4 món ăn tưởng vô hại nhưng lại gây lão hóa da
Những món ăn khoái khẩu sau đây là nguyên nhân gây lão hóa sớm.
Chúng ta đều biết rằng lão hóa là một quá trình tự nhiên mà chúng ta không thể dừng lại, nhưng nếu có những yếu tố khác có thể đẩy nhanh quá trình thì sao? Các bác sĩ da liễu đã lưu ý rằng chế độ ăn uống của bạn có thể là một trong những yếu tố này và có một số loại thực phẩm chế biến sẵn có thể dẫn đến lão hóa và nếp nhăn sớm.
1. Khoai tây chiên
Nhiều loại khoai tây chiên có hàm lượng muối siêu cao. Sethi lưu ý rằng những thực phẩm này sẽ không bao giờ giúp hydrat hóa làn da của bạn (và điều này có thể góp phần làm cho nếp nhăn nhanh hơn cùng với nứt nẻ và bong tróc).Do áp suất thẩm thấu, muối hút nước ra khỏi tế bào, bao gồm cả tế bào da, dẫn đến khô da.
Thay vì muối, nêm thức ăn với chanh, hạt tiêu đen hoặc đỏ và các loại thảo mộc khô. Theo thời gian, cơ thể sẽ ngừng thèm ăn lượng muối cao hơn trong khi vẫn giữ được nhiều nước hơn
2. Mì ăn liền
Kung nói rằng mì ăn liền cũng chứa nhiều natri, chất này cũng có thể làm da bạn bị mất nước (dẫn đến lão hóa sớm nếu ăn quá nhiều cùng với các loại thực phẩm tương tự). Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng lượng muối cao đã được chứng minh là làm suy yếu quá trình tái tạo mô da, viêm da và tăng hoạt động vận mạch của nội tiết tố.
Muối có thể có tác dụng trong việc chữa lành vết thương và lão hóa. Bột ngọt là một thành phần khác trong thực phẩm này có thể khiến da dễ bị viêm hơn. Muối được biết là gây đỏ bừng da, có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng như mụn trứng cá đỏ.
3. Bánh ngọt
Cho dù bạn yêu thích các món bánh như bánh sừng bò, bánh rán, chả quế hay bánh nướng xốp, thì không thể phủ nhận rằng bánh ngọt có thể là một món ăn ngon như thế nào. Tuy nhiên, nếu ăn sáng hàng ngày, điều này có thể gây tổn hại cho làn da của bạn và khả năng lão hóa nhanh chóng.
Đường tinh luyện thường có nguồn gốc từ mía, củ cải đường và ngô (tất cả đều được chế biến nhiều để cô lập đường). Bạn có thể biết nó bằng các tên khác, chẳng hạn như sucrose, glucose và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.
Sethi chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều đường tinh luyện sẽ gây ra tổn thương nội tại đối với collagen và protein elastin trong da bằng cách hình thành các Sản phẩm Cuối Glycation Cao cấp (AGEs). Cô nói: “Điều này làm giảm tính toàn vẹn và độ đàn hồi của da, khiến da dễ bị mất nước và nhăn nheo.
4. Sản phẩm từ sữa
Cuối cùng, sữa, các sản phẩm từ sữa, [và] whey protein làm tăng IGF-1, dẫn đến da dầu hơn. Protein thịt và sữa được chế biến và đóng gói làm tăng leucine, gây ra quá trình viêm nhiễm.
Kung nhấn mạnh, các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và các loại thịt khác không hẳn lúc nào cũng có hại cho bạn, nhưng nếu da bạn dễ bị nổi mụn hoặc viêm da, cô ấy khuyên bạn nên giảm lượng sữa bạn tiêu thụ hàng ngày vì điều này có thể gây hại cho bạn. một thủ phạm lén lút đằng sau tai ương da của bạn.
Cô ấy kết luận rằng uống đủ nước cùng với việc bổ sung nhiều trái cây và rau củ ưa nước vào thực đơn hàng ngày của bạn là một khởi đầu tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn là dưỡng ẩm cho da!
Nguồn: [Link nguồn]
Quá nhiều đồ ngọt thực sự có thể làm lão hóa làn da của bạn.