7 thực phẩm siêu giàu chất chống oxy hóa giúp da căng mịn
Muốn trẻ lâu và khỏe mạnh, bạn nên tăng cường ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa sau.
Chất chống oxy hóa giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, đây cũng là chất có tác động tích cực đến sức khỏe làn da, có tác dụng nuôi dưỡng làn da trở nên khỏe mạnh, giúp làm chậm quá trình lão hóa hay điều chỉnh làn da trở nên căng mịn. Dưới đây là 7 loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mà ai cũng nên ăn nhiều, đặc biệt là những người muốn đẹp da.
1. Quả việt quất
100 gram quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, chứa khoảng 9,2 mmol Anthocyanin. Anthocyanin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp giảm mức cholesterol xấu cũng như giúp giảm huyết áp cao.
2. Dâu tây
100 g dâu tây có khoảng 5,4 mmol Anthocyanin là chất làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp giảm lượng mỡ xấu và tăng lượng mỡ tốt cho cơ thể. Ngoài ra, dâu tây còn được coi là một nguồn cung cấp vitamin C, thích hợp cho việc tăng cường hệ miễn dịch và giúp da đẹp hơn.
3. Quả mâm xôi
100 gram quả mâm xôi rất giàu chất chống oxy hóa, khoảng 4 mmol Anthocyanin. Nó là chất giúp giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim, đặc biệt là bệnh ung thư. Chất chống oxy hóa này tấn công các tế bào ung thư ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm dạ dày, ruột kết hoặc vú. Quả mâm xôi cũng rất giàu vitamin C, chất xơ và mangan.
4. Bắp cải tím
100 gam bắp cải tím rất giàu chất chống oxy hóa, khoảng 2,2 mmol, đây là lượng chất chống oxy hóa cao hơn các loại bắp cải khác. Các chất chống oxy hóa có nhiều trong bắp cải tím được gọi là Anthocyanin có đặc tính giảm viêm, giảm nguy cơ ung thư và giúp ngăn ngừa bệnh tim. Quan trọng nhất, nó chứa nhiều vitamin C là một chất có tác dụng có lợi cho da và cũng như giúp tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể.
5. Các loại rau cải xoăn
100 gam cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa, khoảng 2,7 mmol anthocyanin, trong đó cải xoăn Nga hay còn gọi là cải xoăn đỏ, có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin. Cải xoăn cũng là một nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, vitamin K và canxi, tất cả đều là những chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với cơ thể và làn da.
6. Atiso
100 gam atiso chứa tới 4,7 mmol chất chống oxy hóa. Thực phẩm này có axit chlorogenic là chất làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư cũng như giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn muốn cơ thể nhận được chất chống oxy hóa rất cao từ atiso thì hãy hấp atiso.
7. Hạt hồ đào
100 gram hạt hồ đào chứa tới 10,6 mmol chất oxy hóa. Ngoài ra, quả hồ đào được coi là một nguồn cung cấp chất béo tốt và các khoáng chất khác nữa. Các chất chống oxy hóa trong quả hồ đào giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đồng thời giúp da đẹp và căng hơn.
Nguồn: [Link nguồn]
Nước đá lạnh là nguyên liệu làm đẹp da rất hiệu quả nhưng bạn đã biết sử dụng đúng cách chưa?