Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Barcelona vs Benfica
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Inter Milan vs Feyenoord
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Bayer Leverkusen vs Bayern Munich
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Liverpool vs PSG
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Lille vs Borussia Dortmund
Logo Lille - LIL Lille
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Arsenal vs PSV
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo PSV - PSV PSV
-
Atlético Madrid vs Real Madrid
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Aston Villa vs Club Brugge
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo Club Brugge - CLU Club Brugge
-
Athletic Club vs Roma
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Eintracht Frankfurt vs Ajax
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Olympiakos Piraeus vs Bodø / Glimt
Logo Olympiakos Piraeus - OLY Olympiakos Piraeus
-
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Lazio vs Viktoria Plzeň
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Manchester United vs Real Sociedad
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Olympique Lyonnais vs FCSB
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Rangers vs Fenerbahçe
Logo Rangers - RAN Rangers
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Tottenham Hotspur vs AZ
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo AZ - AZ AZ
-

Họp báo U22 Việt Nam - U22 Indonesia: HLV Troussier so sánh Đông Nam Á với châu Âu (SEA Games 32)

(Họp báo trận đấu U22 Việt Nam - U22 Indonesia) Hai HLV Troussier và Sjafri có những chia sẻ trước thềm trận U22 Việt Nam - U22 Indonesia.

HLV Philippe Troussier của U22 Việt Nam và HLV Indra Sjafri của U22 Indonesia tiếp xúc với giới truyền thông trước thềm trận đấu U22 Việt Nam - U22 Indonesia ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 32. Buổi họp báo diễn ra chỉ chưa đầy 1 ngày sau khi U22 Việt Nam vừa có trận hòa 1-1 trước U22 Thái Lan ở lượt cuối bảng B.

HLV Troussier

HLV Troussier

Video họp báo trước trận U22 Việt Nam - U22 Indonesia

HLV Philippe Troussier (U22 Việt Nam)

Đã vào bán kết là trận nào cũng khó

Vào bán kết là mục tiêu đầu tiên của chúng tôi và mục tiêu đầu đó đã đạt được. U22 Việt Nam đã giành HCV hai kỳ trước, vì vậy hiện tại và cũng như trước giải chúng tôi nhận trách nhiệm làm thế nào để bảo vệ vị thế đó, đấy là mục tiêu cao nhất.

Ở bán kết này thì không có đội nào yếu, ai cũng có khả năng vô địch cả. Nhưng đây là một đại hội thể thao và sẽ có người thắng kẻ thua. Tôi không biết trước kết quả nhưng chắc chắn trận tới, và trận chung kết hoặc tranh huy chương đồng, trận nào cũng sẽ khó khăn. Đội bóng của tôi sẽ cố gắng hết sức, còn đội nào thắng là đội xứng đáng, cả về tinh thần, nỗ lực, đấu pháp chiến thuật. Chúng tôi sẽ cần tất cả những thứ đó để chuẩn bị cho trận ngày mai.

Mối lo cầu thủ non nớt trước trận đấu lớn

Với tôi mỗi trận đấu đều có tính chất riêng biệt, chúng tôi biết càng vào sâu áp lực sẽ càng tăng. Điều quan trọng là sự tự tin của cầu thủ, và tôi không thể truyền thụ điều đó từ những lời nói đơn thuần. Đội hình của tôi còn rất trẻ, một nửa đến từ tuyển U20 và họ có tài năng lẫn tố chất nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tôi nghĩ sự tự tin đến từ những điều tôi chỉ dạy cho các em, từ những hướng dẫn tôi đưa ra đến trong các trận đấu, cả khi có bóng và không có bóng. Tôi đã cố gắng truyền đạt sự tự tin qua các bài chiến thuật trong hơn hai tháng qua. Hy vọng sự tự tin đó sẽ được duy trì sau trận đấu với U22 Thái Lan.

Tôi đã trao cơ hội cho các cầu thủ chưa đá hay đá chưa nhiều trước đó, cũng để tôi có thêm nhiều sự lựa chọn đội hình. Ngày mai chúng ta đối đầu đối thủ khá mạnh và có đấu pháp chiến thuật tốt. Nhưng những trận đấu thế này mới tốt cho bóng đá Đông Nam Á nói chung.

Tính chất căng thẳng của đối đầu Việt Nam - Indonesia

Tôi trước đây chưa có kinh nghiệm nắm các đội tuyển ở Đông Nam Á, nhưng tôi cảm nhận được tính chất các trận đấu giữa các quốc gia trong khu vực. Tính kình địch ấy tôi có thể so sánh với khi tôi làm bóng đá ở Đông Á như Nhật Bản với Hàn Quốc, hay ở châu Âu là Anh – Pháp - Đức.

Tôi nghĩ sự đối đầu khu vực cũng tốt, nó sẽ có hiệu ứng tích cực lên sự phát triển của bóng đá khu vực. World Cup những năm tới tăng thêm suất sẽ giúp các đội có thêm cơ hội. Sắp tới cũng có ASIAN Cup, các đội đều có tham vọng thể hiện trình độ mình và tiếp tục sự tiến bộ ở vòng loại World Cup, chưa kể tham vọng chứng minh mình là đội mạnh nhất khu vực nữa.

Tuy nhiên nó cũng gia tăng áp lực cho HLV.  Áp lực phải thắng, phải đá đẹp, phải thắng 3-0. Bản thân tôi thích áp lực, vì như thế có nhiều động lực hơn để hoàn thành tốt công việc của mình.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn (U22 Việt Nam)

Mối lo thể lực vì ít ngày nghỉ

Hôm nay các cầu thủ đã thả lỏng để phục hồi, ngày mai toàn đội sẽ lại chiến đấu hết mình vì trận đấu quan trọng. Chúng tôi đều là các cầu thủ trẻ, khả năng hồi phục nhanh nên ngày mai tất cả đều sẽ sẵn sàng thi đấu.

HLV Troussier và thủ môn Quan Văn Chuẩn

HLV Troussier và thủ môn Quan Văn Chuẩn

HLV Indra Sjafri

U22 Việt Nam là một đối thủ nguy hiểm

Chúng tôi đã vào bán kết và đội nào vào bán kết đều có cơ hội vào chung kết cả. Riêng U22 Việt Nam là một đối thủ nguy hiểm, họ có một HLV mới rất giỏi và 4 trận chúng tôi xem họ thi đấu đã để lại ấn tượng rõ rệt. Tôi hy vọng trận tới chúng tôi sẽ chơi tốt và phong tỏa được họ.

HLV Indra Sjafri

HLV Indra Sjafri

Tôi đã tranh thủ U22 Indonesia đá 4 trận vòng bảng để cố gắng chọn lọc ra những lựa chọn tốt nhất cho đội hình đá bán kết. Tất nhiên chúng tôi không đặt mục tiêu xa vời gì mà theo từng giai đoạn, đầu tiên là vượt qua vòng bảng, sau đó vượt qua bán kết và cuối cùng là chiến thắng giải đấu. Tạ ơn Chúa rằng sau 4 trận các cầu thủ đều ổn và chúng tôi có lực lượng tốt nhất cho ngày mai.

Kinh nghiệm đối đầu bóng đá Việt Nam

Tôi đã có những đối đầu với bóng đá Việt Nam như lần chúng tôi gặp họ ở Manila (SEA Games 30). Chúng tôi có niềm tin có thể thắng được Việt Nam hay Thái Lan, vấn đề là chuẩn bị cho đội thế nào để có thể thắng. Tôi cũng đã biết chúng tôi sẽ cùng bảng Việt Nam ở Asian Cup, nhưng sự tập trung bây giờ là dành cho trận ngày mai.

Fan Thái Lan chê đội nhà may mắn không thua U22 Việt Nam 3 bàn (Clip tin nóng bóng đá 24h)

Các CĐV Thái Lan thừa nhận đội nhà gặp may mắn trong trận hòa U22 Việt Nam và một số tin tức đáng chú ý khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D - Tuấn Hữu ([Tên nguồn])
U23 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN