Giá lợn hơi tăng cao, giá thịt lợn ngoài chợ thế nào?

Sự kiện: Dạo chợ

Giá lợn hơi tăng từ 12-14 nghìn đồng/kg so với đầu năm nhưng nhiều tiểu thương không dám tăng giá thịt lợn vì sức mua thấp.

Từ đầu tháng 4 trở lại đây, giá lợn hơi liên tục giữ đà tăng. Đến ngày hôm nay, 26/4/2024, giá lợn hơi ghi nhận giao dịch ở mức cao nhất là 62-64 nghìn đồng/kg.

So với ngày 1/1/2024, giá lợn hơi ở mức 48-52 nghìn đồng/kg thì đến hiện tại, giá lợn hơi đã tăng từ 12-14 nghìn đồng/kg.

Tuy nhiên, khảo sát tại một số chợ và siêu thị tại Hà Nội, giá thịt lợn vẫn ở mức bình ổn, không hề tăng so với đầu năm.

Tại siêu thị, thịt heo mát có giá bán trong khoảng 92,7-155,9 nghìn đồng/kg. Giá cao nhất là thịt ba chỉ có giá 155,9 nghìn đồng/kg, nạc dăm có giá 139,9 nghìn đồng/kg; giá nạc vai là 113 nghìn đồng/kg, thịt đùi heo là 92,7 nghìn đồng/kg…

Tại một số chợ như chợ Văn Chương, chợ Thổ Quan, chợ Thái Hà (Đống Đa) và một số chợ tại quận Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, thịt lợn đang được bán với giá từ 100-130 nghìn đồng/kg.

Mặc dù giá lợn hơi tăng cao nhưng thịt lợn ngoài chợ vẫn khá bình ổn giá.

Mặc dù giá lợn hơi tăng cao nhưng thịt lợn ngoài chợ vẫn khá bình ổn giá.

Trong đó, thịt ba chỉ và sườn thăn có giá 130-135 nghìn đồng/kg; thịt vai giòn, chân giò rút xương có giá 110-120 nghìn đồng/kg; mông sấn, vai sấn có giá 100 nghìn đồng/kg; xương ống có giá 35 nghìn đồng/kg; mỡ lợn từ 50-60 nghìn đồng/kg…

Hơn 11 giờ trưa, chị Thuý, tiểu thương bán thịt lợn ở chợ Thổ Quan (Đống Đa, Hà Nội) vẫn còn rất nhiều thịt chưa bán hết. Chị cho biết, giá lợn hơi tăng cao nhưng thịt lợn ngoài chợ vẫn thế, không thay đổi vì bán chậm.

“Bình thường con lợn 1 tạ thì hai vợ chồng thức khuya dậy sớm, chở từ Chương Mỹ về đây bán một ngày cũng lãi được khoảng 800 nghìn đến 1 triệu đồng. Giờ giá lợn hơi tăng, cả ngày được vài trăm nghìn, bán không khéo là không có công”, chị Thuý nói.

Chợ vắng, tiểu thương bán thịt buổi làm buổi nghỉ vì ế.

Chợ vắng, tiểu thương bán thịt buổi làm buổi nghỉ vì ế.

Theo chị Thuý, giá lợn mua tại lò mổ, họ cắt tiết xong, làm sạch lông, cân cả nội tạng và thủ là 85 nghìn đồng/kg. Lợn móc hàm không thủ, không lòng thì 92 nghìn đồng/kg.

Trong khi đó, theo chị Thuý, giá thịt lợn ngoài chợ đắt nhất cũng chỉ được 130 nghìn đồng, các loại khác như mỡ, xương, chỉ từ 35-50 nghìn đồng/kg; thịt thủ chỉ 80 nghìn đồng/kg, mông và vai chỉ 100 nghìn đồng/kg.

“Nói chung bán quen rồi thì mỗi con lợn lời được vài trăm nghìn, bán không khéo, phải con lợn mỡ thì đi làm không có công. Không dám tăng giá vì rẻ khách họ còn mua ít, nhiều hôm còn ế, bán đắt lên thì ai mua?”, chị Thuý thở dài.

Vì chợ vắng, khách thưa, giá lợn hơi lại cao, giá bán ra thì vẫn vậy nên một tuần chị Thuý lại nghỉ một hai ngày chợ. Mưa chị cũng nghỉ, đầu tuần thứ 2 chị cũng nghỉ vì làm vất vả mà tiền thu về không được là bao.

Nguồn: [Link nguồn]

Với giá bán từ 350-400 nghìn đồng/kg, loại côn trùng này còn đắt hơn cả thịt bò loại ngon bán trong siêu thị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN