin như glycine và proline, đều là những thành phần thiết yếu cho quá trình tổng hợp collagen trong da. Riêng các loại cá giàu axit béo như cá hồi, cá thu, cá mòi, còn cung cấp nhiều chất béo tốt cho da, giúp giảm viêm, có thể bảo vệ collagen hiện có khỏi bị tổn thương và cải thiện độ đàn hồi của da.

Dù là xương heo hay xương gà, collagen, vitamin và axit amin sẽ được giải phóng sau khi hầm nhiều giờ, vì vậy nước hầm xương cũng là một trong những món cung cấp collagen hiệu quả. Thịt gà cũng giàu protein và là nguồn glucosamine dồi dào (hợp chất trong sụn khớp) nhờ đó cung cấp nhiều collagen, giúp tăng cường sức khỏe làn da, mái tóc.

2. Tránh stress

"Tiếp đó là quản lý căng thẳng. Kiểm soát căng thẳng cũng rất quan trọng, vì căng thẳng tác động lớn đến cả làn da và các đợt bùng phát bệnh chàm của tôi", Susie nói.

Căng thẳng kéo dài có thể giải phóng hormone, phá vỡ các sợi collagen, dẫn đến mất độ đàn hồi của da và hình thành nếp nhăn. Căng thẳng cũng là tác nhân chính gây ra tình trạng viêm, đẩy nhanh tốc độ lão hóa. Tình trạng viêm thường biểu hiện dưới dạng mẩn đỏ, sưng tấy và làm trầm trọng thêm các bệnh về da như mụn trứng cá, bệnh chàm và bệnh vẩy nến, giống như chính Susie đã trải qua.

Hai thay đổi giúp U40 tăng collagen cho da - 3

Lo âu, căng thẳng kéo dài là một trong những tác nhân đẩy nhanh tốc độ lão hóa cơ thể, vì vậy chăm sóc sức khỏe tinh thần, duy trì thái độ sống lạc quan, vui vẻ góp phần quan trọng trong việc trẻ hóa.

Ngoài hai thay đổi chính trong lối sống, Susie cho biết chu trình chăm sóc da của cô tập trung vào mục tiêu phục hồi hàng rào bảo vệ da nên cô thường dùng serum vitamin C vào mỗi sáng và hoạt chất resveratrol vào buổi tối. "Tôi sử dụng kem dưỡng mắt retinol dịu nhẹ và kem dưỡng ẩm peptide. Thỉnh thoảng, tôi sử dụng mặt nạ có retinol. Tôi cũng tẩy tế bào chết bằng AHA 2-3 lần một tuần để đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào", Susie tiết lộ chế độ chăm sóc da cá nhân.

(Theo The Sun)

Nguồn: [Link nguồn]

Tăng Thanh Hà ở 38 tuổi có làn da mịn màng không tì vết khiến khán giả ngưỡngmộ. Để có làn da như vậy, cô đã chăm sóc ra sao?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Duk Sun ([Tên nguồn])
Chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN