5 loại tinh bột ăn không béo mà còn đẹp
Và 5 loại tuyệt đối nên tránh dù chỉ là thưởng thức 1 chút xíu.
Loại tinh bột/carbs nào ăn mãi mà chẳng lo béo?
Giống như hầu hết mọi người, ai trong chúng ta cũng có mối quan hệ yêu-ghét phức tạp với carbs. Chúng ta yêu một bát mì Ý sốt bò thơm ngậy nhưng cũng lo ngại về sức khỏe, nhất là khi carbs vốn không có danh tiếng tốt. Nhưng chúng thực chất không phải lúc nào cũng xấu mà thậm chí còn giúp chúng ta cân bằng hormones. Như chuyên gia dinh dưỡng Stephanie Taibe đã nói "Carbs rất quan trọng bởi chúng chính là năng lượng". Ngắn gọn, chúng ta cần carbs.
Vậy chính xác thì bạn nên ăn loại carbs/tinh bột nào? Chỉ gói gọn trong 5 loại đồ ăn giàu năng lượng và cực kì hữu ích này:
Pasta làm từ lúa mỳ
Những loại đồ ăn làm từ lúa mỳ chứa nhiều chất xơ và được chế biến qua ít khâu, vì thế một lượng nhỏ có thể giúp bạn no lâu hơn. Điều này cũng có nghĩa là năng lượng từ carbs sẽ được đốt chậm hơn và bạn sẽ khỏe khoắn trong thời gian dài hơn. Lượng vitamin B dồi dào cũng là yếu tố để thúc đẩy hệ trao đổi chất của cơ thể.
Đồ ăn họ đậu
Wendy Leonard, một chuyên gia ăn kiêng và sáng lập phương pháp ăn RI Nutrition, khuyến khích mọi người ăn đậu đen, đậu gà bởi chúng chứa axit folic và chất xơ. Chúng có thể giảm lượng đường trong máu, cải thiện lượng cholesterol và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Bạn lại còn có thể ăn bao nhiêu tùy thích nữa.
Hoa quả
Kể cả khi mọi người hay đồn rằng các loại hoa quả quá ngọt như nho, xoài... sẽ khiến bạn béo, hãy thoải mái với loại đồ ăn này vì chúng là nguồn vitamin A, C dồi dào và kể cả đường chúng mang tới cho cơ thể cũng là loại tự nhiên không gây béo.
Bí đỏ nghiền
Thay vì khoai tây nghiền, hãy chọn món bí đỏ nghiền/bí đỏ thái lát hầm nhừ - một món ăn của mùa đông ấm áp và tràn ngập các chất quan trọng như vitamin A và chất xơ. Loại đồ ăn này còn giúp da bạn chống lại các nếp nhăn nữa.
Ngũ cốc vụn
Ngũ cốc ở dạng càng nhỏ càng tốt, mix cùng các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt điều sẽ được cơ thể tiêu hóa chậm rãi và vì thế giảm lượng đường trong máu, tránh nguy cơ máu nhiễm mỡ và tăng cường hiệu quả hoạt động hệ tiêu hóa của cơ thể.
Và đâu là 5 loại đồ ăn chứa nhiều tinh bột nên tránh?
Các món phải kể tới đầu tiên chính là bánh mì trắng, cơm trắng (rất tiếc cho những cô nàng/anh chàng châu Á!) và các đồ ăn nhanh như bỏng ngô (dù là loại không đường) và khoai tây chiên. Đúng, chúng vừa không có quá nhiều vitamin tốt lại vừa tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, béo phì, đột quỵ.
Rất nhiều loại thực phẩm ngon lành và phổ biến hàng ngày lại ẩn chứa nguy cơ bệnh tật tiềm tàng!
Không chỉ thay đổi về mặt ngoại hình, việc tiêm hormone này sẽ khiến cho các nữ vận động viên thể hình chịu những...