Anh em ăn gì để khỏe đẹp hơn: Những loại thực phẩm bổ sung vitamin K thiết yếu
Muốn mạnh khỏe, các anh em cũng cần chú ý đến thực đơn hàng ngày của mình để bổ sung vitamin thiết yếu.
Mùi tây
Rau mùi tây chứa nhiều vitamin K hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Một cốc loại thảo mộc phổ biến này cung cấp một con số khổng lồ 820% giá trị hàng ngày. Cân nhắc thêm mùi tây tươi vào món salad, bánh mì và bánh mì kẹp thịt, tabbouleh và món khai vị .
Cải xoăn và các loại rau lá xanh khác
Nhìn chung, một trong những nguồn cung cấp vitamin K tốt nhất trong chế độ ăn uống là rau lá xanh. Chẳng hạn, một chén rau bina nấu chín cung cấp 740% giá trị hàng ngày. Cải xoăn cũng có hàm lượng vitamin K đặc biệt cao, với một chén rau họ cải nấu chín này cung cấp 544 mcg vitamin K, gấp 4,5 lần giá trị hàng ngày. Rau cải thìa, rau củ cải và rau củ cải, mỗi loại cũng cung cấp hơn 450% giá trị vitamin K hàng ngày. Ngay cả khi rau lá xanh đậm không phải là món rau xanh ưa thích của bạn, bạn vẫn có thể nhận được nhiều vitamin K trong rau diếp. Một chén rau diếp bơ chứa 56 mcg, gần một nửa giá trị hàng ngày. Ngay cả rau diếp băng cũng chứa một lượng kha khá.
Natto
Natto là một sản phẩm đậu nành lên men dẻo, dính, thường được dùng làm cháo và gia vị ở Nhật Bản. Nó chứa nhiều men vi sinh , protein và chất chống oxy hóa, đồng thời vi khuẩn thực hiện quá trình lên men làm cho nó trở thành một trong những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin K2 nhất. Chỉ ba ounce chứa 850 mcg, gấp hơn bảy lần giá trị hàng ngày. Các nghiên cứu đã tìm thấy chế độ ăn nhiều natto có thể cải thiện sức khỏe của xương ở bệnh nhân loãng xương.
Bông cải xanh
Bông cải xanh được đánh giá cao về hàm lượng chất xơ, canxi và vitamin C, nhưng nó cũng có hàm lượng vitamin K khá cao. Một chén bông cải xanh nấu chín cung cấp 220 mcg, gần gấp đôi giá trị hàng ngày. Bông cải xanh rabe cũng chứa nhiều vitamin K, với 75% giá trị hàng ngày cho mỗi cốc.
Bắp cải Brussels
Giống như bông cải xanh, cải Brussels là một loại rau họ cải chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C và K. Ví dụ, mỗi chén cải Brussels nấu chín chứa 107% lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày và 182% giá trị vitamin K hàng ngày, với khoảng 219 mcg.
Bắp cải
Bạn có thể nhận thấy xu hướng rằng các loại rau họ cải xanh chứa nhiều vitamin K. Bắp cải cũng không ngoại lệ, vì mỗi chén bắp cải nấu chín chứa khoảng 165 mcg, hay 136% giá trị hàng ngày. Giống như các loại rau xanh khác, vitamin K này ở dạng phylloquinone (vitamin K1), nhưng dưa cải bắp, là bắp cải lên men, cũng là một nguồn cung cấp vitamin K2 tốt vì vi khuẩn lactobacillus sản xuất vitamin K2 như một sản phẩm phụ của quá trình lên men. Do đó, thưởng thức một miếng dưa bắp cải ngon sẽ cung cấp cho bạn một liều lượng lành mạnh của cả hai dạng chất dinh dưỡng thiết yếu này.
Dưa chua và rau lên men
Quá trình ngâm chua hoặc lên men giúp tạo ra các loại dưa chua hoặc dạng miếng như kim chi và dưa cải bắp, đồng thời làm cho chúng trở thành nguồn giàu men vi sinh cũng tạo ra menaquinone, vitamin K2. Một cốc dưa chuột muối chứa 130 mcg (109% DV) vitamin K. Kimchi, một loại gia vị cay, mặn, có 65 mcg mỗi cốc.
Đậu bắp
Đậu bắp có thể là một loại thực phẩm hơi phân cực, vì kết cấu của nó có thể nhầy nhụa nếu không được hầm hoặc chế biến kỹ. Tuy nhiên, đây là loại rau được yêu thích và cũng là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Một chén đậu bắp nấu chín chứa 64 mcg, chỉ bằng hơn một nửa nhu cầu hàng ngày của bạn. Các loại rau xanh khác có nhiều vitamin K là đậu xanh và đậu xanh.
Măng tây
Măng tây là một trong những nguồn cung cấp prebiotic tốt nhất, là một số loại chất xơ nhất định mà cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa được nhưng lại là một loại thuốc tiên dinh dưỡng cho các vi khuẩn có lợi trong ruột. Măng tây cũng chứa nhiều vitamin K, với 91 mcg mỗi cốc, chiếm hơn 75% giá trị hàng ngày.
Đậu nành
Một trong những lý do Natto đặc biệt giàu vitamin K là ngoài vi khuẩn sản xuất vitamin K2 thông qua quá trình lên men, bản thân đậu nành cũng chứa nhiều vitamin K. Ví dụ, một chén đậu nành nấu chín có 66 mcg (55% DV). ), trong khi một cốc edamame có 41 mcg. Loại đậu tốt cho sức khỏe này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và protein.
Nguồn: [Link nguồn]
Không còn vẻ đẹp lãng tử, hào hoa như ngày nào, ngôi sao Disney một thời khiến nhiều người giật mình vì ngoại hình hiện tại quá khác biệt.