2 món ăn khoái khẩu của chàng nhưng âm thầm "phá hủy cơ thể"
Có 2 loại thịt mà phái mạnh cần tránh để hệ thống đường ruột hoạt động tốt hơn.
Nếu bạn chưa bao giờ suy nghĩ nhiều về vai trò của đường ruột đối với sức khỏe tổng thể của mình thì đã đến lúc bắt đầu chú ý. Thật không may, nghiêm trọng hóa tình trạng hệ thống tiêu hóa của bạn thường có nghĩa là cắt bỏ một số loại thực phẩm — bao gồm cả hai loại thịt có thể tàn phá cơ thể bạn vì nhiều lý do.
Để tìm hiểu thêm về những loại thịt tồi tệ nhất đối với sức khỏe đường ruột, Krutika Nanavati, một chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn uống và dinh dưỡng. Bà cảnh báo rằng thịt chế biến (như thịt nguội) và thịt đỏ (như thịt bò và thịt cừu) có liên quan đến vi khuẩn đường ruột “xấu” làm thay đổi thành phần của hệ vi sinh vật đường ruột, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến đường ruột như đầy hơi và viêm nhiễm.
1. Thịt đã qua chế biến
Thịt đã qua chế biến là xúc xích, thịt xông khói và xúc xích, thịt nguội (như giăm bông và xúc xích Ý) và thịt khô. Chúng phổ biến vì sự tiện lợi và chi phí thấp, và một số có khả năng được lưu trữ trong thời gian dài mà không cần làm lạnh. Thịt chế biến được thực hiện để kéo dài thời hạn sử dụng của họ . Điều này có thể bao gồm việc thêm chất bảo quản, phẩm màu, hương liệu, xử lý, xông khói, nghiền hoặc các quy trình khác. Thật không may, những chất phụ gia này thường gây bất lợi cho sức khỏe đường ruột.
Nanavati giải thích: “Các loại thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như thịt xông khói, xúc xích và thịt hộp, chứa hàm lượng natri và nitrat không tốt cho sức khỏe, có thể phá vỡ sự cân bằng của vi khuẩn lành mạnh trong ruột. "Thịt chế biến có nhiều khả năng chứa nitrat và nitrit, có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư." Rất tiếc! Không ai muốn điều đó. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn thịt đã qua chế biến.
2. Thịt đỏ
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ , các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và thịt nai thường chứa nhiều chất béo bão hòa và hàm lượng cholesterol cao hơn thịt gà hoặc cá . Các loại thịt đỏ không chỉ có hại cho sức khỏe tim mạch mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ hơn sẽ dẫn đến viêm ruột .
Mặt khác, thịt đỏ chứa nhiều chất béo bão hòa và có cấu trúc protein khó tiêu hóa, có thể gây khó chịu cho đường tiêu hóa. Mức độ cao của cả thịt đỏ và thịt chế biến cũng có thể dẫn đến viêm ruột, có liên quan đến một số vấn đề về tiêu hóa, bao gồm chứng ợ nóng, hội chứng ruột kích thích (IBS) và bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Những điều này cũng có liên quan đến làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Mặc dù thịt đỏ có thể có lợi cho việc giảm cân vì hàm lượng sắt cao, nhưng tốt nhất bạn nên tránh loại thịt này để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào về đường ruột.
Thay vì thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, nên chọn thịt nạc, loại thịt thường được coi là thực phẩm lành mạnh vì giàu protein và ít chất béo bão hòa . Nó cung cấp các vitamin, khoáng chất thiết yếu và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Thịt nạc thường có lượng calo thấp hơn so với những loại thịt béo hơn, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng. Nói chung, thịt nạc là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn duy trì một lối sống lành mạnh. Các loại thịt nạc được chế biến như thịt thăn áp chảo, thịt nướng, bít tết sườn và thịt thăn luộc đều là những lựa chọn tuyệt vời khi tìm kiếm một lựa chọn ít chất béo.
Nguồn: [Link nguồn]
Thực tế là thời tiết nóng, độ ẩm và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc do mồ hôi, cháy nắng và đốm đen nếu bạn không ngăn...