Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Aston Villa vs PSG
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Borussia Dortmund vs Barcelona
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Real Madrid vs Arsenal
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Inter Milan vs Bayern Munich
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Manchester United vs Olympique Lyonnais
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Athletic Club vs Rangers
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Rangers - RAN Rangers
-
Eintracht Frankfurt vs Tottenham Hotspur
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Lazio vs Bodø / Glimt
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Bodø / Glimt - BOD Bodø / Glimt
-

Tiết lộ: Neymar từng suýt "xiêu lòng" bởi Chelsea

CLB Chelsea đã từng tiến rất gần tới việc sở hữu tiền đạo người Brazil.

Mùa hè năm 2013, Neymar chuyển sang Barca với giá 57 triệu euro (có thông tin cho hay số tiền có thể lên tới 91 triệu euro) để qua đó trở thành một trong những vụ mua bán cầu thủ đắt đỏ và ầm ĩ nhất lịch sử bóng đá. Cho đến nay, tiền đạo người Brazil phần nào chứng tỏ được giá trị của mình bằng phong độ thi đấu cực kì ấn tượng.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng không phải Barcelona, mà chính Chelsea mới là CLB phát hiện ra tài năng của Neymar sớm nhất. Thậm chí, đội bóng giàu có đến từ Premier League đã tiến rất gần đến cầu thủ 22 tuổi.

Tiết lộ: Neymar từng suýt "xiêu lòng" bởi Chelsea - 1

Chelsea từng ở rất gần với Neymar cách đây 4 năm

Thông tin này được Luis Álvaro de Oliveira – cựu chủ tịch Santos tiết lộ trong bài phỏng vấn mới đây trên tờ AS (TBN). Theo người đàn ông này, “The Blues” để ý Neymar từ tháng 8/2010, thời điểm anh được gọi lên tuyển Brazil lần đầu tiên và khi ấy, tỷ phú Roman Abramovic đề nghị phía đối tác nhượng lại “thần đồng” với giá 30 triệu euro.

Thậm chí, một cuộc gặp gỡ giữa đại diện đội bóng, luật sư riêng cùng hai cha con Neymar đã được tổ chức, dưới bàn tay sắp xếp của “siêu cò” Kia Joorabchian để thuyết phục anh chuyển tới Premier League.

“Nếu đồng ý khoác áo Chelsea, Neymar và gia đình sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi. Bọn họ đồng ý chi trả học phí cho em gái cậu ấy, tìm việc cho bố mẹ cũng như chu cấp thẻ tín dụng tới từng người”, trích lời Oliveira.

Trước những lời chèo kéo hấp dẫn đó, Santos không thể làm ngơ. CLB Brazil dành hơn 2 tuần, cùng nhiều biện pháp nhằm giữ chân “báu vật” bằng mọi giá như đề ra bản kế hoạch sự nghiệp tương lai của Neymar với đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên hùng hậu, chưa kể đến khoảng lương thưởng, lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh hậu hĩnh,…

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Santos cũng thành công. Luis Álvaro de Oliveira nhớ lại cái ngày Neymar đồng ý gia hạn hợp đồng với CLB theo kịch bản như trong… phim:

“Sau một trận đấu, Chelsea dự định mời Neymar tới London thăm quan. Tuy nhiên, Santos sớm biết được ý định đó để đi trước họ một bước. Chúng tôi cho xe đến đón và “giấu” cậu ấy tại nhà một thành viên trong BLĐ. Rốt cục trong ngày hôm ấy, Neymar cũng đặt bút gia hạn hợp đồng.

Có lúc tôi nghĩ rằng Neymar không còn ở brazil nữa. Ơn chúa mọi chuyện lại diễn ra suôn sẻ!”.

Phần còn lại câu chuyện ai cũng biết, Neymar tiếp tục cống hiên cho CLB quê nhà trước khi đi theo tiếng gọi của Barca 3 năm sau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đỗ Anh (tổng hợp từ Sport) ([Tên nguồn])
La liga 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN