Á hậu Thuỵ Vân tiết lộ bí quyết để ngày càng đẹp bất chấp thời gian
Nhờ duy trì chế độ ăn thực vật toàn phần mà nàng á hậu có được thân hình cân đối, gương mặt rạng rỡ mỗi lần lên sóng.
Á hậu Thuỵ Vân nhận được vô vàn lời khen ngợi về sắc vóc trẻ trung.
Á hậu Thuỵ Vân được biết tới là một trong những MC đài truyền hình VTV với nhiều năm gắn bó. Ngoài lối dẫn cuốn hút, sắc vóc xinh đẹp của cô luôn nhận được lời khen của khán giả. Để duy trì hình thể cân đối, Thuỵ Vân lựa chọn phương pháp ăn khoa học giữ dáng và giảm thiểu được bệnh tật.
Wholefood plant-based (WFPB) – Chế độ ăn thực vật toàn phần là chế độ ăn tập trung vào thực phẩm nguyên chất, nguyên vẹn, chưa qua chế biến hoặc tinh chế tối thiểu, hoặc giảm thiểu tối đa thịt, các sản phẩm từ sữa, trứng và thực phẩm nghèo dinh dưỡng như bột tẩy trắng, đường và dầu tinh chế. WFPB bao gồm chủ yếu là trái cây, rau quả (bao gồm cả củ và rau có tinh bột), ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.
Thực phẩm được chế biến theo chế độ ăn này chủ yếu là rau củ quả hấp, luộc, trái cây tươi rửa sạch hay lột vỏ, các loại hạt… Bạn nên hạn chế việc chế biến phức tạp nhằm giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Với chế độ ăn này, Thuỵ Vân còn kết hợp thực phẩm theo nguyên tắc "ăn cầu vồng" để tăng thêm sự đa dạng và lợi ích sức khoẻ trong thực đơn. Chế độ "ăn cầu vồng" là lựa chọn ăn uống các thực phẩm có đủ các sắc màu dinh dưỡng: như vàng, cam, đỏ, lục, chàm, tím.
Làn da trắng hồng, thân hình cân đối giúp cô luôn rạng rỡ mỗi lần lên sóng.
Sơ đồ thực phẩm ăn theo chế độ cầu vồng.
Quy tắc ăn này được hiểu đơn giản là mỗi ngày ăn 5 cốc trái cây và rau có 5 màu (đỏ, vàng/cam, trắng, xanh lá cây và tím). Mỗi màu sẽ tượng trương cho nhóm thực phẩm khác nhau.
Các nhóm thực phẩm chính của WFPB
- Trái cây: Cam, kiwi, ớt chuông, táo, dưa leo, cà chua, bơ, việt quất, bí, xoài, lê, dưa hấu, đu đủ, nho, đào,…
- Rau: Hoa: Bông cải xanh, bông cải trắng - Thân và lá: Cải bó xôi (spinach), cải xoăn (kale), rau diếp, cải bắp, cần tây, măng tây, tần ô, húng quế, ngò, mùi, rong biển…
- Củ: Khoai tây, khoai lang, củ dền, cà rốt, củ hành, tỏi, gừng,…
- Đậu: Đậu gà, đậu lăng xanh, đậu lăng đỏ, đậu lăng nâu, đậu đen, đậu nành, đậu xanh, đậu hà lan, đậu trắng tây,…
- Nấm: Nấm mỡ, nấm hương, nấm đông cô, nấm tuyết,…
- Hạt: Hạt hạnh nhân, hạt óc chó, hạt bí, hạt sachi, mè/vừng, hạt chia, hạt lanh, hồ đào, hạt mắc ca, hạt điều…
- Ngũ cốc: Gạo lứt, yến mạch, lúa mạch, hạt kê, diêm mạch (quinoa)….
Có rất nhiều các phương pháp ăn khác nhau để duy trì vóc dáng như: Keto, Low-carbs, Standard American Diet (SAD) - Chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ... nhưng chế độ ăn thực vật toàn phần được đánh giá là chế độ ăn lành mạnh nhất và tốt nhất cho sức khoẻ.
Hàng loạt những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng WFPB không chỉ tốt cho thận, xương, mắt, da và não mà còn giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị ung thư, phòng chống bệnh tiểu đường...
Những chia sẻ chi tiết và cụ thể của á hậu Thuỵ Vân nhận được rất nhiều sự quan tâm của hội chị em. Vì là một BTV làm toàn thời gian tại đài truyền hình, công việc bận rộn nên cô chọn cách ăn khoa học để duy trì vóc dáng khi không có thời gian luyện tập.
Nàng á hậu nhận được rất nhiều câu hỏi của hội chị em về bí quyết chăm da giữ dáng.
Nguồn: [Link nguồn]
Nữ MC sinh năm 1997 sở hữu thân hình cân đối, làn da trắng không tỳ vết nhờ chế độ ăn tập khoa học.