Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Napoli vs Empoli
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Empoli - EMP Empoli
-
AFC Bournemouth vs Fulham
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Atlético Madrid vs Real Valladolid
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Real Valladolid - VLD Real Valladolid
-
Aston Villa vs PSG
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Borussia Dortmund vs Barcelona
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Real Madrid vs Arsenal
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Inter Milan vs Bayern Munich
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Manchester United vs Olympique Lyonnais
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Athletic Club vs Rangers
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Rangers - RAN Rangers
-
Eintracht Frankfurt vs Tottenham Hotspur
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Lazio vs Bodø / Glimt
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-

U18 Việt Nam thua thảm U18 Australia, HLV nói gì về lứa Công Phượng?

HLV Hoàng Anh Tuấn có những chia sẻ sau trận thua đậm của U18 Việt Nam trước U18 Australia tối ngày 9/8 ở bảng B giải vô địch U18 Đông Nam Á – Cúp Next Media 2019.

“Tôi không thể đưa ra sự so sánh giữa đội tuyển U18 Việt Nam hiện tại và lứa Công Phượng trong quá khứ được. Nếu cần, các bạn có thể tự so sánh xem U18 Australia bây giờ và U18 Australia ngày xưa như thế nào. Thực tế, rất khó để so sánh như vậy”.

U18 Việt Nam thảm bại trước U18 Australia

U18 Việt Nam thảm bại trước U18 Australia

Đó là câu trả lời của HLV Hoàng Anh Tuấn khi được hỏi về việc lứa Công Phượng trong quá khứ thường xuyên vượt qua được các đội trẻ của Australia, nhưng đội tuyển U18 Việt Nam dù được nhiều kỳ vọng nhưng lại để thua đậm 1-4 trước U18 Australia trên sân Thống Nhất tối ngày 9/8 tại giải vô địch U18 Đông Nam Á – Cúp Next Media 2019.

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục giải thích về thất bại của đội nhà rằng: “Thực sự, các học trò của tôi chơi không đến nỗi tệ. Nhưng việc phải nhận các bàn thua sớm khiến U18 Việt Nam bị đẩy vào tình thế vô cùng khó khăn.

Bị dẫn khá sâu làm cho các học trò của tôi không còn đủ thời gian để gỡ. Nhìn chung, sự chuẩn bị của U18 Việt Nam ở thời điểm bắt đầu trận đấu không thật tốt. Ngoài ra, việc gặp đối thủ mạnh như U18 Australia khiến cầu thủ U18 Việt Nam bị sức ép lớn.”

HLV Hoàng Anh Tuấn của U18 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn của U18 Việt Nam

Dù vậy, ông Tuấn động viên các học trò cần quên ngay đi thất bại trước U18 Australia để hướng đến các trận đấu tiếp theo tại giải U18 Đông Nam Á – Cúp Next Media 2019. Bên cạnh đó, HLV U18 Việt Nam hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò.

“Qua hai trận đấu, tôi thấy thể lực U18 Việt Nam không hề tệ, họ chiến đấu đến những phút cuối. Trước đối thủ mạnh, nhưng U18 Việt Nam có thời điểm chơi đôi công với đối thủ và tạo ra nhiều cơ hội. Tôi rất tiếc vì nhiều cơ hội không được học trò chuyển hoá thành bàn thắng.

Tuy vậy, như tôi từng chia sẻ rằng mục tiêu chính của U18 Việt Nam ở giải đấu này không phải là chức vô địch. Nếu U18 Việt Nam muốn vô địch, có thể đã không có chuyện U18 Australia tham dự giải này rồi. Kinh nghiệm mà cầu thủ trẻ thu được khi đụng đối thủ mạnh như U18 Australia mới quan trọng hơn cả chức vô địch”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

HLV trưởng của U18 Australia, Gary Rudy Peter Van-Egmond

HLV trưởng của U18 Australia, Gary Rudy Peter Van-Egmond

Trong khi ông Gary Rudy Peter Van-Egmond - HLV trưởng của U18 Australia cho rằng nếu các học trò của ông dứt điểm tốt hơn, tỉ số có thể đã là 5-1. Dù vậy, HLV Gary Rudy Peter Van-Egmond vẫn đánh giá cao nỗ lực của các cầu thủ chủ nhà trong suốt 90 phút đối đầu tối ngày 9/8 trên sân Thống Nhất.

“Đây là một trận đấu khó khăn với chúng tôi vì U18 Việt Nam kiểm soát trận đấu khá tốt. Chúng tôi đã cố gắng triển khai bóng nhanh nhất. Ở hiệp hai, U18 Việt Nam kiểm soát bóng nhiều hơn, trung vệ dâng cao tham gia tấn công nhiều hơn.

Nhìn chung, U18 Việt Nam đã thể hiện tốt khả năng. Tôi biết Việt Nam thời gian qua có quan tâm và đầu tư nhiều cho bóng đá trẻ. Lối đá của U18 Việt Nam khá hiện đại. Chúng tôi giành chiến thắng nhưng U18 Việt Nam thực sự là đội bóng mạnh.”

U18 Việt Nam - U18 Australia: Đẳng cấp chênh lệch, ”mưa bàn thắng” tới tấp

Sự chênh lệch thực lực giữa hai đội được thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
Đội tuyển U18 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN