Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs TP Hồ Chí Minh
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Đông Á Thanh Hóa vs Quảng Nam
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Como vs Napoli
Logo Como - COM Como
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Công An Hà Nội vs Thể Công - Viettel
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Athletic Club vs Real Valladolid
Logo Athletic Club - ATH Athletic Club
-
Logo Real Valladolid - VLD Real Valladolid
-
Newcastle United vs Nottingham Forest
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
RB Leipzig vs Heidenheim
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Logo Heidenheim - HDH Heidenheim
-
Real Madrid vs Girona
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Girona - GIR Girona
-
Nice vs Montpellier
Logo Nice - NIC Nice
-
Logo Montpellier - MON Montpellier
-
Manchester City vs Liverpool
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Bayern Munich vs Eintracht Frankfurt
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo Eintracht Frankfurt - SGE Eintracht Frankfurt
-
Empoli vs Atalanta
Logo Empoli - EMP Empoli
-
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Cagliari vs Juventus
Logo Cagliari - CAG Cagliari
-
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Olympique Lyonnais vs PSG
Logo Olympique Lyonnais - OL Olympique Lyonnais
-
Logo PSG - PSG PSG
-
Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Thế giới rúng động, FIFA bị ví như tổ chức MAFIA

Nhiều nhân vật có "máu mặt" của bóng đá thế giới đã lên tiếng về scandal tham nhũng mới đây của FIFA.

Vụ scandal tham nhũng mới bị phanh phui của FIFA khiến thế giới bóng đá rúng động. Nhiều người tỏ ra tức giận, thậm chí cảm thấy bị sốc khi có quá nhiều quan chức của cơ quan bóng đá quyền lực nhất thế giới "nhúng chàm".

Hoàng tử Ali Bin Al Hussein, người đang là ứng viên sáng giá cạnh tranh chức chủ tịch FIFA cùng Sepp Blatter là người lên tiếng đầu tiên sau khi vụ scandal nổ ra. Ông nói trong một buổi họp báo rằng: "Đây thực sự là một ngày đau buồn của bóng đá thế giới."

Đại diện UEFA, cơ quan bóng đá quyền lực cao nhất châu Âu đăng dòng thông tin trên trang chủ: "UEFA cảm thấy bị sốc và cảm thấy rất thất vọng vì những gì đã xảy ra ở Zurich. Chúng tôi sẽ chờ đợi thêm những thông tin mới về vụ scandal này."

Chủ tịch LĐBĐ Anh, ông Greg Dyke thì nói: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng những vụ việc như thế này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới uy tín của FIFA và khả năng lãnh đạo của tổ chức này. Là một tổ chức thành viên, chúng tôi quan ngại và bày tỏ nghi ngờ liệu cuộc bầu cử chủ tịch FIFA có nên được tiến hành trong bối cảnh như hiện nay."

CEO của LĐBĐ Ireland, John Delaney, thậm chí còn nặng lời hơn khi ví FIFA giống như một tổ chức MAFIA trong các phim găng-tơ Mỹ vậy. "Mọi chuyện đang diễn ra giống như trong một bộ phim Mafia vậy. Tôi cảm thấy rất sốc và buồn. Đây không phải là những thông tin bạn muốn nghe mỗi sáng thức dậy."

Gary Lineker, cựu huyền thoại bóng đá Anh, và hiện đang là chuyên gia bình luận của đài BBC, thẳng tay chỉ trích FIFA và cá nhân chủ tịch Blatter: "Không thể có một tổ chức nào tồi tệ và tham nhũng hơn FIFA trên trái đất này. Đã đến lúc cần có một sự cải tổ và thay đổi mạnh mẽ. Tất cả đã sụp đổ."

HLV Arsene Wenger của Arsenal, trong buổi họp báo trước thềm CK cúp FA cũng lên tiếng về vụ việc: "FIFA ư? Đó là một nỗi xấu hổ." Đồng thời chiến lược gia người Pháp cũng khẳng định muốn cơ quan điều tra phải làm cho ra nhẽ, rõ ràng và minh bạch vụ scandal tham nhũng này.

Thế giới rúng động, FIFA bị ví như tổ chức MAFIA - 1

Chủ tịch Blatter trò chuyện với phó chủ tịch Jeffrey Webb, một trong những quan chức mới bị bắt vì tham nhũng

Maradona hả hê vì FIFA bị phanh phui tham nhũng

Theo huyền thoại bóng đá Argentina, ông cảm thấy vô cùng thoải mái và vui mừng khi scandal tham nhũng của FIFA cuối cùng cũng đã bị lật tẩy. Bởi vì trước đây, Maradona từng bị chỉ trích là điên rồ khi đưa ra cáo buộc ăn hối lộ của Liên đoàn bóng đá thế giới.

“Người ta cứ nói tôi bị điên khùng vì cáo buộc FIFA tham nhũng”, nhà vô địch World Cup 1986 nói trên kênh phát thanh Radio La Red. “Hôm nay, FBI đã chứng minh những điều tôi từng nói hoàn toàn là sự thật”.

“Người Mỹ đã làm việc không chê vào đâu được, giờ thì người ta sẽ phải giải thích về những gì đang diễn ra. Những điều tốt đẹp sẽ được giữ lại nhưng cá nhân tôi sẽ quan tâm đến những điều xấu xa. Tôi muốn tiền của những kẻ ăn hối lộ được sử dụng để xây 1 trại bóng đá cho trẻ em châu Phi”, Maradona nói thêm.

Bên cạnh đó, Maradona cũng kêu gọi những người có quyền bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA không bầu tiếp cho đương kim Chủ tịch Sepp Blatter. Được biết nếu tái đắc cử trong cuộc bỏ phiếu ngày mai, 29/5 tại Zurich nhà quản lý người Thuỵ Sỹ sẽ có nhiệm kỳ thứ năm làm lãnh đạo tối cao của FIFA.

“FIFA có 1.5 tỷ USD dự trữ, trong khi rất nhiều cầu thủ chẳng kiếm nổi 150 USD hàng tháng. Làm gì có bóng đá, làm gì có sự minh bạch với thực trạng như thế. FIFA chỉ toàn nói dối để giúp Blatter tái đắc cử. Bây chúng ta hãy chờ xem liệu ông ta có tái đắc cử không sau tất cả những gì đã xảy ra”, Maradona nhấn mạnh.

Bị UEFA "tẩy chay", FIFA không có nổi 1 vé dự chung kết C1

Bên cạnh nội bộ của FIFA đang hỗn loạn vì scandal tham nhũng, thì hàng loạt các hệ lụy đi kèm đã xảy đến. Mới đây, FIFA còn bất ngờ bị UEFA “tẩy chay” khi không có nổi một vé dự chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày 6/6 tới giữa Barca và Juventus.

Như thường lệ các năm trước, các quan chức của FIFA sẽ được nhận 50 vé tham dự trận đấu quan trọng nhất mùa giải. Tuy nhiên năm nay, UEFA đã quyết định không đưa bất kỳ một vé nào cho các đại diện của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Điều đáng nói hơn khi quyết định này được đưa ra bởi chính chủ tịch Platini. Theo người phát ngôn của UEFA, những vé mời trong trận chung kết Champions League được đích thân chủ tịch lựa chọn và ông đã có những sự ưu tiên khác chứ không phải FIFA.

Diễn biến vụ việc

Sáng 27/5 hơn một chục cảnh sát mặc thường phục đã ập vào khách sạn ở Zurich, trong cuộc họp cấp cao của FIFA và bắt giữ 6 quan chức cấp cao ở cơ quan này.

Danh tính của 4/6 quan chức bị bắt đã được công bố bao gồm, hai phó Chủ tịch Jeffrey Webb và Eugenio Figueredo, cựu thành viên ban điều hành Jack Warner, Chủ tịch LĐBĐ Costa Rica, Eduardio Li.

Những quan chức này liên quan tới cáo buộc tham nhũng, rửa tiền, lừa đảo, gian lận…Theo tờ New York Times, có tổng cộng 14 người dính líu tới vụ này, bao gồm 9 quan chức bóng đá, 5 nhà điều hành, makerting thể thao. Một vài nghi phạm khác bị nêu tên bao gồm: Julio Rocha, Costas Takkas, Rafael Esquivel, José Maria Marin và Nicolás Leoz.

Những người bị bắt giữ này đã được đưa tới Mỹ để sở tư pháp và cục điều tra liên bang nước này thẩm tra. Vụ việc này diễn ra ngay trước thềm cuộc bầu cử ghế Chủ tịch FIFA.

Theo xác nhận, Chủ tịch Sepp Blatter không liên quan với vụ tham nhũng nói trên. Phát ngôn viên của FIFA, Walter de Gregorio cho biết: “Sepp Blatter không liên quan tới vụ này. Chúng tôi sẽ thông báo ngay khi có thông tin”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DA - Kim Đông (Tổng hợp từ Goal) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN