Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Trước trận Afghanistan-Việt Nam: Thử để “đám trẻ” bầu Đức lên đồng

Liệu HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể để cho "đám trẻ" bầu Đức lên đồng theo cách của mình để tạo bất ngờ trước Afghanistan trong trận đấu đêm mai?

21 giờ tối nay 28-3, tuyển Việt Nam ra quân trận đầu vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan.

Thời hai đội tuyển Việt Nam (tuyển Quốc gia và U-23) dưới sự dẫn dắt của HLV Miura cũng đã có lúc, có những thời điểm trên sân nhóm cầu thủ HA Gia Lai phối hợp nhau và chơi như…lên đồng, đúng chất “tiểu Tiki Taka”.

Trước trận Afghanistan-Việt Nam: Thử để “đám trẻ” bầu Đức lên đồng - 1

Văn Toàn sẽ nguy hiểm hơn khi chơi cùng những đồng đội CLB của mình

Trong màu áo các đội tuyển U-22 và U-23, nhiều thời điểm toàn đội cũng chơi kiểu mang dáng dấp của nhóm cầu thủ HA Gia Lai. Người hâm mộ cũng nhiều lần nhìn thấy trong trận đấu nhóm cầu thủ “đám trẻ” bầu Đức “giật quyền dẫn dắt” và chơi theo cách của mình rất sắc nét, có tính sát thương cao.

Trận chung kết U-21 Quốc tế năm 2015 trên sân Thống Nhất, U-21 HA Gia Lai đánh bại U-19 Hàn Quốc cũng là một trận mẫu mực như thế.

Trước trận Afghanistan-Việt Nam: Thử để “đám trẻ” bầu Đức lên đồng - 2

Văn Thanh, hậu vệ có khả năng tham gia tấn công tốt

Cách thể hiện của “đám trẻ” bầu Đức lóe lên trong màu áo tuyển quốc gia theo cách chơi của mình cũng thường giải tỏa được thế bế tắc của toàn đội.

Sáu cầu thủ HA Gia Lai trong đội tuyển lần này sang Dushanbe gồm Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Hồng Duy, A Hoàng và Xuân Trường. Trường tuy đang biên chế của Guangwon, nhưng cứ mặc định là “đám trẻ” bầu Đức. Những lần các cầu thủ nhóm này phối hợp nhau như Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Công Phượng tạo nên những cơn lốc khủng khiếp và mang tính đột biến cực cao.

Trước trận Afghanistan-Việt Nam: Thử để “đám trẻ” bầu Đức lên đồng - 3

Công Phượng luôn ăn ý với Văn Toàn

Văn Thanh vốn là một hậu vệ trái nhưng khả năng tham gia tấn công, tổ chức tấn công và phối hợp nhóm cực tốt. Phía bên cánh trái có Hồng Duy, những pha phối hợp dọc mạn sườn với Phượng và Toàn cùng Văn Thanh tạo nên những “vòng xoáy” rất khó lường cho đối phương.

Đối đầu với Afghanistan cao to, nhóm cầu thủ này có thể tạo nên đột biết trước Afghanistan. Đó có thể là thứ vũ khí lợi hại mà nhóm cầu thủ này có thể ngẫu hứng hoặc “hoàn cảnh” đưa đẩy họ tạo nên những mảng miếng bất ngờ.

Trước trận Afghanistan-Việt Nam: Thử để “đám trẻ” bầu Đức lên đồng - 4

Tuấn Tài, Văn Toàn, Công Phượng trong màu áo U-22

Có thể Afghanistan sẽ chơi một thứ bóng đá theo cách của mình, dựa trên sức mạnh, thể hình cao to… để tạo ra sự khác biệt. Nếu tuyển Việt Nam không có một lối chơi đặc trưng thì khó có một kết quả tốt.

Điều đáng nói là các cựu binh của tuyển Việt Nam chỉ còn lại mỗi Văn Quyết, trong khi Trọng Hoàng cũng đã rút lui vì chấn thương. Như vậy có thể hàng công, sức công của tuyển Việt Nam trông chờ vào Văn Quyết và nhóm cầu thủ HA Gia Lai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thanh Hà ([Tên nguồn])
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN