Chàng có muốn thử những món kỳ lạ nhất thế giới này không?
Bạn có đủ can đảm để thử những món ăn độc đáo này không?
Một trong những điều tuyệt vời nhất khi đi du lịch là được thử những món ăn mới lạ mà bạn chưa từng nếm thử trước đây. Cách đúng đắn để làm điều đó là cho phép bản thân tiếp cận những món ăn xa lạ, khác thường và có lẽ chỉ đơn giản là những lựa chọn thực phẩm kỳ lạ ngoài kia. Đây chỉ là một vài món trong danh sách những món ăn kỳ lạ của thế giới.
Nhện chiên (Campuchia)
Món ăn nhẹ địa phương được yêu thích này rất dễ tìm thấy trong các xe bán đồ ăn và nhiều cửa hàng ở Campuchia, vì đây là một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất ở nước này. Mặc dù việc ăn nhện (ngay cả khi chúng được chiên) nghe có vẻ khá ác mộng đối với nhiều người nước khác nhưng người dân địa phương lại yêu thích chúng vì hương vị nhẹ nhàng và kết cấu giòn. Thông thường nhất chỉ là chiên và trộn với muối và đường, loài côn trùng đáng sợ này có phần thịt trắng tinh tế bên trong đầu và thân và đôi chân giòn ngon tuyệt. Trong khi hầu hết mọi người bỏ qua việc ăn phần bụng vì nó chứa ruột và bao trứng, một số người lại coi đây là phần ngon nhất!
Casu Martzu (Sardinia)
Còn được gọi là pho mát giòi, sản phẩm bất hợp pháp này hiện được Kỷ lục Guinness Thế giới coi là "Pho mát nguy hiểm nhất" vào năm 2009. Việc làm pho mát giòi liên quan đến việc để pecorino phân hủy để ruồi có thể đẻ trứng vào bên trong. Sau khi giòi nở, chúng bắt đầu ăn qua pho mát, giải phóng protein trong quá trình tạo ra kết cấu dạng kem. Ngoài độ mịn mượt của phô mai, hương vị được cho là có vị đất và cay dễ chịu - nếu bạn không ngại mùi giòn của thân giòi.
Mặc dù việc ăn côn trùng không phải là điều gì mới mẻ đối với thế giới ẩm thực toàn cầu, nhưng mối đe dọa nguy hiểm đặc biệt ở đây là giòi có thể sống sót sau khi người ăn nhai và axit dạ dày rồi chui vào ruột, khiến người bệnh bị bệnh nặng.
Mặc dù việc sản xuất Casu Martzu hiện bị coi là bất hợp pháp nhưng nhiều người vẫn lén lút sản xuất và bán nó trên thị trường chợ đen.
Rượu rắn (Việt Nam)
Rượu rắn đúng như tên gọi của nó. Cơ thể của một con rắn được cho vào một chai rượu ngũ cốc, phổ biến nhất là rượu gạo, để yên trong nhiều tháng cho rắn ngấm hương vị. Một số người tin rằng rượu rắn có nhiều lợi ích y tế, chẳng hạn như chữa bệnh, ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình rụng tóc và cải thiện hoạt động tình dục, mặc dù không có tuyên bố nào trong số này được hỗ trợ về mặt y tế.
Một loại rượu mạnh hơn của món ngon này là “rượu huyết rắn”. Bụng rắn được rạch đầu tiên, để lại máu và các chất bên trong khác giúp tạo hương vị cho rượu.
Mũi nai sừng tấm (Canada)
Nai sừng tấm có mặt ở khắp mọi nơi ở Canada và Alaska. Loài động vật khổng lồ này thường được yêu thích vì thịt có hương vị thơm ngon và được coi là một món ăn ngon. Nai sừng tấm có thể được chế biến theo bất kỳ cách nào bạn có thể chế biến từ thịt bò, từ bánh mì kẹp thịt, thịt quay cho đến bánh mì thịt.
Khi nói đến nai sừng tấm, nhiều người hiểu theo nghĩa đen là ăn từ mũi đến đuôi. Điều này vừa thể hiện sự tôn trọng đối với động vật bị hiến tế để nuôi sống chúng ta, vừa thể hiện sự khôn ngoan về mặt kinh tế và môi trường. Có lẽ ý tưởng về mũi nai sừng tấm không hề xa vời. Nghe có vẻ hơi kỳ dị, nhưng những món ăn như thế này đã tồn tại từ rất lâu và được yêu thích ở nhiều nơi trên thế giới - hãy nghĩ đến phô mai đầu hoặc aspic. Mũi nai sừng tấm là khái niệm tương tự. Các loại thịt màu trắng và sẫm màu có trong mũi nai sừng tấm được luộc với các loại thảo mộc và gia vị, sau đó để nguội trong nước dùng. Khi hỗn hợp đã đông lại, nó được cắt và phục vụ thành từng lát.
"Hàu núi" Rocky (Mỹ)
Trứng cá muối cao bồi, khoai tây chiên, thịt thăn Montana. Dù bạn chọn gọi chúng là gì đi nữa, những món ngon nhỏ bé này là một trong những món đồ trang sức được gia đình yêu thích ở Mỹ. Khi bò đực bị thiến, tinh hoàn của chúng sẽ bị cắt bỏ - và đó là cách chúng ta có được “hàu núi Rocky”.
