Mách chàng cách tự làm đạm chay tăng cơ bắp từ lạc
Công thức bơ và sữa thuần chay giàu protein đơn giản này thực sự chỉ chứa một thành phần - đậu phộng! Bạn có thể làm công thức bơ đậu phộng và sữa đậu phộng siêu đơn giản này tại nhà!
Lợi ích của bơ đậu phộng và sữa đậu phộng là gì?
Lợi ích của bơ đậu phộng
Có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn quá mức để thúc đẩy giảm cân: Sau khi ăn bơ đậu phộng, bạn sẽ cảm thấy no (với lượng calo tiêu thụ ít hơn) nhờ hàm lượng protein của nó, do đó hạn chế cảm giác thèm ăn của bạn.
Hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim: Đậu phộng chứa “chất béo tốt” có thể giúp giảm mức cholesterol.
Có thể giúp giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa: Đậu phộng là một nguồn chất xơ tốt, có thể giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa sạch sẽ, làm dịu nhu động ruột, loại bỏ cholesterol và ngăn chặn các chất gây ung thư có hại (những chất có thể gây ung thư).
Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Đậu phộng là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp. Vì vậy, tiêu thụ bơ đậu phộng sẽ không khiến lượng đường trong máu của bạn tăng đột biến.
Lợi ích của sữa đậu phộng
Có thể giúp giảm mức cholesterol: Sữa đậu phộng chứa chất béo lành mạnh có thể giúp giảm mức cholesterol xấu và cải thiện mức cholesterol tốt trong cơ thể, từ đó bảo vệ sức khỏe của tim.
Có thể giúp hạ huyết áp: Sữa đậu phộng chứa magiê và kali là những khoáng chất thiết yếu có thể giúp kiểm soát huyết áp của một người.
Giàu protein: Sữa đậu phộng rất giàu chất xơ và protein và có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn khi tiêu thụ.
Có thể giúp xương chắc khỏe: Sữa đậu phộng rất giàu khoáng chất như mangan và phốt pho, do đó tiêu thụ sữa đậu phộng có thể giúp xương chắc khỏe và duy trì sức khỏe của xương tốt hơn khi chúng ta già đi.
Thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường: Sữa đậu phộng được coi là một lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường vì nó không chỉ làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 mà còn giúp cơ thể điều chỉnh insulin.
Có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh: Sữa đậu phộng rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư và các bệnh khác.
Giàu vitamin và khoáng chất: Sữa đậu phộng rất giàu vitamin và khoáng chất có thể giúp tăng cường sức khỏe tổng thể tốt hơn.
Có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt hơn: Sữa đậu phộng chứa chất béo không bão hòa và có thể giúp giảm mức cholesterol.
Có thể tăng cường sức khỏe não bộ: Sữa đậu phộng rất giàu chất dinh dưỡng và có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức và thúc đẩy sức khỏe não bộ tốt hơn bằng cách làm cho não bộ nhạy bén.
Cách làm bơ đậu phộng và sữa đậu phộng tại nhà?
Thành phần
2 chén đậu phộng
Phương pháp làm bơ đậu phộng
Bước 1: Rang lạc
Cho hai cốc đậu phộng vào chảo đáy phẳng và rang khô trên lửa nhỏ trong khoảng 2 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Sau đó, tắt lửa và để nguội trong một hoặc hai phút.
Bước 2: Loại bỏ vỏ
Chuyển đậu phộng vào hộp và đậy nắp lại. Che xung quanh mạnh mẽ trong một vài phút. Điều này sẽ giúp tách vỏ khỏi đậu phộng.
Bước 3: Tách đậu phộng
Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng thổi sạch vỏ (tốt nhất là trên bồn rửa nhà bếp của bạn để tránh lộn xộn) và chuyển đậu phộng vào cối máy xay sinh tố.
Bước 4: Làm bơ đậu phộng
Sau đó bắt đầu xay đậu phộng rang ở tốc độ cao. Sau một phút hoặc lâu hơn, hãy mở máy xay và cạo lớp vỏ đậu phộng ra khỏi các cạnh và tiếp tục xay cho đến khi thành một hỗn hợp mịn và mềm.
Bước 5: Bảo quản bơ đậu phộng
Sau khi bơ đậu phộng đã sẵn sàng, hãy chuyển phần bên trong vào hộp đựng và bạn có thể bảo quản bơ đậu phộng trong tủ lạnh tối đa 2 tháng.
Cách làm: Làm sữa đậu phộng
Để làm sữa đậu phộng, bạn chỉ cần cho khoảng hai muỗng canh bơ đậu phộng vào máy xay sinh tố và thêm một cốc nước vào cùng với 4 đến 6 quả chà là không hạt làm chất tạo ngọt (tùy chọn). Nghiền hỗn hợp này thành một hỗn hợp mịn và đó là sữa đậu phộng của bạn! Loại sữa này có thể dùng thay thế cho sữa thông thường trong các món sinh tố, yến mạch, ngũ cốc, v
Nguồn: [Link nguồn]
Với những lịch trình làm việc bận rộn, bữa ăn quan trọng nhất trong ngày thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều chuyên gia nhấn mạnh sự cần thiết của một bữa...