Lợi ích của gừng: 6 lý do bạn nên thêm nó vào danh sách thực phẩm ngay hôm nay

Tìm hiểu làm thế nào gừng có thể là một siêu thực phẩm cần thiết cho chế độ ăn uống của bạn.

6 lý do bạn nên ăn gừng

Chính xác thì lợi ích của gừng là gì? Và điều gì khiến nó trở thành một thành phần đáng mơ ước trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao bạn nên ăn gừng và nó có thể giúp ích cho sức khỏe tổng thể của bạn như thế nào!

1. Gừng có thể ngăn ngừa cơn buồn nôn

Gừng từ lâu đã được sử dụng để làm giảm buồn nôn và khó chịu ở dạ dày. Sự giảm nhẹ này tất cả là nhờ khả năng ổn định quá trình tiêu hóa và mang lại huyết áp ổn định của gừng. Để giải quyết tình trạng buồn nôn, có những viên nang gừng giúp bạn dễ dàng cất chúng trong ví, túi hoặc tủ thuốc.

Trà gừng cũng có hiệu quả tương đương và có thể giúp bạn dễ chịu hơn khi dùng ấm và pha chế bằng cách dùng túi trà hoặc ngâm cả củ gừng trong nước nóng. Bánh gừng truyền thống và rượu gừng cũng rất hữu ích; chúng là một cách ngon và dễ dàng để mang theo gừng trong những lúc đau bụng bất ngờ.

Lợi ích của gừng: 6 lý do bạn nên thêm nó vào danh sách thực phẩm ngay hôm nay - 1

2. Gừng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn

Có bằng chứng khoa học cho thấy gừng có chứa các đặc tính có thể bảo vệ tim và mạch máu của bạn. Một trong những lợi ích của gừng là khả năng cải thiện sự co bóp của cơ tim, hạ huyết áp, giảm lượng lipid trong máu và giữ cho các tế bào máu không dính vào nhau để ngăn ngừa cục máu đông.

Gingerols, hợp chất chính trong gừng, cũng giúp mô cơ hấp thụ đường mà không cần insulin, rất tốt trong việc giúp kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Gừng thậm chí có thể làm giảm cholesterol LDL (có hại) trong khi tăng cholesterol HDL (có lợi), giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch.

3. Thúc đẩy giảm cân

Một phần tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch của gừng là khả năng giúp kiểm soát cân nặng thông qua các hợp chất hóa học thực vật giúp hòa tan chất béo trong máu. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một loại hóa chất gọi là zingerone đóng một vai trò khác biệt trong việc đồng thời làm giảm lipid mật độ thấp và nâng cao lipid mật độ cao. Điều này hỗ trợ kiểm soát cholesterol đồng thời thể hiện quá trình phân giải lipid hoặc phân hủy chất béo hữu ích.

Vì vậy, khi thưởng thức tách trà gừng sau bữa tối, bạn không chỉ giúp ích cho quá trình tiêu hóa mà còn giúp cơ thể có cơ hội tốt nhất để xử lý chất béo trong máu một cách sạch sẽ và hiệu quả.

Lợi ích của gừng: 6 lý do bạn nên thêm nó vào danh sách thực phẩm ngay hôm nay - 2

4. Gừng có thể cải thiện chức năng não

Gừng không chỉ giữ cho mạch máu của bạn sạch sẽ bằng cách giúp kiểm soát cholesterol và đốt cháy chất béo mà còn có đặc tính chống viêm có thể giúp giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh khi có tuổi. Trong các thí nghiệm được tiến hành với chuột, việc sử dụng chiết xuất gừng khô đã cải thiện chức năng nhận thức. Điều này có thể là do sự gia tăng các yếu tố tăng trưởng thần kinh giúp cải thiện đường truyền tín hiệu để giúp chuột nhận ra các vật thể mới một cách đáng kể.

Nói một cách đơn giản hơn, việc tiêu thụ gừng thường xuyên có thể giữ cho não của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất, hỗ trợ bạn tiếp thu thông tin mới và duy trì chức năng trí nhớ quan trọng.

5. Gừng chứa nhiều chất dinh dưỡng

Các chất dinh dưỡng trong gừng là danh sách mong muốn dành cho những người siêu khỏe mạnh: vitamin C, niacin, riboflavin và thiamine đều có trong thân rễ khỏe mạnh này. Gừng cũng chứa magie giúp hỗ trợ chức năng thần kinh, cơ bắp và kích thích sản xuất năng lượng. Điều này khiến gừng trở thành ứng cử viên hàng đầu để thêm vào nước trái cây buổi sáng và sinh tố sau khi tập luyện, rắc lên bột yến mạch hoặc thêm vào cà phê để tăng cường năng lượng lành mạnh khi bạn cần nhất. Kết hợp với các thành phần tốt cho sức khỏe khác, đây là một chất bổ sung có giá trị giúp tăng lượng chất dinh dưỡng hàng ngày của bạn.

6. Gừng có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp

Gừng đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc giảm đau nhức cơ sau khi tập thể dục. Các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ gừng hàng ngày (khoảng 2 gam) trong ít nhất 11 ngày có thể giúp giảm đau cơ ở mức độ vừa phải sau khi tập thể dục. Nó chứa gingerol, có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm viêm ở cơ do tập thể dục, giúp phục hồi nhanh hơn.

Lợi ích của gừng: 6 lý do bạn nên thêm nó vào danh sách thực phẩm ngay hôm nay - 3

Ăn gừng có tác dụng phụ gì không?

Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, có khả năng xảy ra dị ứng gừng ở một số người, điều này có thể gây ra một loạt tác dụng phụ tương tự như các dị ứng thực phẩm khác. Chúng có thể bao gồm từ các triệu chứng nhẹ như sổ mũi và ngứa da cho đến các phản ứng nghiêm trọng như ngất xỉu, nôn mửa và khó thở.

Bất kỳ ai quan tâm đến việc thử dùng gừng vì lợi ích sức khỏe của nó nên đảm bảo rằng trước tiên họ không bị dị ứng; các bài kiểm tra có sẵn để chỉ ra mức độ nhạy cảm của bạn. Cũng cần biết rằng nếu gừng được tiêu thụ với số lượng nhiều hơn mức khuyến nghị từ 3 đến 4 gram mỗi ngày, nó có thể gây khó chịu cho dạ dày và tiêu chảy.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN