5 thực phẩm nên ăn hàng ngày để chống nắng cho da

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cà chua, cà rốt hay dưa hấu là những thực phẩm nên bổ sung để tăng khả năng chống nắng, làm chậm tốc độ lão hóa.

1. Cà chua

Thường xuyên ăn cà chua giúp da ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân hình thành nếp nhăn.

Thường xuyên ăn cà chua giúp da ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân hình thành nếp nhăn.

Cà chua giàu lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Cà chua có thể thêm vào các món ăn hàng ngày hoặc ép thành nước uống hay thêm vào sinh tố.

2. Cà rốt

Beta-carotene và carotenoid trong cà rốt giúp bảo vệ da, chống lại tác hại của tia UV, ngăn ngừa hình thành vết rám nắng. Cà rốt chứa chứa hàm lượng lớn vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa da từ bên trong.

3. Dưa hấu

Dưa hấu chứa hàm lượng nước lớn, giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa da mất nước.

Dưa hấu chứa hàm lượng nước lớn, giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa da mất nước.

Dưa hấu là loại quả có hàm lượng lycopene dồi dào, giúp chống nắng cho da từ bên trong. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều vitamin A, C, E giúp làm đẹp, cải thiện sắc tố da.

4. Việt quất

Việt quất chứa hàm lượng lớn anthocyanin, sắc tố có khả năng chống nắng, phục hồi hư tổn của da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, việt quất còn chứa hàm lượng lớn vitamin C, giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng sinh collagen, tăng độ đàn hồi, giúp da mịn màng, trẻ trung.

5. Trái cây có múi

Quýt cung cấp hàm lượng lớn vitamin C, bảo vệ da trước tác hại của tia UV.

Quýt cung cấp hàm lượng lớn vitamin C, bảo vệ da trước tác hại của tia UV.

Các loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi chứa hàm lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống nắng, bảo vệ da trước tác hại từ tia UV. Vitamin C trong các loại quả này giúp thúc đẩy sản sinh collagen, chống lão hóa cho da từ bên trong.

(Theo Healthline)

Nguồn: [Link nguồn]

Tiến sĩ Chen Xinmei đã giúp một bệnh nhân béo phì nặng 80 kg giảm 20 kg trong một năm nhờ ăn nhiều chất xơ, thay thế cơm gạo thông thường bằng yến mạch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vienne ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN