4 món ăn quen thuộc tăng nếp nhăn

Những món ăn này chính là thủ phạm gây nếp nhăn.

Lão hóa là một quá trình tự nhiên mà chúng ta không thể dừng lại, nhưng nếu có những yếu tố khác có thể đẩy nhanh quá trình thì sao? Các bác sĩ da liễu đã lưu ý rằng chế độ ăn uống của bạn có thể là một trong những yếu tố này và có một số loại thực phẩm chế biến sẵn có thể dẫn đến lão hóa và nếp nhăn sớm. 

4 món ăn quen thuộc tăng nếp nhăn - 1

Tiến sĩ Simran Sethi, Tiến sĩ Angela Casey và Tiến sĩ Elaine F. Kung tiết lộ về những món ăn gây ra lão hóa, già nua.

1. Khoai tây chiên

Nhiều loại khoai tây chiên có hàm lượng muối siêu cao. Tiến sĩ dinh dưỡng Sethi lưu ý rằng những thực phẩm này sẽ không bao giờ giúp hydrat hóa làn da của bạn (và điều này có thể góp phần làm cho nếp nhăn nhanh hơn cùng với nứt nẻ và bong tróc). Do áp suất thẩm thấu, muối hút nước ra khỏi tế bào, bao gồm cả tế bào da, dẫn đến khô da.

Thay vì muối, cô ấy gợi ý thử "nêm thức ăn với chanh, hạt tiêu đen hoặc đỏ và các loại thảo mộc khô." Sethi cho biết thêm rằng theo thời gian, cơ thể sẽ ngừng thèm ăn lượng muối cao hơn trong khi vẫn giữ được nhiều nước hơn.

2. Mì ăn liền

Kung nói rằng mì ăn liền cũng chứa nhiều natri, chất này cũng có thể làm da bạn bị mất nước (dẫn đến lão hóa sớm nếu ăn quá nhiều cùng với các loại thực phẩm tương tự). 

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng lượng muối ăn vào cao đã được chứng minh là làm suy yếu quá trình tái tạo mô da, viêm da và tăng hoạt động vận mạch của nội tiết tố.

3. Bánh ngọt đóng gói

Cho dù bạn yêu thích các món bánh như bánh sừng bò, bánh rán, chả quế hay bánh nướng xốp. Tuy nhiên, nếu ăn sáng hàng ngày, Sethi lưu ý rằng điều này có thể gây tổn hại cho làn da của bạn và khả năng lão hóa nhanh chóng.

Đường tinh luyện thường có nguồn gốc từ mía, củ cải đường và ngô (tất cả đều được chế biến nhiều để cô lập đường). Bạn có thể biết nó bằng các tên khác, chẳng hạn như sucrose, glucose và xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

Sethi chỉ ra rằng tiêu thụ quá nhiều đường tinh luyện sẽ gây ra tổn thương nội tại đối với collagen và protein elastin trong da bằng cách hình thành các Sản phẩm Cuối Glycation Cao cấp (AGEs). Điều này làm giảm tính toàn vẹn và độ đàn hồi của da, khiến da dễ bị mất nước và nhăn nheo.

4. Sản phẩm từ sữa

Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng sữa, các sản phẩm từ sữa, và whey protein làm tăng IGF-1, dẫn đến da dầu hơn.

Protein thịt và sữa được chế biến và đóng gói làm tăng leucine, gây ra quá trình viêm nhiễm.

4 món ăn quen thuộc tăng nếp nhăn - 2

Các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và các loại thịt khác không nhất thiết phải luôn có hại cho bạn, nhưng nếu da bạn dễ bị nổi mụn hoặc viêm da, cô ấy khuyên bạn nên giảm lượng sữa bạn tiêu thụ hàng ngày vì đây có thể là thủ phạm ngấm ngầm gây ra các vấn đề về da của bạn.

Uống đủ nước cùng với việc bổ sung nhiều trái cây và rau củ ưa nước vào thực đơn hàng ngày của bạn là một khởi đầu tuyệt vời nếu mục tiêu của bạn là dưỡng ẩm cho da!

Nguồn: [Link nguồn]

3 loại thực phẩm tăng sinh collagen tự nhiên cho cơ thể

Có một số quy trình và phương pháp điều trị tại chỗ có thể giúp bổ sung collagen, nhưng mọi thứ đều bắt đầu từ bên trong. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo ANH NA ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN