Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thép Xanh Nam Định vs Quy Nhơn Bình Định 24/02/25 - Trực tiếp
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
1
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
0
Roma vs Monza
Logo Roma - ROM Roma
-
Logo Monza - MON Monza
-
Sevilla vs Mallorca
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo Mallorca - MLL Mallorca
-
Wolverhampton Wanderers vs Fulham
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Crystal Palace vs Aston Villa
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Brighton & Hove Albion vs AFC Bournemouth
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Chelsea vs Southampton
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Southampton - SOU Southampton
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-
Tottenham Hotspur vs Manchester City
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Nottingham Forest vs Arsenal
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Brentford vs Everton
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Liverpool vs Newcastle United
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
West Ham United vs Leicester City
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Leicester City - LEI Leicester City
-

Sevilla – Leicester City: Bắt nạt kẻ cùng đường

(Sevilla – Leicester City, 2h45, 23/2, lượt đi vòng 1/8 Champions League) Tại “chảo lửa” Ramon Sanchez-Pizjuan, đội bóng xứ Andalusia đang đặt sẵn “thiên la địa võng” chờ “Bầy cáo” đang sa sút thảm hại đến mắc bẫy của mình.

Chủ hân hoan đón khách khốn khổ

Đêm nay, nhà ĐKVĐ Europa League và cũng đang là đội đứng thứ 3 La Liga – Sevilla sẽ đón tiếp “chuyện cổ tích giữa đời thực” mùa trước – ĐKVĐ Premier League Leicester City tại Ramon-Sanchez Pizjuan.

Đây sẽ là lần đầu tiên hai đội gặp nhau. Mùa trước thực sự là mùa giải lịch sử với cả 2 CLB này. Sevilla ghi danh sử sách với cùng lúc giữ 2 kỉ lục đáng nể khi đại diện xứ Andalusia là đội đăng quang nhiều lần nhất (5 chức vô địch) và cũng là đội duy nhất 3 năm liền nâng cao danh hiệu này (2014. 2015, 2016).

Còn Leicester City, dưới bàn tay của HLV Claudio Ranieri, “Bầy cáo” vượt mặt hàng loạt ông lớn để lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch giải Ngoại hạng Anh khi trước giải, tỉ lệ đặt cược họ làm được điều này là vô cùng nhỏ, chỉ 5.000/1 (đặt 1 ăn 5.000).

Sevilla – Leicester City: Bắt nạt kẻ cùng đường - 1

Leicester City (áo đỏ) yếu đuối đến tội nghiệp mùa này sau khi bị Millwall loại ở FA Cup

Mùa này, mọi chuyện với “hai vị vua” Sevilla và Leicester dường như là 2 mảnh đời trái ngược. Sevilla đang chơi rất ổn ở La Liga khi đang đứng thứ 3, chỉ sau hai gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona.

Còn Leicester, cuối tuần qua, họ vừa thất bại đau đớn trên sân của đối thủ hạng dưới Millwall đúng bởi bàn thua duy nhất ở phút 90 và bị loại ở vòng 5 FA Cup. Tệ hơn nữa, tại giải Ngoại hạng Anh, “Bầy cáo” dù vẫn là nhà ĐKVĐ nhưng họ đang xuống dốc không phanh khi chỉ đứng thứ 17, hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng đúng 1 điểm.

8 trận gần đây tính trên mọi chiến tuyến, Sevilla chỉ để thua 1 trận, còn lại hòa 2 và thắng 5. Còn Leicester, nhà vô địch nước Anh mùa trước không một lần thắng trận trong 8 lần ra sân gần nhất ở mọi mặt trận.

Leicester còn đặc biệt yếu bóng vía khi phải đá trên sân khách ở mùa này. Trong 20 trận hành quân xa gần đây, đội bóng của HLV Ranieri chỉ giành nổi 2 chiến thắng, hòa 5, để thua tới 13 trận. Riêng ở 3 trận thua gần đây nơi xứ người, họ đều không có bàn gỡ danh dự.

Do vậy, càng có lý do để tin rằng, Leicester khó lòng rời Sanchez Pizjuan với một kết quả như ý khi sân đấu này đã chứng kiến 7 lần gần nhất đội chủ nhà Sevilla bất bại dưới bàn tay tân HLV Jorge Sampaoli.

 “Thợ hàn hết phép” Ranieri và cuộc chiến sinh tồn

Biệt danh của HLV Claudio Ranieri (Leicester City) là “gã thợ hàn” khi ông có biệt tài giúp các CLB đang sa sút hàn gắn những “lỗ hổng” cả về lực lượng, phong độ hay tinh thần thi đấu trong lúc khó khăn.

Mùa trước, nhà cầm quân người Ý này đã thậm chí được tôn sùng như một thầy phù thủy tài ba với việc dẫn dắt đội chủ sân King Power làm nên điều không tưởng với chiến tích vô địch giải Ngoại hạng Anh.

Sevilla – Leicester City: Bắt nạt kẻ cùng đường - 2

Seville giằng bẫy cáo chờ Leicester ở Ramon-Sanchez Pizjuan

Thế nhưng, giờ đây, khi Leicester City đã ở sát miệng vực của cuộc chiến trụ hạng, nguy cơ Ranieri mất việc là không hề nhỏ. Mỗi trận đấu của Leicester lúc này chẳng khác nào một trận chung kết với chính họ và cả tương lai của vị “thuyền trưởng” người Ý.

Leicester mùa này sa sút ở giải Ngoại hạng nhưng đáng ngạc nhiên, họ lại thi đấu khá hay ở Champions League ngay trong lần đầu tiên tham dự. “Bầy cáo” dẫn đầu bảng G với 13 điểm khi đã thắng đến 4 trận, hòa 1 và chỉ 1 thất bại.

Seville thực ra cũng không phải là một đội bóng đá vòng knock-out Champions League tốt như những gì đại diện xứ Andalusia thể hiện ở sân chơi Europa League. Thầy trò Ranieri vẫn có cơ hội làm được điều gì đó tại Ramon Sanchez-Pizjuan đêm nay trước khi họ trở về “hang cáo” King Power đón tiếp đối thủ vào ngày 15/3 tới.

Dự đoán: Sevilla 3-1 Leicester City

Đội hình dự kiến:

Sevilla (4-2-3-1): Rico – Escudero, Rami, Lenglet, Mariano – M’Zonzi, Iborra – Vitolo, Nasri, Vazquez – Ben Yedder

Leicester City (4-4-2): Schmeichel – Ruchs, Huth, Morgan, Simpson – Albrighton, Drinkwater, N’didi, Mahrez – Vardy, Slimani

Thông tin bên lề

Tình hình lực lượng:

Sevilla: Vắng Benoit Tremoulinas và  Michael Krohn-Dehli do chấn thương.

Leicester: Khả năng ra sân của Leonardo Ulloa bỏ ngỏ.  

Phát biểu trước trận:

“Tôi chẳng quan tâm đến những tin đồn gần đây về tương lai của mình. Tôi đang hạnh phúc với Sevilla và chỉ tập trung cho việc giúp đội nhà vượt qua Leicester để giành vé đi tiếp tại Champions League”. HLV Jorge Sampaoli (Sevilla)

"Tôi biết Sevilla đã vô địch Europa League 3 mùa liên tiếp. Đó là một điều thần kỳ. Sevilla xứng đáng được xếp vào hàng đại gia của bóng đá châu Âu. Do vậy, muốn thắng họ, chúng tôi phải chiến đấu như những người lính”. - HLV Claudio Ranieri (Leicester)

Video Leicester bị Millwall hạ nhục ở vòng 5 FA Cup:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Đăng Đức ([Tên nguồn])
Cup C1 - Champions League 2024/25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN