2 món nên bổ sung vào buổi sáng để tăng cường trí nhớ
2 loại gia vị tăng cường trí não nên thêm vào bột yến mạch mỗi sáng để tăng trí nhớ, sự tập trung và năng lượng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ não khỏe mạnh hơn và tăng mức năng lượng, bạn nên thực hiện các thói quen lành mạnh như hoàn thành các bài tập trí não hàng ngày và đảm bảo cơ thể luôn đủ nước. Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho bộ não của mình là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh cho não . Có rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình để tăng cường năng lượng, trí nhớ tốt hơn và tâm trạng phấn chấn hơn. Hóa ra, một số nguyên liệu tốt nhất bao gồm các loại gia vị đơn giản — bao gồm một số loại có hương vị tuyệt vời trong bát bột yến mạch ăn buổi sáng của bạn.
Bột yến mạch đã là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe tổng thể. Bằng cách thêm các loại gia vị phù hợp vào hỗn hợp, bạn thực sự có thể nâng cao mọi thứ và giúp bộ não của bạn phát triển mạnh mẽ. Để khám phá hai trong số những lựa chọn tốt nhất hiện có, Tiến sĩ Joanette Weisse, chia sẻ rằng quế và nhục đậu khấu là hai lựa chọn thơm ngon, tốt cho trí não mà bạn có thể thêm vào bát của mình mỗi sáng, mang đến một hương vị thơm ngon để tăng cường chức năng não, cải thiện trí nhớ và bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức do tuổi tác. Tìm hiểu thêm về lợi ích của từng loại gia vị thơm ngon dưới đây.
1. Quế
Quế không chỉ là một trong những loại gia vị ngon nhất mà còn mang lại một chút vị ngọt thay cho đường tinh luyện không tốt cho sức khỏe. Nó cũng tuyệt vời cho noggin của bạn. Tiến sĩ Joanette cho biết cinnamaldehyde, hợp chất hoạt tính trong quế, là một chất đã được khoa học chứng minh hỗ trợ chức năng não. Cinnamaldehyde là một thành phần tự nhiên trong quế được chứng minh là có tác dụng tăng cường trí nhớ và cải thiện sự tập trung.
Rắc một chút quế vào bột yến mạch buổi sáng của bạn và mang lại cho bộ não của bạn một cảm giác sảng khoái về hương vị. Ngoài hương vị thú vị, khả năng tăng cường trí nhớ của quế khiến nó trở thành một sự bổ sung đơn giản nhưng hiệu quả cho các nghi thức ăn sáng hàng ngày.
2. Nhục đậu khấu
Tiến sĩ Joanette làm sáng tỏ về hạt nhục đậu khấu thơm ngon, một loại gia vị có hương vị ấm áp và hấp dẫn, cùng hợp chất chính của nó, myristicin. Myristicin trong hạt nhục đậu khấu giúp cải thiện tâm trạng và giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng, vốn là những yếu tố chính gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh.
Để khai thác những lợi ích của hạt nhục đậu khấu, nạo một ít hạt nhục đậu khấu vào yến mạch để qua đêm hoặc thêm một chút vào bột yến mạch buổi sáng của bạn. Nó không chỉ làm tăng hương vị mà còn thúc đẩy tâm trạng và tinh thần khỏe mạnh hơn. Bằng cách kết hợp hạt nhục đậu khấu vào thói quen ăn sáng, các cá nhân có thể nâng cao cả hương vị và góp phần mang lại trạng thái tinh thần tích cực, tạo ra cảm giác sảng khoái cho ngày mới.
Tất nhiên, nếu muốn giữ cho bộ não của mình ở trạng thái tốt nhất có thể, bạn nên thực hiện một loạt các thói quen lành mạnh; hạt nhục đậu khấu và quế không phải là những tác nhân thần kỳ. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ không có hại gì khi thêm chúng vào bữa sáng của bạn. Khi bạn biến những loại gia vị này thành một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống cân bằng của mình, chắc chắn bạn sẽ tiến được một bước để hướng tới một tâm trí khỏe mạnh hơn!
Nguồn: [Link nguồn]
Bạn muốn giảm mỡ và xây dựng cơ bắp? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung 2 thành phần này vào bữa ăn mỗi ngày.