Phổ biến nhất là được chiên ngập dầu, những quả bóng bò nhỏ này thường được phục vụ như cánh trâu, với nhiều nước chấm để chấm. Việc chiên giòn của họ rất hữu ích, vì mọi người thường bị lừa ăn chúng mà không biết chính xác họ đang ăn gì. Món này có lượng người hâm mộ đông đảo đến mức có cả lễ hội dành riêng cho chúng.
Súp tổ yến (Trung Quốc)
Món súp gây tranh cãi này được làm từ tổ yến, một loài chim nhỏ có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nếu bạn gọi món súp để tiết kiệm vài xu vào bữa trưa thì thực đơn này không phải là lựa chọn phù hợp. Một bát súp tổ yến có thể có giá lên tới 100 USD. Cái giá quá đắt là do tổ yến rất hiếm và nguy hiểm khi khai thác chúng. Ba lần một năm, những con chim đặc biệt này làm tổ từ nước bọt của chúng và xây chúng trên những bức tường hang động cao. Ngày nay, người ta đã tạo ra những “khách sạn chim” để thu hoạch tổ yến hiệu quả hơn, nhưng những tổ được tìm thấy trong tự nhiên vẫn được thèm muốn nhất.
Nước bọt của chim yến được cho là có chứa các đặc tính kỳ diệu có thể chữa khỏi bệnh ung thư, giúp trẻ em phát triển chiều cao và thậm chí còn là thần dược của tuổi trẻ. Không có gì ngạc nhiên khi nó có mức giá cao như vậy.
Cá nóc (Nhật Bản)
Đây là một trong những loài cá nguy hiểm và có khả năng gây tử vong cao nhất trên thế giới, tuy nhiên, mọi người vẫn muốn nếm thử món cá nóc độc. Mặc dù chứa lượng tetrodotoxin đủ để giết chết một con người trong 20 phút nhưng cá nóc vẫn được những người sành ăn cũng như những người thích cảm giác mạnh thèm muốn.
Vì ngay cả sai sót nhỏ nhất trong quá trình chế biến cũng có thể gây tử vong nên các đầu bếp ở Nhật Bản phải được đào tạo và cấp phép đặc biệt mới có thể phục vụ món ngon này. Tuy nhiên, hơn 100 người chết mỗi năm vì vị ngon chết người của nó.
Tôm nhảy múa Goong Ten (Thái Lan)
Đây là món tôm mọng nước với các vị cay, mặn như ớt, rau thơm, ớt, chanh. Bạn hỏi có điều gì đặc biệt về danh sách các thành phần đó? Tôm được trộn với những nguyên liệu này và phục vụ khi chúng vẫn còn sống. Bạn sẽ phải ăn trong khi con tôm vẫn đang ngọ nguậy và quằn quại trên đĩa, mang lại cảm giác đặc biệt hơn cho Goong Ten.
Surstromming (Thụy Điển)
Điều này có thể khiến bạn hỏi: “Vậy cá đóng hộp có gì quan trọng?” Chắc chắn, không có gì đặc biệt nếu xét cho cùng chúng chỉ là hải sản đóng hộp. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng mùi của surstromming khó chịu đến mức việc dám thử nó trước điện thoại đã trở thành một thử thách TikTok, với nhiều mức độ ghê tởm khác nhau, hầu hết là khá cực đoan. Trên thực tế, nó mùi đến mức đã được thêm vào cùng với bom và súng trong danh sách các mặt hàng bị cấm của hầu hết các hãng hàng không. Chúng có mùi hôi, có thể nói là cực kỳ hôi và dai dẳng đến mức máy bay phải được vệ sinh hoàn toàn nếu lỡ đổ 1 hộp ra sàn.
Bánh quy ong bắp cày (Nhật Bản)
Được gọi là Jibachi Senbei ở Nhật Bản, thành phần của loại bánh quy nhỏ này khá đơn giản: Trứng, đường, dầu, nước và tất nhiên là . . . ong thợ? Chúng trông giống như những chiếc bánh quy sô cô la chip, nếu bạn thay thế những miếng sô cô la thơm ngon bằng những con côn trùng. Ong được bẫy đặc biệt để sử dụng trong bánh quy ong bắp cày, được đun sôi và sấy khô trước khi cho vào bánh quy, có vị đắng dễ chịu, vị hơi chua và kết cấu giống tôm.
Trứng vịt bắc thảo (Trung Quốc)
Chúng được gọi là trứng bắc thảo, một món trứng được sản xuất ở Trung Quốc và các khu vực khác ở châu Á trong nhiều thế kỷ. Chúng được tạo ra bằng cách xử lý trứng nguyên vỏ (trứng vịt, chim cút hoặc gà) trong đất sét, muối, tro gỗ và vôi sống. Quá trình xử lý này làm cho lòng trắng trứng chuyển sang màu nâu hoặc đen và khiến chúng trở nên sền sệt trong khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh lục.
Sau khoảng hai tuần, trứng được lấy ra khỏi hỗn hợp bảo quản, rửa sạch, luộc và bóc vỏ trước khi dùng. Người ta cho rằng chúng có vị mặn với kết cấu dạng kem và thường được dùng làm món khai vị với nước tương.
Nguồn: [Link nguồn]
Cristiano Ronaldo gây chú ý với hình ảnh khoe cơ bắp mới trên trang cá nhân.