MC Danh Tùng: “Vợ phải là người giàu có hơn tôi”
Đó là một trong những tiêu chí lựa chọn vợ tương lai của MC điển trai của VTV.
Chưa bao giờ vắng nhà vào ngày Tết
MC Danh Tùng
Sau những bận rộn cuối năm, anh có lựa chọn hình thức đi du lịch vào ngày Tết?
- Chưa bao giờ tôi đón Tết xa nhà cả. Kể cả có show vào ngày đó thì tôi cũng dứt khoát không nhận. Gia đình tôi có cuộc sống hiện đại nhưng lại yêu thích và tôn trọng những nét truyền thống nên rất xem trọng ngày Tết. Đây là thời điểm các thành viên gia đình sum họp đông đủ, quây quần bên mâm cơm ấm cúng.Tôi thích mưa xuân đặc trưng của Tết miền Bắc, thích không khí của sáng mùng Một, ngửi mùi hương mẹ thắp và sau đó ngồi ăn bữa cơm đầu tiên của một năm với những người ruột thịt. Đối với tôi, đó mới là những gì quý giá mà mình cần phải giữ nhiều hơn những thứ khác trong cuộc đời.
Biên tập viên Hạnh Phúc của VTV24 mới đây chia sẻ, sẽ không lấy cô gái nào ăn thịt chó vì anh là người ăn chay. Vậy với anh thì sao?
- Tiêu chí quan trọng nhất của tôi đó là sự chia sẻ. Vì với đặc thù công việc, tôi rất dễ bị hiểu lầm nếu không có sự chia sẻ và thấu hiểu. Công việc của chúng tôi là thức khuya dậy sớm, không chủ động được về thời gian.
Nếu người phụ nữ không thông cảm thì chắc chắn là gia đình sẽ lục đục. Còn những yếu tố khác, thực sự là tôi không quá quan trọng đâu. Ví như, vợ không biết nấu ăn thì tôi có thể vào bếp nấu nướng, có thể thay tã cho con vì sống trong gia đình, sự hỗ trợ lẫn nhau, sự mềm dẻo trong phân công công việc giữ vai trò rất quan trọng.
Đài Truyền hình Việt Nam nổi tiếng là có nhiều MC, có nhiều biên tập viên xinh đẹp nhưng đều lọt vào mắt của người “ngoại đạo”, thậm chí còn giàu có nữa. Như MC thời tiết Mai Ngọc vừa được một thiếu gia “rước về dinh” chẳng hạn. “Trâu ta không được ăn cỏ đồng ta” kể ra cũng thiệt thòi nhỉ?
- Tôi thấy mừng cho các nữ đồng nghiệp mà. Vì họ lấy được người mình yêu và giúp cho họ được yên tâm chăm chút cho công việc của mình. Thử hình dung, nếu một phi công mà lấy một tiếp viên hàng không; hay vì công việc mà cả vợ và chồng cứ xa nhà biền biệt thì con cái hẳn nhiên là thiệt thòi rồi. Thế nên hạnh phúc gia đình không phải là vợ chồng làm việc gì, giàu có hay không mà là sự hòa hợp và chia sẻ.
Ở đây, yếu tố chia sẻ về thời gian là rất quan trọng, vì từ đó người ta mới có thể chia sẻ về công việc, về cuộc sống, về niềm vui nỗi buồn… Tôi nhìn thấy điều đó từ bố mẹ mình và nhờ đó mà bố mẹ giữ được hạnh phúc cho đến ngày hôm nay.
Như vậy là nếu lựa chọn cô gái nào thì việc đầu tiên là phải đảm bảo được thời gian cho gia đình?
- Đúng vậy. Nghèo cái gì cũng được, nhưng chắc chắn phải giàu có hơn tôi về thời gian. Vì điều đó liên quan đến rất nhiều thứ trong cuộc sống. Hơn ai hết, tôi ý thức được công việc của mình rất “nghèo” về thời gian nên để tránh làm khổ cho cả hai thì nửa kia phải bù đắp sự thiếu hụt đó.
- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này!