2 loại rau củ chàng càng ăn càng dễ béo
Đậu và các loại đậu và khoai tây trắng rất giàu chất xơ và protein, nhưng chúng có thể là loại rau tồi tệ nhất để giảm cân vì chứa nhiều tinh bột và có thể làm tăng lượng calo của bạn một cách không cần thiết.
Rau rất cần thiết cho bất kỳ chế độ ăn uống lành mạnh nào, đặc biệt là khi giảm cân. Các loại rau như bông cải xanh, cải Brussels và cải xoăn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại rau đều được tạo ra như nhau. Mặc dù các loại rau tốt nhất để giảm cân có hàm lượng calo thấp , nhưng các loại rau khác có thể khiến bạn tăng cân vì chúng chứa nhiều tinh bột và do đó, có nhiều calo. Nói chung, có một số loại rau không nên ăn quá nhiều.
Để tìm hiểu thêm về các loại rau bạn nên tránh nếu muốn giảm cân, thì đậu và các loại đậu và khoai tây trắng rất giàu chất xơ và protein, nhưng chúng có thể là loại rau tồi tệ nhất để giảm cân vì chứa nhiều tinh bột và có thể làm tăng lượng calo của bạn một cách không cần thiết.
1. Đậu và các loại đậu
Mặc dù một số loại đậu nhất định có thể giúp tăng cường trao đổi chất để giảm cân, nhưng galacto-oligosacarit có trong đậu và các loại đậu có thể gây khó tiêu và viêm dạ dày.
Các loại đậu, như đậu lăng và đậu Hà Lan, có lượng raffinose cao, là một loại đường phức tạp khó tiêu hóa. Chúng cũng có thể làm tăng đầy hơi do lượng chất xơ cao. Tôi khuyên bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này nếu dạ dày của bạn thường xuyên gặp vấn đề về khó tiêu”.
Mặc dù đậu và các loại đậu là nguồn cung cấp protein và chất xơ tuyệt vời nhưng chúng có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi và chướng bụng nếu bạn không quen ăn chúng. Những tác động tiêu cực này cũng phát sinh nếu bạn ăn một lượng lớn, hoặc nếu bạn "nhạy cảm với galacto-oligosaccharides trong chúng."
Galacto-oligosacarit được tạo thành từ đường thực vật và cung cấp thức ăn cho vi khuẩn tốt trong ruột của bạn. Tuy nhiên, vì chúng không được tiêu hóa một phần vào ruột già nên điều này có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi và chướng bụng, đặc biệt nếu bạn mắc hội chứng ruột kích thích, điều này có thể dẫn đến việc tiêu hóa các hợp chất này khó khăn hơn.
Đậu và các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu lima, đậu lăng, đậu pinto, đậu tây, v.v. rất giàu tinh bột. Nói một cách dễ hiểu, các loại rau giàu tinh bột chứa lượng calo rỗng và cung cấp ít lợi ích dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên chọn đậu cẩn thận và không ăn quá nhiều nếu muốn giảm cân.
2. Khoai tây trắng
Tương tự, khoai tây là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều, bạn có thể tăng cân vì tinh bột của chúng. Các loại rau giàu tinh bột cần tránh nếu bạn muốn có bụng phẳng là khoai tây trắng.
Khoai tây trắng cũng có chỉ số đường huyết (GI) đặc biệt cao. GI là thước đo mức độ nhanh chóng của một loại thực phẩm sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn. GI cao hơn có nghĩa là nó có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu của bạn rất nhanh.Theo thời gian, nếu lượng đường trong máu của bạn tiếp tục tăng đột biến, điều này có thể khiến bạn có nhiều nguy cơ bị viêm nhiễm và tăng cân, đặc biệt là ở vùng bụng.
Cô ấy cũng chỉ ra rằng "khoai tây trắng cũng là loại rau chứa nhiều tinh bột có hàm lượng calo cao nhất.Thay vào đó, bạn nên ăn các loại rau có hàm lượng calo thấp hơn như khoai lang ( có thể giúp giảm mỡ nội tạng) và bí đỏ.
Đậu và khoai tây trắng có thể là loại rau tồi tệ nhất để giảm cân nếu ăn quá nhiều vì hàm lượng tinh bột cao. Bạn có thể hạn chế ăn những loại rau này hoặc chuyển sang các lựa chọn ít calo hơn như khoai lang.
Nguồn: [Link nguồn]
Dầu thầu dầu là một trong những thành phần đã trở thành nguyên liệu chính trong chăm sóc tóc tự nhiên, đơn giản vì nó đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ.