Mách chàng 8 loại cá thơm ngon, tốt nhất để ăn
Ngay cả khi bạn kén chọn cá, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn để thưởng thức trong danh sách này.
Cá hồi
Cá hồi là một trong những loại cá độc đáo hơn với thịt màu đỏ hồng đặc trưng và hương vị đặc biệt. Đây là một loại thực phẩm thay thế thịt bò tuyệt vời và tốt cho sức khỏe hơn nhiều, cung cấp nhiều axit béo chất lượng, vitamin B,...
Cá ngừ
Cá ngừ là món ăn đặc trưng của cá, mang lại hương vị hấp dẫn đồng thời làm giảm huyết áp, giúp ích cho tim và thậm chí tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Và nó đặc biệt tuyệt vời trong các công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ châu Á và tất cả các loại sushi.
Cá mòi
Vì vậy, thường bị ném vào gầm xe buýt vì mùi vị tanh, cá mòi xứng đáng được thưởng thức món ngon hơn. Chúng chứa đầy khoáng chất và canxi cũng như các loại axit béo tốt nhất. Nếu hương vị quá nồng đối với bạn, hãy loại bỏ cảm giác khó chịu bằng cách sử dụng ít cá hơn (một chút có thể dùng được lâu) hoặc sử dụng thứ gì đó như nước sốt cà chua để cân bằng (chúng rất tuyệt vời khi dùng trên những chiếc pizza).
Cá minh thái
Là anh chị em của cá tuyết, cá minh thái rất ngon và là một trong những loài được đánh bắt bền vững nhất hiện nay, đặc biệt là ở vùng nước lạnh. Nó thân thiện với môi trường hơn nhiều so với các lựa chọn protein phổ biến như thịt lợn và thịt bò và được cho là giúp tăng khối lượng cơ bắp ngay cả khi không tập thể dục.
Cá trích
Chắc chắn, có món cá trích ngâm của bà bạn, một lựa chọn tốt cho sức khỏe nhưng có lẽ không phải là lựa chọn quyến rũ nhất. Nó rất tốt cho não của bạn và chống lại các tình trạng viêm nhiễm. Nó cũng rất ngon khi được chiên lên.
Cá kiếm
Cá kiếm gầy và béo nhưng chứa đầy kẽm và axit béo omega-3 trong khi hầu như không có chất béo.
Cá rô phi
Cá rô phi là một loại siêu cá, chứa nhiều dưỡng chất chính như vitamin B-12, niacin, phốt pho, kali, v.v. Đó là một loại cá nhanh nhẹn và có vị tương đối nhẹ, phù hợp với mọi thứ từ tacos và burritos cho đến nướng riêng với chanh và parmesan.
Cá hương
Cá hương là món ăn tuyệt vời được nướng, hun khói hoặc nướng, hoặc thậm chí ngâm và để dành cho lần sau.
Hàu
Hàu là loài động vật có vỏ nên chúng là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục này (một khi bạn tìm ra cách tách vỏ chúng). Ngoài việc cực kỳ ngon, hàu còn chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe, vitamin D và riboflavin. Hãy để ý những gì đang trong mùa và hỏi chuyên gia hải sản hoặc người bán cá của bạn về cách chúng được thu hoạch.
Nguồn: [Link nguồn]
Những lợi ích từ các thực phẩm này giúp tăng cường sức mạnh não bộ.