Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Arsenal vs PSV 13/03/25 - Trực tiếp
Logo Arsenal - ARS Arsenal
2
Logo PSV - PSV PSV
1
Atlético Madrid vs Real Madrid 13/03/25 - Trực tiếp
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
1
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
0
Aston Villa vs Club Brugge 13/03/25 - Trực tiếp
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
2
Logo Club Brugge - CLU Club Brugge
0
Athletic Club vs Roma
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Eintracht Frankfurt vs Ajax
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Olympiakos Piraeus vs Bodø / Glimt
Logo Olympiakos Piraeus - OLY Olympiakos Piraeus
-
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-
Lazio vs Viktoria Plzeň
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Viktoria Plzeň - PLZ Viktoria Plzeň
-
Manchester United vs Real Sociedad
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Real Sociedad - RSO Real Sociedad
-
Olympique Lyonnais vs FCSB
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo FCSB - FCS FCSB
-
Rangers vs Fenerbahçe
Logo Rangers - RAN Rangers
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Tottenham Hotspur vs AZ
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo AZ - AZ AZ
-

Trò lố FIFA: Bàn đẹp nhất World Cup không có Maradona, triệu fan nổi giận

Sự kiện: World Cup 2026

Liên đoàn bóng đá thế giới vừa tổ chức bình chọn bàn thắng đẹp nhất lịch sử World Cup và điều bất ngờ đã xảy ra đi kèm với đó là những hệ lụy.

Video chung kết cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử World Cup do FIFA tổ chức:

Trong một hoạt động nhằm hâm nóng cho vòng chung kết World Cup 2018 sắp diễn ra sau đây hơn hai tháng tại Nga. Trang chủ của liên đoàn bóng đá thế thế giới (FIFA) tổ chức bình chọn bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử các vòng chung kết bóng đá thế giới. Tổng cộng 32 bàn thắng được chọn và chia cặp phân nhánh đấu loại trực tiếp. Thời gian cuộc bình chọn diễn ra trong vòng 9 ngày, từ ngày 31/3 đến ngày 8/4 trên trang fanpage của World Cup 2018 ở mạng xã hội Facebook.

Trò lố FIFA: Bàn đẹp nhất World Cup không có Maradona, triệu fan nổi giận - 1

Bàn thắng của Negrete được bầu chọn là đẹp nhất trong lịch sử World Cup

Mới đây, kết quả của cuộc thi đã được công bố. Bàn thắng được bình chọn nhiều nhất là của cú volley trên không của Manuel Negrete (Mexico) trong trận đấu gặp Bulgaria tại World Cup 1986. Bàn thắng này đã vượt qua cú vuốt bóng đẹp mắt của cầu thủ người Brazil, Elder vào lưới Nam Tư (cũ).

Đây được coi là một cú “sốc” đối với người hâm mộ bóng đá thế giới bởi độ phổ biến cũng như vẻ đẹp của bàn thắng này khó lòng vượt qua được cú solo huyền thoại của Maradona vào lưới đội tuyển Anh cũng tại Mexico1986.

Ngay lập tức, fanpage chính thức của World Cup 2018 phải “hứng” mưa gạch đá tới từ dân cư mạng.

“Cuộc bình chọn này diễn ra khi nào? Nó như một cơn gió thổi qua vậy”. Một ý kiến bình luận.

“Họa có điên bàn thắng này đẹp hơn bàn của Maradona trong trận đấu với Anh năm 1986”. Lời bình luận nhận được nhiều sự đồng tình nhất tính cho tới thời điểm hiện tại.

Trong khi, dân cư mạng vẫn còn đang “xôn xao” thì người ta phát hiện ra rằng thậm chí bàn thắng đó của huyền thoại người Argentina còn không được đưa vào danh sách bình chọn. Thay vào đó là một bàn thắng đẹp khác của Maradona trong trận đấu gặp Bỉ. Chưa kể đến việc, nhánh đấu này xuất hiện rất nhiều siêu phẩm của các cầu thủ nổi tiếng khác như Pele, Denis Bergkamp hay Gheorghe Hagi.

Trò lố FIFA: Bàn đẹp nhất World Cup không có Maradona, triệu fan nổi giận - 2

Ngoài ra, một điều buồn cười khác là thể thức của cuộc bình chọn này. Thời gian bình chọn cho mỗi cặp bàn thắng chỉ diễn ra trong vòng 3 tiếng kể từ khi đăng bài (bốn khung giờ 10hh00, 13h00, 16h00, 19h00). Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người lỡ cuộc bình chọn này.

Có thể nhìn thấy rõ qua số lượt thích trong những bài bình chọn (khoảng trên dưới 3000 lượt thích) so với số lượng người theo dõi fanpage (hơn 40 triệu người). Bài có số lượng người thích lớn nhất là bài chung kết cũng chỉ 15.000 lượt thích.

Đối với rất nhiều người, đây là một trò hề không hơn không kém của FIFA hoặc theo một thuyết âm mưu nào đó thì LĐBĐ thế giới muốn hâm nóng sự kiện World Cup 2018 bằng một scandal “ngớ ngẩn”.

Khoảnh khắc điên rồ World Cup: Cú vẩy má lưu danh thiên cổ, bi kịch đớn đau

Argentina hùng mạnh ở World Cup 1998 từng bị Dennis Bergkamp ghi một tuyệt phẩm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp từ FIFA) ([Tên nguồn])
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN