Mách chị em tuyệt chiêu làm món phở cuốn Hà Nội trong dịp nghỉ lễ
Phở cuốn là một trong những món ăn ngon và đặc trưng của người Hà Nội. Hãy cùng xem cách để có món phở cuốn tại nhà ngon tuyệt.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bánh phở: 350 gram (chọn bánh phở nguyên miếng có chiều dài từ 15 - 18cm).
Rau: mùi ta, xà lách, đu đủ, cà rốt, húng xoăn.
Thịt lợn: 150gram – 200 gram/4 người thịt ba chỉ diềm.
Hành khô: 50 gram.
Tỏi: 50 gram.
Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, tương ớt.
Chanh: 1 quả.
Cách làm
Bước 1:
Thái thịt mỏng, để ra đĩa.
Thái hành khô, thái rau bỏ ra đĩa, riêng đu đủ và cà rốt thái sợi mỏng.
Bước 2:
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho hành khô vào.
Hành khô chín vàng, có mùi thơm nức thì đổ thịt và nêm 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đến khi thịt săn và chín, cho ra đĩa.
Bước 3:
Pha nước chấm:
Cho 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường ra bát sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đường tan. Vắt nửa quả chanh và đập nhỏ 3 – 5 tép tỏi vào hỗn hợp.
Cuốn phở:
Trải 1 tấm bánh phở ra đĩa, lấy nhân bao gồm các loại rau và thịt.
Sau đó, cuộn từ từ chặt tay từ phía trong lòng trở ra bên ngoài.
Dê ủ trấu nổi tiếng về sự thơm ngon đặc biệt, nếu được thưởng thức món ăn này một lần, chắc hẳn bạn sẽ nhớ...