Ba kiểu ăn sáng dễ gây tăng cân vù vù
Chỉ uống nước ép trái cây, không ăn protein hay carbohydrate vào bữa sáng dễ khiến bạn đói nhanh, ăn nhiều hơn, gây tăng cân.
1. Chỉ uống nước ép trái cây
Nước ép trái cây chứa nhiều đường, dễ gây tăng cân.
Nước ép trái cây tưởng như là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, bạn không nên dùng nước ép trái cây thay cho bữa sáng bởi chúng thường chứa lượng đường cao, dễ gây tăng đường huyết, dẫn đến tăng cân. Nên ăn trái cây nguyên quả để đảm bảo lượng chất xơ trong thực phẩm, giúp duy trì đường huyết ổn định.
2. Không ăn protein
Chỉ ăn rau vào bữa sáng dễ gây thiếu chất, làm bạn đói nhanh.
Theo bác sĩ Satyam Chakrabort làm việc tại Bệnh viện Fortis, Ấn Độ, ăn bữa sáng không chứa protein không giúp kiểm soát đường huyết, khiến bạn nhanh đói, thèm ăn nhiều hơn vào các bữa còn lại trong ngày, dẫn đến tăng cân. Protein đóng vai trò quan trọng trong cơ thể, hỗ trợ tái tạo mô và xây dựng cơ bắp, quản lý cân nặng. Protein không chuyển hóa thành glucose như carbohydrate nên giúp ổn định đường huyết. Nên chọn các loại protein nạc như thịt nạc, cá, đậu, các loại hạt... cho bữa sáng giàu dinh dưỡng.
3. Không ăn carbohydrate
Nên chọn carbohydrate phức hợp như bánh mì nguyên cám, yến mạch, gạo lứt... thay cho bánh mì trắng, bánh gạo để giảm cân hiệu quả.
Nếu cắt bỏ hoàn toàn carbohydrate khỏi bữa sáng, bạn có thể nhanh thấy đói hơn. Carbohydrate là nhóm chất quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để giảm cân hiệu quả, nên chọn carbohydrate phức hợp như bánh mì nguyên cám, yến mạch, gạo lứt... Các thực phẩm này giúp giải phóng đường chậm rãi, ổn định đường huyết. Ngược lại, các loại bánh mì trắng, bánh gạo... dễ làm tăng đường huyết, gây đói nhanh, khiến bạn ăn nhiều hơn trong ngày, dễ tăng cân hơn.
(Theo Only My Health)
Nguồn: [Link nguồn]
Ăn theo khung giờ, giảm số bữa ăn trong ngày và nạp nhiều calo vào đầu ngày là 3 chiến lược giảm cân hiệu quả, theo một nghiên cứu mới được công bố.