Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Como vs Napoli
Logo Como - COM Como
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Athletic Club vs Real Valladolid
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Real Valladolid - VLD Real Valladolid
-
Newcastle United vs Nottingham Forest
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
RB Leipzig vs Heidenheim
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Real Madrid vs Girona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Nice vs Montpellier
Logo Nice - NIC Nice
-
Logo Montpellier - MON Montpellier
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Bayern Munich vs Eintracht Frankfurt
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Empoli vs Atalanta
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Cagliari vs Juventus
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Olympique Lyonnais vs PSG
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

VFF thúc đẩy gọi ĐT U19 cho SEA Games 2015?

Sự kiện: U19 Việt Nam

Lãnh đạo VFF từng ví von U19 VN là đứa con ngoan và muốn sớm đưa dàn cầu thủ này dự SEA Games 28 năm tới thay cho những lớp đàn anh bị coi là con hư. Sau thất bại choáng váng của ĐTVN tại AFF Cup, VFF càng quyết tâm hiện thực hóa kế hoạch này.

VFF luôn có mặt trong những thời khắc vinh quang khi đội tuyển giành chiến thắng và nhanh chóng lên tiếng phản ứng gay gắt sau khi đội tuyển Việt Nam thất bại. Sau thất bại trước Malaysia, VFF lập tức xuất hiện để lên tiếng nghi ngờ sự trung thực của đội tuyển.   

Với những gì hiện có của BĐVN, việc xây dựng được một đội tuyển chơi tốt tại AFF Cup 2014 đã chứng minh năng lực của HLV Miura cũng như sự nỗ lực của các cầu thủ. Hãy nhớ lại quá trình chuẩn bị cho AFF Cup của thầy trò HLV Miura diễn ra trong hoàn cảnh thế nào, đến mức mong muốn có một đối thủ mạnh để kiểm nghiệm năng lực thực sự của đội tuyển của HLV Miura cũng không có, mới thấy việc vào đến bán kết là thành công đáng ghi nhận.

Có điều, trận thua không thể giải thích nổi ở thời điểm đội tuyển được người hâm mộ đặt niềm tin cao nhất khiến bóng ma tiêu cực lại ùa về ám ảnh tâm trí.

Trong lúc đó, chuyên gia, HLV trong nước đều tỏ ra không hề bi quan về bóng đá Việt Nam và cho rằng nên tiếp tục đặt niềm tin vào HLV Toshiya Miura, họ còn phê phán hành động của VFF.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng, để đội tuyển Đức vô địch World Cup 2014 đầy thuyết phục, họ phải mất 10 năm tái thiết. Kể từ sau thất bại ở Euro 2004, họ liên tiếp lọt vào bán kết, chung kết các kỳ Euro, World Cup tiếp theo, mà HLV Miura mới đến Việt Nam 6 tháng. Chúng ta phải bỏ cái tư duy coi trọng thành tích nhất thời tại một giải đấu nào đó chỉ trong một nhiệm kỳ.

VFF thúc đẩy gọi ĐT U19 cho SEA Games 2015? - 1

VFF tin tưởng U19 là "lứa con ngoan" sau thất bại của U23 tại AFF Cup 2014

HLV Lê Thụy Hải đặt ngược câu hỏi cho VFF: “Tôi đặc biệt quan tâm tới chuyện sau trận bán kết lượt đi, trong khi trưa 8/12, Malaysia đã có mặt ở Hà Nội và bước vào tập luyện buổi tối cùng ngày, thì tới tối 8/12, tuyển Việt Nam mới về nước. Tại sao vậy, và từ những chuyện như thế, các tuyển thủ có cảm nhận thấy họ được tôn trọng không?”. HLV Lê Thụy Hải cho rằng VFF nên điều tra về mình trước rồi mới điều tra cầu thủ. 

Chuyện vẫn chưa dứt điểm thì ngay đầu tuần này, lãnh đạo VFF và HLV Miura sẽ ngồi lại để đánh giá, rút kinh nghiệm chuyên môn của đội tuyển, đặc biệt là mục tiêu đưa các cầu thủ U19 trở thành nòng cốt của tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games tại Singapore.

VFF đánh giá rất cao sự mạnh dạn trẻ hóa đội hình của HLV Miura chỉ trong một thời gian ngắn cầm quân. Việc trẻ hóa sẽ còn phải tiến hành mạnh hơn nữa ở SEA Games 28 vào tháng 6 năm sau. Ông Miura và VFF sẽ phác thảo một số mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2015.

Trưởng đoàn ĐTVN tại AFF Cup 2014 Mai Đức Chung cho biết, HLV Miura và phòng chuyên môn của VFF sẽ bàn kế hoạch chọn lựa một số cầu thủ tốt từ đội U19 làm nòng cốt cho tuyển U22 và U23 làm nhiệm vụ trong năm 2015.

Do nhiều cầu thủ U23 Việt Nam vừa tham dự Asiad 17 đã quá tuổi nên nhiều khả năng HLV Miura sẽ gọi một vài gương mặt xuất sắc của U19 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Đông Triều, Xuân Trường... lên tuyển U23 chuẩn bị cho SEA Games 2015 cũng như vòng loại giải U23 châu Á.

Về phần mình, Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức khẳng định luôn ủng hộ những cầu thủ con cưng của ông làm nhiệm vụ quốc gia khi được triệu tập, dù sử dụng họ vào lúc này là hơi sớm so với dự định của ông. Bầu Đức mong muốn nếu VFF triệu tập các cầu thủ U19 thì hãy gọi nhiều nhiều cầu thủ của học viện HAGL bởi các cầu thủ này có thời gian dài ăn tập cùng nhau, rất hiểu nhau. Nếu chỉ gọi một vài cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... lên tuyển U23 Việt Nam thì các cầu thủ U19 rất dễ vỡ trận.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tường Vũ (Tiền Phong)
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN