"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng

Càng vào sâu trong cuộc thi "Vua đầu bếp Việt Nam", sức ép càng đè nặng lên các thí sinh tham dự.

Càng vào sâu trong chương trình, các thí sinh của Master Chef Vietnam sẽ càng phải chịu một áp lực cạnh tranh vô cùng căng thẳng để có thể tiến vào đêm chung kết. Các thử thách của chương trình cũng ngày càng bất ngờ và có độ khó cao.

"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng - 1

Top 5 của chương trình Vua đầu bếp Việt Nam

Trong tập 12 của Vua đầu bếp, các ứng viên phải đương đầu với những nguyên liệu khá “ghê rợn” trong thử thách Chiếc hộp bí mật. Đó là bọ cạp, sâu dừa, cà cuống, dế mèn và cầu gai. Đây quả thực là một thử thách vô cùng khó nhằn vì bởi bất kỳ sai sót trong khâu chế biến đều có thể dẫn đến hậu quả là món ăn… không thể ăn được.

Là những nguyên liệu không hề dễ dàng để cho ra một món ăn ngon, thế nhưng, 5 ứng viên của Vua đầu bếp đều thể hiện sự tự tin và quyết tâm để vượt qua thử thách này. Bằng sự sáng tạo và bản lĩnh riêng của mình, cả Thanh Cường, Phạm Tuyết, Quang Đạt, Quốc Việt và Bích Hạnh đã lên ý tưởng và thực hiện những món ăn mang đậm dấu ấn cá nhân.

Kết quả 3 người có món ăn ngon nhất là Phạm Tuyết cùng Bánh xèo dế cùng Gỏi dế; Thanh Cường và món Đuông dừa, bọ cạp chiên giòn và Gỏi cuốn dế; Bích Hạnh chứng tỏ sự am hiểu về nguyên liệu để làm nên món Đuông dừa chiên bơ .

"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng - 2

Món bánh xèo nhân dế và gỏi dế của Phạm Tuyết.

Với sự vượt trội về cách xử lý, kết hợp nguyên liệu và làm nổi bật được hương vị của món ăn, Phạm Tuyết đã bứt phá và vượt qua hai đối thủ mạnh để trở thành ứng viên có món ăn ngon nhất. Sau những lần liên tiếp rơi vào nhóm nguy hiểm, đây là chiến thắng đầu tiên của cô gái này ở phần thi Chiếc hộp bí mật của Vua đầu bếp.

“Thật sự mình rất hạnh phúc, nó như vỡ oà bởi mình nấu không phải một mình mình nữa. Hai người đồng đội thân thương của mình đã ra về, mình đứng đây chiến đấu không chỉ bản thân mình không, mà cho người anh người em của mình nữa. Nấu cho niềm đam mê của cả 3”, Phạm Tuyết hạnh phúc chia sẻ.

"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng - 3

Phạm Tuyết có lợi thế lớn ở vòng loại trực tiếp.

Chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí mật, thế nhưng, Phạm Tuyết vẫn chưa được an toàn ở vòng thi áp lực. Bù lại, cô được ban giám khảo trao cho mình lợi thế khác. Theo đó, với đề bài bao gồm các món: Thỏ nấu rượu vang và Món kho được trình bày phong cách Âu, Phạm Tuyết sẽ được chọn nấu một trong hai món và chỉ định cho những ứng viên còn lại món mà họ phải nấu ở vòng thi này.

Bằng chiến lược riêng của mình, cô đã quyết định để hai ứng viên mạnh món Á là Quốc Việt và Bích Hạnh sẽ nấu món Âu – Thỏ nấu rượu vang, và hai ứng viên mạnh món Âu là Quang Đạt và Thanh Cường sẽ thể hiện bản lĩnh với Món kho. Riêng Phạm Tuyết, cô quyết định mình sẽ tận dụng thế mạnh của mình với Món kho.

"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng - 4

Các thí sinh thử món ăn "đề bài" trong vòng loại.

Kết thúc thử thách, ban giám khảo sẽ nếm từng món ăn để đưa ra lời đánh giá và quyết định ai sẽ là người có món ăn ngon nhất, và ai sẽ phải chia tay căn bếp trong mơ với món ăn tệ nhất của mình.

Đều nấu chọn món Thịt kho, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã có ra 3 món ăn có hương vị và cách trình bày hoàn toàn khác biệt. Với Phạm Tuyết, món Thịt kho nước dừa và mật ong của cô đã khiến Chef Alain Nguyễn tấm tắc: “màu rất đẹp, miếng thịt và mỡ vẫn còn độ giòn. Nước sốt với cơm rất hợp. Em làm món này xuất sắc.”

Với món Thịt kho của Thanh Cường, ngoài việc nhận được sự đánh giá rất cao về cách trang trí khi kết hợp nhuần nhuyễn các loại nguyên liệu có màu sắc khác nhau để tạo độ hấp dẫn và tinh tế cho món ăn, thế nhưng, sự sáng tạo của anh trong việc sử dụng rượu mai quế lộ dường như không mấy thành công khi làm cho vị của món ăn thay đổi.

Trong khi đó, Quang Đạt lại mang đến món Thịt kho khá thú vị khi dùng rượu sa kê để tạo hương vị mới lạ cho món ăn quen thuộc, thì cách trang trí khá đơn giản của anh lại không được đánh giá cao. Dù vậy, với cách phối hợp nguyên liệu tốt, Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt đã trở thành 3 ứng viên có món ăn ngon nhất ở phần thi sáng tạo này. Điều này đồng nghĩa với việc Quốc Việt và Bích Hạnh với món Thỏ nấu rượu vang đã rơi vào vòng nguy hiểm.

"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng - 5

Giám khảo Alain Nguyễn nếm thử món ăn

Chia sẻ về món ăn của Quốc Việt, giám khảo Tuấn Hải cho rằng việc anh xử lý bơ tươi trong món ăn là điều hoàn toàn không nên. “Miếng thịt vì bạn quá cẩn thận nên nó hơi bị mềm chút xíu. Còn món của Hạnh, nước sốt bị đặc quá. Nước dừa và rượu vang tôi chưa có cách nào kết hợp được với nhau cả. Đến phút cuối bạn lại cho rượu vang đỏ vào, mà rượu vang thì cần có thời gian”.

Trong khi đó, Christine Hà lại “không hiểu chuyện gì đã diễn ra ở đây. Các bạn từng nấu rất tốt nhưng ở thử thách này, hai bạn lại rơi vào nhóm nguy hiểm. Chúng rất tệ”. Sau khi hội ý, ban giám khảo đã đưa ra quyết định, thí sinh phải chia tay chương trình hôm nay chính là Bích Hạnh.

"Vua đầu bếp": Thử thách nấu ăn với côn trùng - 6

Bích Hạnh chia tay chương trình

Như vậy, 4 ứng viên xuất sắc nhất của Vua đầu bếp đã chính thức lộ diện, đó là Tuyết Phạm, Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt. Họ đã xuất sắc tiến gần hơn với ngôi vị Vua đầu bếp và chuẩn bị cho những thử thách khốc liệt sắp tới. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Yên Chi ([Tên nguồn])
MasterChef Việt Nam: Vua đầu bếp cừ khôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN