Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Treo giò 5 năm cầu thủ môi giới bán độ

Chiều 29/8, Ban kỷ luật VFF đã chính thức công bố quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Thành Trung, người bị tố cáo mối giới bán độ.

Cụ thể: Cấm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức và đơn vị được LĐBĐVN ủy quyền tổ chức các giải thuộc quyền quản lý của LĐBĐVN trong thời hạn 5 năm năm đối với Nguyễn Thành Trung; Đơn vị công tác hiện tại: Trung tâm thể thao quốc phòng Quân khu 9, thành phố Cần Thơ. Địa chỉ: 91 đường Cách mạng tháng 8, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ do có hành vi môi giới hối lộ nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu giữa hai CLB bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh và Đồng Tâm Long An trên SVĐ Tây Ninh ngày 17/5/2012.

Cầu thủ Thành Trung có quyền gửi đơn khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được quyết định này.

Treo giò 5 năm cầu thủ môi giới bán độ - 1

Ban kỷ luật VFF đã chính thức công bố quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Thành Trung

Trước đó, theo tường trình của CLB ĐT.LA, trước vòng đấu thứ 17 ngày 12/5/2012 giải HNQG 2012 khi đội bóng ĐT.LA đang lưu trú tại khách sạn Hòa Bình thị xã Tây Ninh thì có một sự việc xảy ra liên quan đến việc mua bán độ trận đấu giữa XMFC Tây Ninh và ĐT.LA trên SVĐ tỉnh Tây Ninh. Đó là, vào lúc 12h30 cầu thủ Võ Nhật Tân có nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là Trung,cựu cầu thủ Sài Gòn FC, từ số điện thoại: 0987785979 đưa ra đề nghị trong trận đấu lúc 15h30 với đội XMFC Tây Ninh nếu Tân thi đấu tiêu cực để CLB XMFC Tây Ninh giành thắng lợi trong trận đấu với ĐT.LA thì GĐĐH XMFC Tây Ninh sẽ lo mọi chuyện. Trung còn nói thêm là “làm việc” thêm với cầu thủ cho chắc chứ thực chất là đã “lo” trọng tài xong xuôi hết rồi. Không những gọi cho Tân, Trung còn nói sẽ gọi thêm cho vài cầu thủ nữa trong đội ĐT.LA cùng làm độ.

Sau đó, Tân báo lại toàn bộ sự việc trên cho đội trưởng Phan Văn Giàu và HLV phó Ngô Quang Sang và hai người này đã báo cáo lại cho GĐĐH Võ Thành Nhiệm và Trưởng Đoàn Lê Minh Trí để có hướng giải quyết và khắc phục.

Ngay sau đó, Thành Trung phân trần: " Tôi có điện thoại cho Nhật Tân và Thanh Hải và quả thực là có nói với các cầu thủ này về vụ bán độ. Nhưng đây chỉ là lời nói đùa với nhau bởi tôi rất quý hai thằng em này. Qua việc này tôi cũng rút kinh nghiệm về cái tính hay đùa của tôi, nhất là trong những chuyện nhạy cảm như thế này. Tôi cũng không có bất kỳ số điện thoại của ai tại CLB Tây Ninh thì làm sao mà làm kèo hay mua độ. Hiện tại tôi vẫn đang chữa trị chấn thương đầu gối tại Thái Bình và không hề quan tâm đến bóng đá Việt Nam nữa”.

Ngoài án treo giò 5 năm, Thành Trung không phải nhận hình thức kỷ luật nào khác. Cơ quan điều tra cũng cho biết không thể khởi tố cầu thủ Thành Trung do không đủ cơ sở cấu thành tội phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Chí Lâm (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN