Tin vịt 24 giờ hôm nay: Những “chiếc tiểu nhị” không thể bá đạo hơn nữa
Trong số tin tức du lịch hôm nay, đáng chú ý nhất là thông tin về nhà hàng nổi tiếng đông khách nọ. Khi thấy khách lạ, người phục vụ hỏi khách muốn gọi món gì, khách có thể liệt kê các món như: Thịt xiên que nướng, gà nướng vỉ, bánh kem hoa quả, bia Hà Nội,... Bồi bàn chăm chú lắng nghe và nói ở đây chỉ có mỗi một món là bún đậu mắm tôm. Nếu khách hàng thắc mắc sao không nói từ đâu, anh ta sẽ bảo ở đây luôn lắng nghe tâm sự của khách hàng.
Tạp chí Ẩm thực chia sẻ câu chuyện về một người ra nhà hàng dùng bữa tối, ông hỏi bồi bàn rằng theo anh ta thì ông nên dùng món gì, bồi bàn trầm ngâm một lát rồi khuyên ông ta dùng món thịt xiên nướng. Lý do đơn giản là hôm nay món đó ít bị phàn nàn nhất.
*
Báo Nghề nông đăng mẩu chuyện chứng minh rơm quan trọng với đời sống thế nào. Số là trong quán bar, khách nói với bồi bàn vui lòng cho ống hút bằng rơm vào ly cocktail mà ông ta vừa gọi. Bồi bàn lịch sự bảo ông khách vui lòng chờ, nhà hàng sẽ cử người ra đồng gặt lúa để có rơm, còn ly cocktail sẽ mang ra ngay.
*
Tạp chí Công nghiệp không khói của tỉnh nọ đăng một ví dụ về sự kiên nhẫn của những người phụ vụ nơi đây. Đó là mới đầu tháng này thôi, một du khách vào nhà hàng gà nướng hỏi xem có phải gà nướng trong lò không? Rồi thì có nướng bằng than không? Có đảm bảo gà không bị bệnh gì?... Sau khi hỏi một loạt câu, ông ta nói muốn ăn một cái cánh gà. Người phục vụ đi vào một lúc rồi quay ra, hỏi vị khách khó tính muốn ăn cánh phải hay cánh trái?
*
Một bồi bàn nọ vừa bị đuổi việc sau khi anh ta chia sẻ kinh nghiệm phục vụ của mình, ngay trên truyền hình. Số là khi MC hỏi làm cách nào mà mang café cho khách vừa nhanh vừa không bị sánh ra ngoài? Bồi bàn nọ hớn hở bày cách cho các đồng nghiệp đang xem truyền hình, rằng anh ta húp bớt một ngụm café, khi gần tới nơi lại nhổ vào ly, để vừa không bị đổ ra ngoài, vừa có bọt tự nhiên, trông rất bắt mắt.
*
Tạp chí Khởi nghiệp của nước Ý đã tôn vinh một người bán bia đường phố vì tài năng đặc biệt của anh ta. Các báo, đài vào cuộc viết bài nhưng đều trở về với nụ cười... đau khổ. Thì ra anh ta được khách hàng bầu chọn vì có biệt tài rót 6 lít bia vào cái can 5 lít của khách.
*
Chuyên trang Khám phá xuyên nước Pháp đưa ra lời khuyên cho du khách đi tàu hỏa, nếu bạn gọi món mà mãi chưa thấy nhân viên đưa lên. Thay vì nhắc nhở về thời gian, bạn cần phải nói cho họ hiểu rằng bạn đã gọi món suốt 100 km rồi đấy!
*
Hiệp hội những người bán hàng lẻ vừa mở cuộc thi chọn người có câu trả lời hay nhất, tình huống là khách hàng hỏi rằng nước hoa quả mà họ bán là nguyên chất hay là pha thêm nước? Kết quả, một cô gái đã giành giải nhất với câu trả lời rằng quý khách hỏi như thế cũng “lịch sự” ngang với việc hỏi một phụ nữ rằng cô ta tự nhiên hay là đã có “ngụy trang”.
Nguồn: [Link nguồn]
The News York Time tiết lộ thông tin tuyển điệp viên CIA: Người ta phát cho mỗi ứng viên một chiếc phong bì và nói rằng trong đó có tài liệu quan trọng, cần chuyển ngay tới tòa...