Bí quyết dùng lô hội để dưỡng da và duy trì cân nặng đạt chuẩn
Bạn có biết rằng sử dụng nha đam mà không loại bỏ nhựa cây của nó có thể gây hại không?
Vẻ đẹp trong ngần, không tì vết
Hầu hết mọi người đều đã nghe nói về lô hội hay còn gọi là nha đam và những công dụng của nó đối với sức khỏe và sắc đẹp nói chung. Nhưng bạn có biết rằng sử dụng nha đam mà không loại bỏ nhựa cây có thể gây hại không?
Nha đam có lá dày và nhiều thịt với mép răng cưa có răng trắng / gai giống như cấu trúc xung quanh các cạnh. Lá nha đam bao gồm ba phần chính: vỏ ngoài (lớp bảo vệ cứng), mủ giữa (gồm 'aloin', một chất nhựa màu vàng) và gel nhầy bên trong (cùi) trong suốt.
Điều gì làm cho aloin có hại cho cơ thể?
Aloin là một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong vỏ của lá nha đam và tốt nhất là nên loại bỏ trước khi làm nước ép vì bản chất nó rất đắng và được biết là có đặc tính nhuận tràng. Aloin cũng có thể gây ra chứng co thắt bụng hoặc tiêu chảy, ở một số người, nếu tiêu thụ với số lượng lớn. Do đó, tốt hơn là bạn nên tránh tiêu thụ aloin bằng cách loại bỏ nó trước khi sử dụng cùi nha đam.
Nha đam có lợi cho sức khỏe của bạn như thế nào?
Uống nước ép lô hội có thể giúp cơ thể tránh bị mất nước. Nha đam cũng chứa các enzym giúp phân hủy đường và chất béo, đồng thời hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra trơn tru. Nước ép lô hội giúp ích cho những người bị Hội chứng ruột kích thích (IBS).
Uống nước ép lô hội có thể giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể (hữu ích để tăng số lượng calo bạn đốt cháy) và giúp thúc đẩy giảm cân hoặc ít nhất là duy trì cân nặng hợp lý, vì nó chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp cải thiện tiêu hóa của bạn và giúp chống lại các vấn đề về dạ dày hoặc ợ chua bằng cách kiểm soát việc tiết axit trong dạ dày của bạn. Uống nước ép lô hội cũng có thể có tác dụng nhuận tràng đối với ruột.
Dùng nước ép lô hội có thể giúp giảm mức cholesterol của một người bằng cách giảm mức LDL (lipoprotein mật độ thấp), còn được gọi là cholesterol xấu và cả mức chất béo trung tính, do đó làm tăng mức HDL (lipoprotein mật độ cao), còn được gọi là tốt cholesterol.
Làm đẹp từ nha đam:
Rất nhiều người gặp phải các vấn đề về da như mẩn ngứa hoặc mụn trứng cá. Uống nước ép lô hội có thể hoạt động như một loại thuốc trị mụn trứng cá. Nó chứa vitamin C và vitamin E rất hữu ích để giữ cho làn da của một người khỏe mạnh và rạng rỡ.
Làm thế nào để loại bỏ chất aloin trong mủ của lá nha đam?
Bước 1: Rửa sạch lá nha đam (chỉ dùng lá nha đam ăn được) dưới vòi nước cho thật sạch để loại bỏ hết tạp chất. Sau đó, cắt khoảng nửa cm tính từ đáy hoặc gốc của lá nha đam.
Bước 2: Đặt chiếc lá có mặt cắt hướng xuống dưới, vào trong một cái bình thủy tinh hoặc cốc thủy tinh rồi đổ nước vào cho đến khi phần lá vừa cắt ngập trong nước rồi để trong nước 10 phút.
Bước 3: Dùng khăn giấy hoặc vải sạch thấm khô và sau đó bạn có thể dùng dao hoặc dụng cụ bào hoặc dao để loại bỏ các răng như cấu trúc ở hai bên lá.
Bước 4: Sau đó, dùng dao hoặc dụng cụ bào vỏ để bóc lớp vỏ bên ngoài của lá và dùng thìa nạo lấy phần gel / thịt.
Cách làm gel / cùi nha đam tươi tại nhà?
Sử dụng phần thịt hoặc cùi của lá nha đam tươi, cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi thành một chất lỏng mịn.
Để bảo quản: Bạn có thể đổ gel lô hội vừa làm vào khay đá và để đông lạnh cho đến khi sử dụng trong lần sau, tối đa sáu tháng. Trước khi sử dụng gel này, bạn có thể rã đông trước nửa giờ và sau đó sử dụng trong các biện pháp làm đẹp.
Có những phương pháp tự nhiên điều trị vấn đề về tóc hiệu quả.
Nguồn: [Link nguồn]