Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Sốc: VCK World Cup sẽ có 40 đội?

Sự kiện: World Cup 2026

VCK World Cup sẽ có 40 đội! Đó không phải câu chuyện phiếm đầu tuần, mà là một ý tưởng có thực. Chủ tịch UEFA Michel Platini đang muốn hiện thực hóa cái ý tưởng ấy.

Michel Platini là một nhà “cách mạng” trong bóng đá. Vị đương kim Chủ tịch của UEFA luôn nuôi dưỡng rất nhiều ý tưởng táo bạo, với hi vọng đưa các giải đấu lên một tầm cao mới, ngày một hấp dẫn hơn. Đối với các VCK World Cup, ông vừa đề xuất ý tưởng nâng từ 32 đội lên thành 40 đội.

Ý tưởng của Platini, tất nhiên là nhằm giúp các đội tuyển thuộc khu vực châu Á và châu Phi có nhiều cơ hội đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hàng tinh hơn. Ai cũng biết, lâu nay VCK World Cup vốn luôn bị xem là “sân nhà” với các quốc gia châu Âu và Nam Mỹ. Chưa có chiếc cúp nào lọt ra khỏi 2 khu vực này.

“Mở rộng giải đấu sẽ tốt cho tất cả”, Platini nói với tờ Times. “Tôi hoàn toàn đồng ý với Chủ tịch Sepp Blatter rằng, chúng ta cần trao nhiều cơ hội hơn cho các đội tuyển tới từ châu Á và châu Phi. Nhưng thay vì giảm bớt số đội tại châu Âu và Nam Mỹ, tại sao chúng ta không nâng tổng số đội lên thành 40. Tôi nghĩ nó rất khả thi”.

Sốc: VCK World Cup sẽ có 40 đội? - 1

Chủ tịch UEFA - Platini muốn VCK World Cup có 40 đội

Trước đó, Blatter đã lên tiếng thừa nhận, ông và các cộng sự của mình đang cân nhắc việc giảm số đội tham dự VCK World Cup của khu vực châu Âu. Theo đó, họ muốn Lục địa già chỉ còn 11,5 suất so với 13,5 suất như hiện tại. Tuy nhiên, Platini đã phản bác và đưa ra ý tưởng mở rộng lên thành 40 đội. Huyền thoại bóng đá Pháp muốn ý tưởng của mình được hiện thực hóa ở VCK World Cup 2018, tổ chức tại Nga.

Trước khi đưa ra ý tưởng nâng số đội tham dự VCK World Cup từ 32 lên thành 40, Platini cũng có một ý tưởng táo bạo khác, đó là “mở rộng” VCK Euro. Theo đó, ông muốn nâng tổng số đội tham dự VCK Euro từ 16 lên thành 24 đội, đồng thời mời thêm những đội tuyển mạnh ở Nam Mỹ như Brazil và Argentina tham dự.

Theo Platini, một VCK Euro mở rộng ra ngoài biên giới châu Âu sẽ làm tăng thêm tính cạnh tranh và sức hút, đồng thời giúp cho những ngôi sao bóng đá Nam Mỹ đang thi đấu tại châu Âu có cơ hội tranh tài với những cầu thủ bản địa ở giải đấu cấp đội tuyển. Platini hi vọng ý tưởng của mình sẽ có hiệu lực từ VCK Euro 2020.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Tùng Lâm (danviet.vn)
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN