Lợi ích của quế và lý do bạn nên ăn nhiều hơn
Quế có vị ngon nhưng cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe
Quế có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu
Quế có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu vì quế có thể tăng cường độ nhạy insulin, ổn định lượng đường huyết, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể vì lượng đường trong máu cân bằng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế có thể làm giảm lượng đường trong máu lúc đói ở những người bị kháng insulin hoặc tiểu đường loại 2. Quế dường như cũng cải thiện độ nhạy insulin, điều này có thể khiến nó trở thành một loại gia vị lý tưởng để thêm vào chế độ ăn uống nếu bạn bị tiền tiểu đường.
Quế có tác dụng kháng khuẩn
Quế đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong các phương pháp điều trị y học cổ truyền do đặc tính kháng khuẩn của nó. Ví dụ, quế có hiệu quả chống lại E. Coli và salmonella, cả hai đều có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.
Quế có thể hỗ trợ giảm cân
Tác dụng của quế đối với các quá trình trao đổi chất khác nhau có thể góp phần giảm cân. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng nó có thể cải thiện độ nhạy insulin, giảm viêm và tăng sử dụng glucose, từ đó cải thiện việc giảm cân và giảm mỡ.
Trong một tổng quan hệ thống và phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, việc bổ sung quế làm giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể, chu vi vòng eo và khối lượng mỡ ở người lớn, với tác dụng lớn hơn được quan sát thấy ở những người dưới 50 tuổi và những người có khối lượng cơ thể cơ bản. chỉ số ≥30 kg/m2. Vì vậy, việc bổ sung quế có thể được khuyến khích như một chất bổ sung giúp giảm cân.
Quế có thể cải thiện sức khỏe đường ruột
Bằng cách giảm viêm và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, quế có thể hỗ trợ sức khỏe đường ruột. Quế nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột bằng cách cung cấp nguồn chất xơ prebiotic, nguồn nhiên liệu ưa thích của các vi khuẩn hữu ích này. Bằng cách này, quế có thể làm giảm đầy hơi, khó tiêu và đầy hơi.
Quế hỗ trợ sức khỏe răng miệng
Đặc tính kháng khuẩn của quế có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về răng như sâu răng và bệnh nướu răng vì nó ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế tiêu diệt vi khuẩn gây mùi và bệnh trong miệng, giúp ngăn ngừa hôi miệng, tích tụ mảng bám, viêm nướu và bệnh nướu răng.
Quế có thể làm giảm mức cholesterol
Cholesterol cao có liên quan đến bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường, nhưng một lợi ích của quế là nó có thể làm giảm cholesterol LDL (cholesterol “xấu”) đồng thời làm tăng cholesterol HDL (cholesterol “tốt”). Quế cũng có thể làm giảm mức chất béo trung tính trong máu.
Quế có thể làm giảm viêm
Quế chứa nhiều chất chống oxy hóa và polyphenol, vì vậy nó hoạt động như một chất chống viêm hiệu quả trong cơ thể. Vì tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim mạch, hội chứng chuyển hóa, một số bệnh ung thư và béo phì, chế độ ăn nhiều thực phẩm chống viêm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Quế có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ
Quế chứa các hợp chất như cinnamaldehyde và epicatechin, đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức, chứng mất trí nhớ, bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer bằng cách ức chế sự phát triển của một loại protein được gọi là “tau”.
Quế có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh
Từ bệnh tim và tiểu đường đến hội chứng buồng trứng đa nang và ung thư ruột kết, nghiên cứu đã chứng minh rằng quế có thể giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Một lần nữa, những lợi ích sức khỏe này của quế chủ yếu liên quan đến quế Ceylon chứ không phải quế quế thông thường.
Nguồn: [Link nguồn]
Hình ảnh người đàn ông e ngại, lảng tránh các mỹ nhân thu hút sự chú ý.