4 lợi ích không ngờ khi thêm hạt chia vào cà phê
Theo chuyên gia dinh dưỡng Dimple Jangda, thêm hạt chia vào cà phê giúp giảm cân, cải thiện sức khỏe đường ruột.
Hạt chia giàu chất xơ và protein, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.
Hạt chia giàu protein và chất xơ, kết hợp cùng cà phê chứa hàm lượng caffeine và chất chống oxy hóa cao mang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
1. Hỗ trợ giảm cân
Hạt chia chứa hàm lượng chất xơ và protein cao, giúp no lâu, thúc đẩy chuyển hóa. Caffeine trong cà phê giúp tăng tỉnh táo, tập trung, thúc đẩy trao đổi chất. Kết hợp cà phê và hạt chia giúp tăng cường hiệu quả giảm cân.
2. Cải thiện sức khỏe đường ruột
Cả hai thành phần trên đều có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón. Sức khỏe đường ruột tốt giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cân dễ dàng hơn.
Thêm một thìa hạt chia vào cà phê mỗi ngày giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, hỗ trợ giảm cân.
3. Giảm stress oxy hóa
Hạt chia và cà phê cùng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa. Stress oxy hóa là sự mất cân bằng giữa các hoạt động của gốc tự do và chất chống oxy hóa, gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.
4. Ổn định lượng đường trong máu
Hàm lượng chất xơ cao trong hạt chia có lợi cho quá trình tiêu hóa, giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thêm hạt chia vào cà phê giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
(Theo Healthshots)
Hạt chia hỗ trợ loại bỏ các độc tố tích tụ trong ruột, từ đó, giúp giảm mỡ nội tạng.
Nguồn: [Link nguồn]