Trồng loại cây cho trái lạ ở Việt Nam, đút túi "núi tiền" nhờ giá cao ngất ngưởng

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Loại trái cây quen thuộc và trở thành biểu tượng của Vương quốc xa hoa Dubai, là món thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hàng ngày của người dân bản địa, giờ đã được trồng thành công và cho trái tại Việt Nam.

Nông dân Nguyễn Văn Xuân - chủ cơ sở hoa kiểng Xuân Trang ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) trồng thành công cây chà là cho trái.

Các cây chà là trong vườn ông Nguyễn Văn Xuân, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang cho rất nhiều trái

Các cây chà là trong vườn ông Nguyễn Văn Xuân, xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang cho rất nhiều trái

Giống chà là này được ông Xuân nhập về từ nước ngoài, trong vườn hiện có khoảng 50 cây và đã có gần 20 cây cho trái. Cây chà là trổ trái thành buồng, mỗi buồng có đến hàng trăm trái, trái sống có màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, có thể ăn sống được, trái có vị ngọt thanh.

Các cây chà là ông Xuân đang trồng đã cho trái mùa đầu tiên vào năm ngoái và năm nay số lượng trái bắt đầu nhiều hơn. Hiện tại, mỗi ký trái chà là có giá lên đến 500 ngàn đồng nhưng số lượng khá khiêm tốn, cung không đủ cầu.

Ngoài bán trái chà là, cơ sở của ông Xuân còn cung ứng cây chà là giống với giá khá cao. Cây chà là chỉ bằng 1 gang tay nhưng giá lên đến 3 triệu đồng mỗi cây.

Các cây chà là này trồng trong khoảng thời gian từ 5 - 6 năm sẽ cho trái. Riêng những cây chà là có chiều cao hơn nửa mét, khi trồng sẽ nhanh cho trái hơn, trong khoảng thời gian từ 2 - 3 năm sau nhưng giá bán mỗi cây lên đến 10 triệu đồng.

Sự xuất hiện những cây chà là này một lần nữa cho thấy nông dân Sa Đéc luôn có sự tìm tòi để tạo ra sự mới lạ cho làng hoa và đây hứa hẹn sẽ là một nét mới lạ mang đến sự hấp dẫn với nhiều người khi có dịp đến với làng hoa Sa Đéc.

Ăn quả chà là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Ăn quả chà là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Chà là là một loại cây cùng họ với cây cau thường thấy ở các nước Trung Đông, Ấn Độ, Thái Lan,… vùng có khí hậu nhiệt đới. Tùy thuộc vào giống, quả chà là tươi có thể có màu từ đỏ tươi đến vàng sáng và thường hơi dai dai, ngọt ngọt. Quả chà là mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, như: bổ sung dinh dưỡng, cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch và các tế bào khỏi gốc tự do,…

Ở Việt Nam hiện tại rất ít cây chà là ăn trái, hầu như có một số rất ít ở miền trung (chủ yếu là cây chà là núi), còn cây chà là cảnh khá phổ biến tại các vườn ươm vì nó có ưu điểm tán rộng hơn cả tán cây dừa cho nên trồng làm bóng mát rất tốt và đặt biệt là khá đẹp khi trồng trong các khu du lịch, resort....

Nguồn: [Link nguồn]

Nông dân Hà Tĩnh giàu lên nhờ giống cây này

Giống cà này có mùi không bị nồng như những giống cà khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN