2 gia vị giúp cà phê ngon lạ miệng và còn giúp giảm cân

2 loại gia vị bất ngờ bạn có thể thêm vào cà phê mỗi sáng để trao đổi chất nhanh hơn.

Cà phê là đồ uống được yêu thích bởi vô số người trên thế giới vì hương vị đậm đà và lượng caffeine cao. Việc thêm một số loại gia vị vào cà phê không chỉ có thể làm tăng hương vị của nó mà còn có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

2 gia vị giúp cà phê ngon lạ miệng và còn giúp giảm cân - 1

Theo Sheri Berger, chuyên gia dinh dưỡng và tư vấn dinh dưỡng, và là người tạo ra Chế độ ăn kiêng Candida, để tìm hiểu về hai loại gia vị mà bạn có thể thêm vào cà phê để tăng cường trao đổi chất và tạo ra hầu hết đồ uống buổi sáng của bạn. Berger tiết lộ rằng quế và nghệ  là hai loại gia vị bạn có thể kết hợp vào cà phê để tăng cường trao đổi chất và nâng tầm đồ uống buổi sáng của bạn.

Quế

Quế, nổi tiếng vì hương vị ấm áp và ngọt ngào, là một loại gia vị đa năng được sử dụng thêm trong nhiều tách cà phê trên toàn thế giới. Hương thơm và hơi cay của nó có thể nâng cao hương vị cho món cà phê buổi sáng của bạn. Ngoài sự hấp dẫn về mặt ẩm thực, quế còn được cho là có mối liên hệ tiềm năng với quá trình trao đổi chất nhanh hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quế có lợi cho việc tăng độ nhạy insulin và cải thiện lượng đường và cholesterol trong máu, đây là chìa khóa để giảm cân và sức khỏe tổng thể.

Chuyên gia dinh dưỡng đi sâu vào chi tiết và giải thích vai trò của quế đối với quá trình trao đổi chất. Quế có thể giúp tăng cường trao đổi chất thông qua một số cơ chế. Nó có thể cải thiện độ nhạy insulin, cho phép cơ thể điều chỉnh lượng đường trong máu hiệu quả hơn. Điều này, đến lượt nó, có thể làm giảm khả năng tích trữ chất béo và thúc đẩy việc sử dụng glucose làm năng lượng. Ngoài ra, quế có thể có tác dụng sinh nhiệt, có nghĩa là nó có thể làm tăng nhẹ tốc độ trao đổi chất của bạn bằng cách tăng sản sinh nhiệt trong cơ thể sau khi tiêu thụ.

2 gia vị giúp cà phê ngon lạ miệng và còn giúp giảm cân - 2

Nghệ

Nghệ, với hương vị đất và hơi cay, là một loại gia vị đã trở nên phổ biến nhờ hương vị độc đáo và những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. Mặc dù không phải là người bạn đồng hành của cà phê truyền thống nhưng một số người đã bắt đầu kết hợp nghệ vào cà phê của họ, tạo ra một hương vị đặc biệt.

Củ nghệ có chứa một hợp chất hoạt động gọi là curcumin, vốn là đối tượng nghiên cứu do vai trò tiềm năng của nó trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Củ nghệ có chứa một hợp chất quan trọng, chất curcumin, có liên quan đến việc cải thiện chu vi vòng eo, khối lượng cơ thể, chỉ số (BMI) và trọng lượng cơ thể theo một số nghiên cứu.

Khi nói đến việc thêm những loại gia vị này vào cà phê của bạn, dưới đây là gợi ý một số mẹo hữu ích để thưởng thức hương vị và tối đa hóa lợi ích của nó.

Quế có thể được thêm vào cà phê đã pha hoặc hạt cà phê espresso trước khi pha để đạt được lợi ích và hương vị ngọt tự nhiên. Khi thêm bột nghệ vào cà phê hoặc cà phê espresso, hãy nhớ thêm một chút tiêu đen vì đây là chìa khóa để hấp thụ chất curcumin tốt hơn. Một số nghiên cứu cho biết thêm hạt tiêu đen với nghệ có thể tăng khả năng hấp thụ chất curcumin lên hơn 2000%!.

Nguồn: [Link nguồn]

“Công chúa Nhật“ xinh như búp bê, được mệnh danh là “thánh body“ nhờ đâu?

Sana TWICE nhận được nhiều lời khen ngợi của dân mạng trong loạt ảnh tham gia sự kiện mới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Uyển Hoa ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN