“Mực khổng lồ” được bán với giá rẻ giật mình gây sốt chợ mạng

Sự kiện: Kinh Doanh

Gần đây, trên các chợ online xuất hiện hàng loạt bài bán loại “mực khổng lồ”, mỗi con từ 2-6kg với giá chỉ từ 55.000đ-90.000đ/kg thu hút sự quan tâm mua hàng của rất nhiều chị em.

Được biết, mực này có tên là mực xà hay mực ma, chất lượng kém, người miền biển không ăn nên được vận chuyển về Hà Nội và các tỉnh thành bán với giá rẻ.

Mỗi bài đăng bán mực xà/mực ma thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mỗi bài đăng bán mực xà/mực ma thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Chị Hương, một người bán hải sản tại Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết loại mực này đánh bắt xa bờ, được cấp đông ngay ngoài khơi rồi vận chuyển về đất liền, vì nó không ngon bằng các loại mực khác nên giá rẻ. Giá giao buôn loại mực này tại gốc từ 35.000đ-40.000đ/kg.

“Mực này thịt dày, con to, có thể chế biến được nhiều món như xào, chiên, nướng… Vì giá loại mực này rẻ mà thịt lợn và các loại thịt khác đắt hơn nên dễ bán. Có ngày tôi giao buôn được từ 3-5 tấn. Đa số khách lấy về bán lẻ với giá gấp đôi kiếm lời”, chị Hương cho hay.

 Mỗi con mực xà nặng từ 2-6kg gây sốt vì giá rẻ chỉ bằng 1/3 mực ống.

 Mỗi con mực xà nặng từ 2-6kg gây sốt vì giá rẻ chỉ bằng 1/3 mực ống.

Theo chị Hương, trước đây mực ma được các nhà hàng đặt mua số lượng rất lớn. Sau khi mua về, họ sẽ lột da, cắt thành miếng để chế biến các món như lẩu hải sản, gỏi hải sản, cơm xào hải sản, mực hấp, mực nướng, mực chiên… Nhưng hiện tại, số lượng đặt mua của nhà hàng giảm nên được đăng bán lên chợ online nhiều hơn các năm trước.

Chị Sự (quê ở Giao Thủy, Nam Định) cho biết loại mực này tại Nam Định được bán rất rẻ vì không được tươi, đặc biệt nó không ngọt như các loại mực khác. Người bán thường khuyên người mua nên tẩm ướp trước khi chế biến cho thơm và ngon hơn vì thực chất loại mực này rất nhạt và hơi hôi.

“Người dân quê tôi thường không ăn mực này vì nó không ngon, có cho cũng không ai lấy. Loại mực này thường sống rất sâu dưới biển, có phần đen rất bẩn và độc ở bụng. Độc vì đây chính là vũ khí phun ra để tự vệ của con mực, nếu mọi người mua về phải rửa thật kỹ và thật sạch kẻo bị ngộ độc hoặc tiêu chảy”, chị Sự cho biết thêm.

Mực xà có thể chế biến được rất nhiều món, ngon nhất là mực xà tẩm ướp rồi nướng.

Mực xà có thể chế biến được rất nhiều món, ngon nhất là mực xà tẩm ướp rồi nướng.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Việt Nam, mực xà hay còn gọi là mực ma là loại mực có da xậm đen, thân hình ống, có vây đuôi xòe to ra như đuôi cá phía cuối thân, các xúc tu gần giống bạch tuộc. Cảm quan khi ăn là thịt rất nhạt, không dai, mùi hơi khai khai, thịt rất dầy.  Mực ma tươi thường được bán với giá từ 20.000 – 30.000đ/1kg, rẻ gấp 7 lần so với mực ống.

Chất lượng loại mực này thua xa các loại mực khác như mực ống, mực nang, mực bạch tuộc. Trong khi giá 1kg mực ống hiếm khi thấp dưới 150.000 đồng thì loại mực ma cao lắm cũng chỉ... 30.000 đồng, rẻ hơn 5 lần.

                                                                  

Nguồn: [Link nguồn]

Sức mua yếu, doanh thu giảm hơn một nửa, cửa hàng tạp hóa lao đao vì dịch COVID-19

Cửa hàng tạp hóa từng là địa điểm mua sắm tiện dụng với nhiều gia đình. Nhưng diễn biến phức tạp của dịch Covid-19...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Khánh An ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN