Trận đấu nổi bật

Xem thêm

South Africa vs Mozambique
Logo South Africa - RSA South Africa
-
Logo Mozambique - MOZ Mozambique
-
Belarus vs Nga
Logo Belarus - BLR Belarus
-
Logo Nga - RUS Nga
-
Đan Mạch vs Lithuania
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Lithuania - LTU Lithuania
-
Anh vs Senegal
Logo Anh - ENG Anh
-
Logo Senegal - SEN Senegal
-
Mỹ vs Thụy Sĩ
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Mexico vs Thổ Nhĩ Kỳ
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Quảng Nam vs Thép Xanh Nam Định
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Đông Á Thanh Hóa vs Công An Hà Nội
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Becamex Bình Dương
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Sông Lam Nghệ An vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs SHB Đà Nẵng
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
TP Hồ Chí Minh vs Quy Nhơn Bình Định
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
SHB Đà Nẵng vs Sông Lam Nghệ An
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Thể Công - Viettel vs TP Hồ Chí Minh
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Quy Nhơn Bình Định vs Hà Nội
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Thép Xanh Nam Định vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Becamex Bình Dương vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Quảng Nam
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Công An Hà Nội vs Hải Phòng
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-

U23 thiếu chuyên gia phát động tấn công

Sự kiện: U23 Việt Nam

Hàng tiền vệ của dự tuyển U23 Việt Nam tưởng đông nhưng thực chất lại thiếu một chuyên gia phát động tấn công hiệu quả, sau khi tiền vệ Xuân Trường phải sớm chia tay vì không kịp bình phục chấn thương.

Sau khi nói lời chia tay tiền vệ Xuân Trường, HLV trưởng T.Miura không có ý định bổ sung quân số bởi trong tay ông vẫn còn đến 9 tiền vệ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tuyến giữa của dự tuyển U23 Việt Nam đông và mạnh.

Xuân Trường đang bị đa chấn thương, từ cơ bụng, háng cho đến khớp gối và cổ chân. Đó là hậu quả của chuỗi va chạm liên tục, bắt nguồn từ giải U21 quốc tế ở Cần Thơ và ngày càng trở nặng khi ra sân tại Toyota V-League 2015. Theo chuyên gia thể lực người Nhật Kudo Shinichi, tiền vệ người Tuyên Quang mất 3-4 tháng mới bình phục hoàn toàn. Bản thân Xuân Trường lạc quan hơn khi tin rằng chỉ cần 2 tháng nghỉ ngơi theo chế độ chăm sóc của HAGL là anh đủ sức ra sân.

Dù vậy, điều đó cũng đồng nghĩa chuyên gia phát động tấn công nơi tuyến giữa của CLB HAGL sẽ vắng mặt ngay trong lần đầu tiên được triệu tập lên dự tuyển U23 Việt Nam, hiện có 30 thành viên và sẽ được gút xuống còn 23 người dự vòng loại U23 châu Á tại Malaysia vào cuối tháng 3. Với đích ngắm là SEA Games 2015 tại Singapore, việc HLV Miura dưỡng chân cho Xuân Trường ở thời điểm này là điều cần thiết.

U23 thiếu chuyên gia phát động tấn công - 1

 Minh Vương (trái), ứng viên thay thế cho vị trí tiền vệ trung tâm sau khi Xuân Trường vắng mặt vì chấn thươngẢnh: Hải Anh

Vấn đề là trong tay nhà cầm quân người Nhật, tuy còn rất nhiều lựa chọn nhưng không phải ai cũng đáp ứng tốt vai trò phát động tấn công ở hàng tiền vệ. Kể cả Tuấn Anh, đồng đội của Xuân Trường ở HAGL và được xem là tiền vệ đáng xem nhất U23 hiện nay, cũng không phải mẫu tiền vệ có thể tung ra được những đường chuyền dài có độ hiểm và đều ở mọi vị trí cho các đồng đội ghi bàn.

Trong 9 tiền vệ đang có mặt ở Trung tâm Đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam - Hà Nội, ngoài Tuấn Anh của HAGL thì Tấn Tài (ĐTLA) hay Duy Mạnh (Hà Nội T&T) cũng đá ở vị trí tiền vệ trung tâm. Tuy nhiên, điểm mạnh của các cầu thủ trẻ này là khả năng đánh chặn, trong khi nhiệm vụ này Tuấn Anh đảm đương khá tốt.

Điều khá đáng tiếc là HLV Miura không bổ sung người, trong khi vẫn có ứng viên đủ sức lấp chỗ Xuân Trường là Minh Vương, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League 2014 và là đồng đội của Xuân Trường, Tuấn Anh trong màu áo HAGL và U19 Việt Nam năm ngoái. Ở Toyota V-League 2015, Minh Vương mới chỉ ra sân 3 trận để thay cho Xuân Trường những khi vắng mặt.

Tuy nhiên, tiền vệ người Thái Bình vẫn để lại những dấu ấn đáng kể trên hàng công HAGL nhờ kinh nghiệm học được ở V-League mùa trước. Sẽ là thiệt thòi cho Minh Vương khi bị bỏ quên, còn U23 cũng cần thêm những thử nghiệm tốt nhất cho tuyến giữa, nhất là khi vòng loại giải U23 châu Á, chúng ta rơi vào bảng đấu không dễ dàng với Nhật Bản, chủ nhà Malaysia và Macau - Trung Quốc.

Quá tải?

Sau chấn thương của Xuân Trường, tuyển U23 Việt Nam lại có thêm những tuyển thủ bị cho là quá tải về thể lực.

Trùng hợp ở chỗ 2 cầu thủ bị căng cơ phải tập riêng trong buổi tập của đội hôm 27-2 vẫn là những cầu thủ của HAGL, gồm Hồng Duy và Hoàng Thanh Tùng. Sau khi có HLV thể lực mới, ông Kubo Shinichi từ hôm 26-2, đội tiếp tục được tiếp cận phương pháp rèn thể lực mang màu sắc Miura: Tất cả các cầu thủ đều được yêu cầu đạt ngưỡng giới hạn chịu đựng về thể lực để HLV phân loại và đánh giá.

U23 thiếu chuyên gia phát động tấn công - 2

HLV thể lực Nhật Bản Kubo Shinichi (ngồi) kiểm tra chấn thương của Duy Khánh và Tiến Dũng Ảnh: Hải Anh

Theo chuyên gia thể lực người Nhật Bản, chấn thương cổ chân của Duy Mạnh sẽ phục hồi sau vài ngày nghỉ. Sự tổn thất về lực lượng chỉ sau 4 buổi tập khiến HLV Miura lo lắng. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nhà cầm quân Nhật Bản đối mặt với tình trạng này. Những người không đủ thể lực sẽ không có chỗ đứng trong đội hình của HLV Miura.

Trong một diễn biến khác, VFF vừa tiết lộ sẽ công bố chính thức HLV trưởng tuyển nữ người Nhật Bản vào đầu tháng 3 tới. Người được lựa chọn là ông Norimatsu Aksi. Đây là nhà cầm quân chuyên dẫn dắt các đội bóng tuyến trẻ của các CLB Nhật Bản. Vì thế, nhiều ý kiến cho rằng việc chưa hề có kinh nghiệm với bóng đá nữ cấp đội tuyển quốc gia có thể sẽ là một trở ngại với ông Aksi.

Tuyển nữ Việt Nam không thi đấu ở SEA Games Singapore 2015 do môn bóng đá nữ không được tổ chức. Tuy nhiên, Giải Vô địch Đông Nam Á 2015 và vòng loại Olympic 2016 sẽ là những mục tiêu quan trọng cho tân HLV trưởng. Cuối tháng 4, đội sẽ tập trung đợt đầu tiên tại Hà Nội và TP HCM.

P.Ngọc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN