Súp lơ cầu vồng siêu lạ bán ở Hà Nội, 400.000 đồng/kg chỉ dành cho khách sành ăn

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Bông cải (súp lơ) màu có 3 loại: bông cải vàng (orange cauliflower); bông cải tím (purple cauliflower) và bông cải xanh ngọc bích (green cauliflower)… hiện đang được bán với giá từ 355.000 – 405.000 đồng/kg, gấp hơn 10 lần so với các loại súp lơ thông thường.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều loại rau xanh quen thuộc nhưng được bán với mức giá khó tin, ví dụ bắp cải xoăn giá 200.000 đồng/kg, một quả bắp cải kích thước thông thường cũng khoảng 150.000 đồng/cái. Tương tự: rau chân vịt giá 105.000 đồng/kg; súp lơ trắng giá 255.000 đồng/kg…

Trong số đó, đắt đỏ nhất là các loại súp lơ/bông cải nhiều màu. Cụ thể: súp lơ xanh/trắng: từ 255.000 – 285.000 đồng/kg; bông cải san hô giá 371.000 đồng/kg; Bông cải (súp lơ) màu có 3 loại: bông cải vàng (orange cauliflower); bông cải tím (purple cauliflower) và bông cải xanh ngọc bích (green cauliflower)… hiện đang được bán với giá từ 355.000 – 405.000 đồng/kg…

Súp lơ tím và súp lơ trắng được bày bán trong siêu thị.

Súp lơ tím và súp lơ trắng được bày bán trong siêu thị.

Các loại súp lơ nhập khẩu có giá dao động từ 250.000 – hơn 400.000 đồng/kg.

Các loại súp lơ nhập khẩu có giá dao động từ 250.000 – hơn 400.000 đồng/kg.

Mức giá này đắt gấp 10 lần những loại rau xanh tương tự được bán ở chợ hay siêu thị. Được biết, nguyên nhân của sự đắt đỏ này do nguồn gốc của những loại rau xanh nói trên đều là rau nhập ngoại, đa phần nhập trực tiếp từ vườn rau ở Ý; Hà Lan hoặc các nước Châu Âu, Châu Úc…

Theo giới thiệu, những loại súp lơ này tuy có ngoại hình tương đối giống súp lơ Việt nhưng lại có hàm lượng chất dinh dưỡng cao: ít calo, giàu vitamin, chất xơ, axit folic, sắt, kẽm… có lợi cho sức khỏe người sử dụng, đặc biệt dễ dung nạp cho những người có dạ dày nhạy cảm.

Giá cũng như nguồn gốc các sản phẩm rau nhập khẩu tại siêu thị này đều được niêm yết công khai để người tiêu dùng tự do lựa chọn.

Giá cũng như nguồn gốc các sản phẩm rau nhập khẩu tại siêu thị này đều được niêm yết công khai để người tiêu dùng tự do lựa chọn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi được bày bán tại các hệ thống siêu thị, những loại rau này không phải lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi được bày bán tại các hệ thống siêu thị, những loại rau này không phải lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt.

Các sản phẩm này hiện được bán chủ yếu tại một số đại lý rau quả nhập ngoại và bán trên các chợ mạng. Tuy nhiên, với mức giá tương đối đắt đỏ, súp lơ cầu vồng thường chỉ bán cho các khách hàng sành ăn.

Chị Ngọc (Lương Thế Vinh, Hà Nội) một người tiêu dùng cho biết: “Đây không phải là loại rau tôi sẽ mua hàng ngày bởi giá thành khá cao, tuy nhiên có những bữa ăn đồ Tây hoặc muốn đổi món cho gia đình tôi vẫn mua về chế biến theo cách riêng. Rau này ưu điểm là rất tươi ngon, khi nấu không bị nát, hương vị khi ăn cảm giác cũng khác biệt. Mỗi lần mua tôi phải tiêu đến hơn 1 triệu cho 2 – 3 cây súp lơ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Châu Dương ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN