"Thánh rắc muối" bị bóc trần góc khuất đáng sợ đằng sau vẻ hào nhoáng, xa hoa
"Thánh rắc muối" luôn hiện lên là quý ông lịch lãm và sang chảnh nhưng đằng sau đó lại chứa đựng nhiều điều xấu xí.
"Thánh rắc muối" Salt Bae là một trong những đầu bếp kiêm chủ nhà hàng nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Món ăn do Salt Bae làm ra đều thuộc hàng hảo hạng và các khách hàng cũng đa phần là những người giàu có hay nghệ sĩ nổi tiếng.
Người đàn nổi tiếng này có tên thật Nusret Gökçe đã xây dựng đế chế ẩm thực khổng lồ trải dài khắp 3 châu lục với 22 nhà hàng bít tết đắt đỏ, ở một số thành phố lớn nhất thế giới. Nusret Gökçe mê hoặc các thực khách bằng màn biểu diễn rắc muối hoa mỹ của mình suốt đêm.
Trên mạng xã hội, "thánh rắc muối" cũng phô trương sự giàu có, xa hoa bằng ảnh chụp trong các chuyến nghỉ dưỡng đẳng cấp, đi du thuyền hay sử dụng các món đồ đắt tiền. Trên thực tế, tại nhà hàng ở New York của người đàn ông này, khách hàng phải trả 300 USD (hơn 7 triệu đồng) cho một chiếc "bánh mì kẹp thịt vàng".
Chuỗi nhà hàng của thánh rắc muối luôn xa hoa, đắt đỏ.
Trong những năm qua sự giàu có cùng tính cách có phần ngông cuồng của "thánh rắc muối" đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ công chúng. Và đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng ấy, những nhân viên cũ của Salt Bae đã bóc trần góc khuất xấu xí của người đàn ông: Một ông chủ nhỏ nhen và chỉ chăm chăm lợi ích cho riêng mình.
Góc khuất ít ai biết
Đầu bếp nổi tiếng này bị cáo buộc ăn chặn tiền boa, phân biệt đối xử với nhân viên và vi phạm luật lao động. Các nhà hàng của anh thường đưa ra lời hứa đầy màu hồng về sự ấm no, sung túc. Tuy nhiên, các nhân viên cũ của "thánh rắc muối" từ bồi bàn, nhân viên pha chế, người gợi ý rượu vang cho thực khách đến quản lý, nói rằng “thánh rắc muối” có xu hướng thiên vị và thường xuyên sa thải nhân viên đột ngột.
“Bên ngoài trông hào nhoáng, nhưng bên trong thì tồi tệ”, cựu nhân viên pha chế tại Nusr-Et London nói với Insider. Vụ kiện vào tháng 8/2021 do 5 cựu nhân viên nướng thịt tại Nusr-Et New York đệ trình mô tả phong cách quản lý hung hăng, trong đó "thánh rắc muối" thường xuyên chửi bới nhân viên và đổ lỗi cho họ về sai lầm của đồng nghiệp.
Người đàn ông bị các nhân viên cũ nói có nhiều thói hư tật xấu.
Một cựu nhân viên pha chế tại nhà hàng so sánh ông chủ cũ của mình không khác gì một tên độc tài. Một người từng làm nhân viên pha chế tại nhà hàng bít tết ở London, cho biết mọi người làm ở đây không bao giờ biết liệu họ có bị sa thải trước khi kết thúc ca làm việc hay không.
“Không ai biết liệu anh ta có đang theo dõi mình hay không. Thật khó chịu khi ở gần con người này”, một cựu nhân viên chia sẻ. Người phụ nữ này cho biết thêm, một đồng nghiệp của cô đã bị sa thải tại chỗ vì vô tình làm vỡ cốc trước mặt "thánh rắc muối".
Một nhân viên phục vụ khác bị đuổi vì ông chủ không thích chiếc áo sơ mi anh mặc. “Nếu anh ta không vừa mắt ai, người đó coi như hết cơ hội. Việc sa thải không cần thông báo trước. Họ được yêu cầu rời đi ngay lập tức”, người này cho biết thêm.
Nhà hàng của "thánh rắc muối" đắt đỏ nhưng nhân cách của người đàn ông lại "quá rẻ mạt".
Vị đầu bếp tai tiếng này còn bị lên án là phân biệt đối xử với phụ nữ. Trong vụ kiện khác, được đệ trình vào tháng 1/2020, Melissa Compere, cựu nhân viên tại Nusr-Et Miami, cho biết cô được thuê làm nhân viên phục vụ đồ ăn và chuyển sang phục vụ cocktail. Cô không được thăng chức, mặc dù có hàng chục năm kinh nghiệm, chỉ vì giới tính là nữ.
Nusr-Et mang tiếng là nhà hàng sang trọng, nhưng các nhân viên cũ lại tố mọi thứ từ khăn ăn đến đồ thủy tinh đều rất rẻ tiền. Đồng phục “mỏng như tờ giấy” khiến nhiều người ám ảnh. Một cựu quản lý cho biết, nhà hàng của "thánh rắc muối" chỉ cố gắng vét sạch túi tiền của những thực khách bước qua cửa.
Ngoài ra, "thánh rắc muối" còn bị tố ăn chặn tiền boa của nhân viên và sa thải khi họ phàn nàn. Có thể thấy rằng, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, sành điệu của “thánh rắc muối” là sự đối xử hà khắc, thiếu đạo đức của người đàn ông này.
Nguồn: [Link nguồn]
"Thánh rắc muối" từng nhận về nhiều chỉ trích sau màn tranh cúp vô địch kém duyên và "ép" Messi chụp ảnh cùng.