Top thực phẩm cải thiện da và mắt cho phái mạnh tốt nhất
Dưới đây là những thực phẩm cải thiện da và mắt cho đàn ông tốt nhất.
Cà rốt
Cà rốt chắc chắn là một trong những loại rau củ phổ biến nhất. Là một loại rau ăn củ, loại rau ngọt, đa năng này dự trữ chất dinh dưỡng cho cây, vì vậy cà rốt rất giàu khoáng chất như kali, cũng như vitamin A, C và K. Một củ cà rốt cỡ trung bình chứa khoảng 45% giá trị dinh dưỡng hàng ngày vitamin A, trong khi một cốc cà rốt nấu chín chứa 1.329 mcg, gấp khoảng 1,5 lần giá trị hàng ngày.
Cá ngừ
Vitamin A được tạo sẵn có nhiều trong một số sản phẩm động vật, với cá ngừ tươi là một trong những nguồn tốt nhất. Một miếng cá hồi có 1.287 mcg, chiếm 143% giá trị hàng ngày. Cá ngừ cũng chứa nhiều vitamin E, protein, selen, magiê, biotin và vitamin B12 trong số các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Các loại cá và động vật có vỏ khác chứa nhiều vitamin A bao gồm lươn, nghêu và cá thu.
Khoai lang
Bạn sẽ tận hưởng nhiều lợi ích sức khỏe khi ăn khoai lang, nhiều loại trong số đó là sản phẩm có hàm lượng beta-carotene cao. Khoai lang có thể hỗ trợ thị lực, hệ thống miễn dịch của bạn, và nhờ các carbohydrate phức tạp và chất xơ prebiotic, chúng cũng có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm tiết insulin. Một củ khoai lang nướng cỡ trung bình sẽ cung cấp cho bạn gần 125% giá trị vitamin A hàng ngày, cùng với nhiều vitamin C và một ít kali.
Ớt đỏ
Hàm lượng chất dinh dưỡng của ớt chuông ngọt thay đổi tùy theo màu sắc. Ớt chuông đỏ và cam đặc biệt bổ dưỡng do hàm lượng chất chống oxy hóa của chúng. Ớt chuông đỏ là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin C nhất. Ví dụ, một cốc ớt đỏ cung cấp 190 mg (212% RDI) vitamin C trong khi để so sánh, một cốc cam lát có 96 mg. Hơn nữa, một quả ớt đỏ ngọt vừa cung cấp gần 2 mg vitamin E (14% DV) và 198 mcg (22 DV) vitamin E. Ngược lại, ớt chuông xanh có lượng vitamin A không đáng kể.
Bí bơ
Bí bơ và các loại bí mùa đông khác như bí acorn, bí hubbard và bí kabocha, cũng như bí ngô, rất giàu vitamin A. Màu cam sáng của những loại trái cây ngọt, nhiều thịt này là do beta-carotene, một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể. Một cốc bí ngô đóng hộp có hơn hai lần giá trị vitamin A hàng ngày và một cốc bí đỏ nấu chín có 127% giá trị hàng ngày, cung cấp 1.144 mcg.
Bông cải xanh
Có vẻ như ngày nay có rất ít danh sách các loại thực phẩm lành mạnh nhất mà không có bông cải xanh. Từ chất xơ đến vitamin C, vitamin K, vitamin A đến biotin, loại rau họ cải này là một siêu thực phẩm chống lại bệnh tật. Bông cải xanh cũng có hàm lượng vitamin A tương đối cao, với 120 mcg mỗi cốc.
Gan
Gan chắc chắn là một trong những nguồn vitamin A tập trung nhất, cùng với các chất dinh dưỡng như vitamin D, sắt và vitamin B12, một loại vitamin quan trọng để sản xuất năng lượng. Một lát gan bò chứa 700% giá trị vitamin A hàng ngày. Gan cừu ít hơn nhiều nhưng vẫn có giá trị hàng ngày gấp hai lần. Xúc xích gan, dầu gan cá tuyết và pate gan ngỗng cũng chứa nhiều vitamin A.
Dưa lưới
Vì nhiều loại thực phẩm giàu vitamin A nhất có màu cam, nên không có gì ngạc nhiên khi dưa đỏ rất giàu vitamin A. Loại trái cây mọng nước, thịt mềm này cung cấp khoảng một phần ba giá trị vitamin A hàng ngày cho mỗi cốc. Xoài, một loại trái cây có màu cam sáng khác, có hàm lượng tương tự và cũng là nguồn cung cấp vitamin E tuyệt vời, rất cần thiết cho da, tóc và sức khỏe tim mạch.
Cải xoăn
Các loại rau lá xanh đậm là một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất, một loại vitamin tan trong chất béo rất quan trọng cho quá trình đông máu bình thường. Cải xoăn, rau bina, cải rổ, cải bẹ xanh, củ cải đường, củ cải Thụy Sĩ và các loại rau lá xanh khác cũng chứa nhiều sắt, canxi, kali và vitamin A. Một chén cải xoăn nấu chín có 885 mcg (98% DV) vitamin A và rau bina, cải thìa, rau củ cải và rau mù tạt đều giống nhau. Rưới rau xanh của bạn với dầu tốt cho sức khỏe hoặc thưởng thức chúng với các loại hạt để kết hợp chúng với chất béo giúp hấp thụ các vitamin tan trong chất béo mà chúng chứa.
Bưởi
Bắt đầu ngày mới của bạn với một nửa quả bưởi từng là một phần khôn ngoan về dinh dưỡng phổ biến và chúng ta nên áp dụng lại cách làm đó một lần nữa. Loại trái cây chua này không chỉ chứa nhiều vitamin C hỗ trợ miễn dịch mà còn là một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Một cốc có khoảng 15% giá trị hàng ngày. Cũng như ớt chuông, màu sắc ở đây cũng rất quan trọng. Bưởi hồng có lượng vitamin A gấp khoảng 30 lần so với bưởi trắng.
Rau xà lách
Trong khi các loại rau lá xanh đậm sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin A mạnh hơn nhiều, thì rau diếp cũng là một lựa chọn tốt. Có khoảng 200 mcg vitamin A trong mỗi chén rau diếp, với hàm lượng cao hơn trong lá rau diếp Romaine có sắc tố đỏ. Vì rau diếp chứa rất ít calo trên mỗi calo nên nó là một trong những nguồn cung cấp vitamin A tốt nhất, vì có 570% giá trị hàng ngày trên mỗi khẩu phần 200 calo.
Với những thứ trên trong danh sách mua sắm của bạn, bạn nhất định cung cấp cho cơ thể mình một lượng vitamin A lành mạnh. Trên đường đi, bạn có khả năng giữ cho thị lực sắc bén và làn da khỏe mạnh . Điều đó, và bạn sẽ được ăn nhiều loại nguyên liệu khác nhau với vô số lợi ích tích cực khác.
Nguồn: [Link nguồn]
Quần jean và áo phông là người bạn tốt nhất của người có thân hình này.