“Dậy sóng” đòi tẩy chay phở Thìn Lò Đúc vì tăng giá 90.000 đồng/bát
Cộng đồng những người yêu phở Hà Nội dậy sóng trong hai ngày qua khi có nhiều người tỏ ra bất ngờ bởi quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc, Hà Nội) tăng giá lên 90.000 đồng/bát, đây là mức giá chưa từng có trước đây.
Hai ngày trở lại đây, mạng xã hội dậy sóng hình ảnh bát phở Thìn Lò Đúc 90.000 đồng. Đây là mức giá mới và được nhiều người đánh giá là đắt nhất từ trước tới nay, không chỉ với thương hiệu phở này mà còn so với mặt bằng chung các loại phở ở Hà Nội.
Được biết, đây không phải lần đầu tiên thương hiệu phở này dính lùm xùm tăng giá. Vài năm trước đó, phở Thìn có giá 60.000 đồng/bát đến năm 2021 “nhích” dần lên 70.000 đồng, 80.000 đồng và bây giờ là 90.000 đồng/bát, bằng 2 lần một bát phở bình thường ở Hà Nội.
Trước thông tin trên, nhiều khách hàng tỏ ý “quay xe” vì cho rằng 90.000 đồng/bát phở là mức giá khó chấp nhận. Trong khi đó trên thị trường còn rất nhiều lựa chọn khác tương tự nhưng giá chỉ từ 45.000 – 60.000 đồng/bát, chưa kể các loại phở trung bình chỉ khoảng 40.000 đồng/bát.
Việc tăng giá nhiều lần của phở Thìn khiến thực khách ngỡ ngàng, không ít người tỏ ra khó chịu vì cho rằng tô phở Thìn tại 13 Lò Đúc đang được định giá quá cao.
Tuy nhiên, một số thực khách khác lại bày tỏ quan điểm việc tăng giá là điều dễ hiểu. Bên cạnh lý do giá thực phẩm tăng, đây còn là một trong những thương hiệu phở lâu đời nhất Hà Nội. Điều quan trọng là chất lượng phải tương đương với giá thành, ngoài ra ăn hay không là ở lựa chọn của khách hàng, không nên vội vàng “tẩy chay” chỉ vì mức giá mới.
Anh Hữu Huy, một người trong hội “Nghiện phở” chia sẻ: “Nếu để ý sẽ thấy 90.000 đồng/bát phở không phải là mức giá đắt nhất, những người mê ẩm thực chắc ai cũng biết từng có bát phở tới 900.000 đồng ở TP.HCM nhưng người ta vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra thưởng thức. Giá có thể cao so với mặt bằng chung nhưng điều quan trọng tôi nghĩ chất lượng nên tương xứng với giá tiền để thực khách có những trải nghiệm ẩm thực tốt nhất."
Liên quan đến thông tin trên, đại diện phở Thìn Lò Đúc cho biết: "Giá thịt và các nguyên liệu tăng giá, hành cũng lên. Bình thường thì 25 nghìn đồng/cân ở ngoài chợ nhưng là hành tàu, nhưng mà hành các bạn đang ăn là hành lá, mùi lá 60 - 100 nghìn đồng/cân. Nên chuyện giá cả, tiền nào của đấy".
Những người yêu phở Hà Nội đều biết đến hai quán phở cùng mang thương hiệu phở Thìn nhưng của hai người chủ khác nhau, đó là phở Thìn Bờ Hồ và phở Thìn Lò Đúc, tên địa chỉ của quán gắn liền với tên thương hiệu để dễ dàng phân biệt giữa hai quán phở truyền thống nức tiếng này.
Trong đó, phở Thìn Lò Đúc (số 13 phố Lò Đúc) đã xuất hiện tại Hà Nội hơn 40 năm qua do ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng từ năm 1979.
Nguồn: [Link nguồn]
Giá xăng dầu tại Việt Nam lại đồng loạt tăng từ 15h chiều nay 21/1.