6 thực phẩm trong nhà bếp giúp tóc bóng mềm

Nếu bạn lo ngại sự phá hủy vẻ đẹp của sợi tóc từ những thành phần hóa học, hãy thử thực hiện theo một số loại dược liệu tự nhiên.

Những tác dụng ngược của việc làm đẹp từ mái tóc là những hiện tượng như: khô tóc, gãy rụng, chẻ ngọn, xơ rối… Nếu tiếp tục sử dụng các loại dầu dưỡng tóc hóa học thì tóc có thể trở nên thô xấu.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số loại dược liệu chăm sóc tóc được lấy từ những thực phẩm tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

1. Mật ong

Mật ong chứa nhiều loại vitamin A, E, C và đặc biệt là vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B7, B9) cùng với nhiều khoáng chất như kẽm, kali, sắt… Đây là những thành phần viamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe không những với tóc mà còn cả da và móng tay.

Cách áp dụng

Trộn khoảng 1 thìa cà phê mật ong với 4 chén nước áp dụng lên mái tóc đã được gội sạch chờ trong 10 phút rồi xả lại với nước lạnh.

6 thực phẩm trong nhà bếp giúp tóc bóng mềm - 1

Mật ong giúp mái tóc luôn suôn mượt

2. Giấm trắng

Giấm là nguồn cung cấp axít tự nhiên giúp diệt sạch vi khuẩn, đồng thời kiểm soát tuyến bã nhờn ở nang tóc đem lại vẻ suôn mượt và ánh sáng cho sợi tóc.

Cách áp dụng

Trộn với tỉ lệ một chén nước với một chén giấm, áp dụng hỗn hợp này lên mái tóc. Đợi sau 10 phút xả sạch với nước lạnh sau đó áp dụng một loại dầu dưỡng ẩm như dầu ô liu, dầu dừa hoặc dầu jojoba.

6 thực phẩm trong nhà bếp giúp tóc bóng mềm - 2

Giấm trắng làm sạch tóc

3. Chanh – trứng

Chanh cũng là loại trái cây chứa nhiều axit tự nhiên giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt sợi tóc và nang tóc giúp sợi tóc luôn sạch sẽ.

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều dinh dưỡng như vitamịn nhóm B dễ tan trong nước và các vitamin A, D và K dễ tan trong dầu khi tiếp xúc có thể thấm sâu vào sợi tóc giúp sợi tóc khỏe mạnh và sáng bóng hơn.

Cách áp dụng

Một quả chanh cắt đôi vắt lấy nước sau đó đập vỡ một quả trứng gà chỉ lấy lòng đỏ. Đánh đều trứng với nước cốt chanh rồi áp dụng chúng lên mái tóc, thư giãn khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước mát.

6 thực phẩm trong nhà bếp giúp tóc bóng mềm - 3

Chanh trứng giúp mái tóc sáng bóng

4. Chanh – hành tây

Hành tây có chứa lượng lớn lưu huỳnh có tác dụng trực tiếp đối với độ ẩm của lớp biểu bì trên sợi tóc và nang tóc.

Cách áp dụng

Cắt nhỏ và ép lấy nước 1 củ hành tây, vắt nửa quả chanh vào trộn lẫn rồi áp dụng chúng lên mái tóc. Sau khoảng 30 phút thì gội lại với nước mát, mái tóc của bạn sẽ có sự chuyển biến tích cực.

5. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều thành phần axít lên men tự nhiên, vì vậy khi tiếp xúc với sợi tóc có thể loại bỏ hiệu quả những lớp bã nhờn trên sợi tóc. Đồng thời, những chất dinh dưỡng của sữa chua giúp mái tóc có được độ ẩm giúp mái tóc suôn mượt hơn.

Cách áp dụng

Sau khi gội đầu, sử dụng một chút sữa chua lên mái tóc và chờ trong 10 phút cho các thành phần dinh dưỡng thấm sâu vào sợi tóc. Rửa sạch tóc với nước mát.

6. Chuối chín

Với những thành phần dinh dưỡng của quả chuối chín như chất bột, đạm, xơ và các axit amin tự nhiên có tác dụng làm mềm tóc và lấy lại vẻ sáng bóng cho sợi tóc.

Cách áp dụng

Trộn khoảng nửa quả chuối chín với 1 thìa cà phê mật ong, nửa quả bơ và 1 thìa cà phê dầu ô liu tạo thành mặt nạ dưỡng ẩm tự nhiên. Áp dụng chúng lên mái tóc khoảng 30 phút rồi rửa sạch với nước mát.

6 thực phẩm trong nhà bếp giúp tóc bóng mềm - 4

Chuối chín, mật ong, bơ và dầu ô liu là loại mặt nạ giúp mái tóc đẹp toàn diện

 

 


Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thang Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN