Xuân Son được ông trùm Ả-rập trả 3 triệu USD, nhà môi giới mời sang Hàn Quốc thi đấu
Người đại diện Lee Dong Jun của HLV Kim Sang Sik bày tỏ mong muốn đưa tiền đạo Nguyễn Xuân Son sang thi đấu cho các CLB tại K-League của Hàn Quốc.
7 bàn thắng của Xuân Son ở AFF Cup 2024:
Mới đây, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã tuyên bố muốn gắn bó trọn đời với CLB Thép Xanh Nam Định và ông bầu Nguyễn Xuân Thiện. Xuân Son và nhà đương kim vô địch đang tiến hành các bước đàm phán để gia hạn hợp đồng.
Xuân Son được người đại diện Lee Dong Jun của HLV Kim Sang Sik đánh giá rất cao.
Được biết, sau những đóng góp to lớn vào thành tích của CLB Thép Xanh Nam Định và ngôi vô địch AFF Cup 2024 cùng ĐT Việt Nam, Xuân Son vừa được bầu Thiện thưởng nóng một căn hộ cao cấp có giá trị lên đến khoảng 30 tỷ đồng. Thông tin Xuân Son sắp gia hạn hợp đồng dài hạn với Thép Xanh Nam Định có thể khiến một số CLB lớn ở nước ngoài thất vọng.
Với màn trình diễn ấn tượng trong thời gian vừa qua, Xuân Son nhận được ít nhất 2 lời mời từ các CLB ở K-League (Hàn Quốc) thông qua người đại diện Lee Dong Jun của HLV Kim Sang Sik và HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng một đội bóng dưới sự tài trợ của "ông trùm" giàu có ở Saudi Arabia sẵn sàng trả hơn 3 triệu USD để có sự phục vụ của Xuân Son.
Trong một video đăng tải lên trang chủ của công ty quản lý HLV Kim Sang Sik mới đây, người đại diện Lee Dong Jun một lần nữa khẳng định ông rất muốn đưa Xuân Son sang Hàn Quốc thi đấu.
“Xuân Son là cầu thủ mà tôi muốn đưa sang K-League thi đấu. Anh ấy đã chứng minh bản thân có thể chất vượt trội, va chạm rất khỏe. Tôi nghĩ rằng anh ấy có đủ tố chất để thi đấu tốt ở K-League”, ông Lee Dong Jun nói.
Trước trường hợp của Xuân Son, Lee Dong Jun từng đưa một số ngôi sao của bóng đá Việt Nam sang Hàn Quốc thi đấu như Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Toàn.
Công Phượng từng sang Hàn Quốc thi đấu cho CLB Incheon United.
Ông Lee Dong Jun lên tiếng lý giải về việc Công Phượng và Xuân Trường chưa thể gặt hái được thành công khi sang Hàn Quốc thi đấu rằng: “Về những cầu thủ đã từng đến Hàn Quốc thi đấu như Văn Toàn, Công Phượng, Xuân trường, có phải họ không có kỹ năng?
Tôi nghĩ không phải vậy đâu. Họ đều sở hữu khả năng tốt, đủ khả năng cạnh tranh. Vấn đề lớn nhất của các cầu thủ này là họ thiếu thời gian thích nghi, còn các đội bóng K-League lại chưa thật sự sẵn sàng đón nhận các cầu thủ Đông Nam Á. Không phải tôi chỉ trích một cá nhân nào đâu, chỉ là chúng ta chưa có đủ sự chuẩn bị.
Tất nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đây là môi trường chuyên nghiệp. Dù sao, với tất cả những kinh nghiệm đó, tôi nghĩ rằng đều có ý nghĩa lớn đối với họ. Tôi có niềm tin rằng, trong 3 năm nữa, một cầu thủ của Việt Nam sẽ thành công tại K-League”.
CLB Thép Xanh Nam Định đã có buổi lễ trao thưởng lớn cho những ngôi sao của đội bóng thi đấu tại AFF Cup 2024.
Nguồn: [Link nguồn]
-04/02/2025 16:03 PM (GMT+7)