4 loại gia vị bất ngờ giúp làm chậm quá trình lão hóa
Để trẻ hóa cơ thể, bạn hãy tận dụng những loại gia vị ngon-bổ-rẻ dưới đây.
Làn da sáng và mái tóc đẹp óng ả tượng trưng cho tuổi trẻ. Tuy nhiên, theo tuổi tác, da và tóc bắt đầu mất đi độ bóng và độ đàn hồi do tốc độ luân chuyển tế bào da và tóc chậm hơn. Kết quả là hầu hết mọi người đều có mái tóc mỏng và da khô, xỉn màu đồng thời xuất hiện nếp nhăn. Dưới đây là những loại gia vị người Nhật thường sử dụng để chống lão hóa.
1. Quế
Quế là một loại gia vị giúp duy trì sự tươi trẻ của các tế bào da và tóc bởi vì nó rất giàu proanthocyanidins. Đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong số các hợp chất polyphenol. Chất này giúp ngăn ngừa sự lão hóa của các mạch máu giúp cho việc cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho da và các tế bào tóc. Từ đó, quế giúp ngăn ngừa tóc mỏng và da xỉn màu và làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn, chảy xệ.
Để tăng lượng quế ăn mỗi ngày, bạn có thể rắc bột quế lên cà phê, sữa, sữa chua và trái cây. Lượng khuyến cáo để có lợi và an toàn cho cơ thể là người lớn nặng khoảng 60kg nên ăn không quá 2 gam mỗi ngày hoặc dưới 1 thìa cà phê, còn trẻ em nặng khoảng 15kg nên ăn không quá 0,5 g mỗi ngày.
2. Tỏi
Tỏi rất giàu Allicin có đặc tính kháng khuẩn và cải thiện lưu thông máu. Việc này tốt cho việc cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho da và các tế bào tóc. Tỏi cũng rất giàu vitamin B6, giúp tái tạo tế bào.
Để bổ sung tỏi dễ dàng, bạn có thể dùng tỏi xay, thái nhỏ hoặc thái lát mỏng và cho tỏi vào trong các món ăn như salad, rau xào (bí xào, rau cải xào…) đều phù hợp.
3. Gừng
Gừng là một loại thảo mộc khác giúp duy trì sự trẻ trung của tóc và da. Gừng rất giàu Gingerol và Shogaol, những hợp chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chất chống oxy hóa giúp lưu thông máu tốt. Điều này có ích cho việc cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho da và các tế bào tóc, từ đó giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.
4. Nghệ
Người Nhật sử dụng nghệ như một thành phần trong món cà ri Nhật Bản và được sử dụng để làm các sản phẩm nước uống để nạp trước và sau khi dùng uống đồ uống có cồn. Curcumin có nhiều trong nghệ có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể và giúp bảo vệ gan. Ngoài ra, chất này còn giúp sửa chữa và phục hồi các tế bào bị tổn thương bởi các chất độc hại, tình trạng căng thẳng và các gốc tự do,… Bạn có thể ăn nghệ dưới dạng viên nang, mang đi nấu ăn (nấu cà ri, ốc om chuối đậu) hoặc trộn nghệ với mật ong để ăn.
Nguồn: [Link nguồn]
Các bác sĩ da liễu nói rằng thành phần huyết thanh mạnh mẽ này là bí quyết để có làn da tươi trẻ và rạng rỡ